Thiết kế sáng tạo và tinh tế của căn nhà "ba cấp" nằm lưng chừng núi tại Nhật Bản

22-03-2021, 13:27 | Nhà đẹp |

Người Nhật vốn nổi tiếng bởi sự khoa học, hiệu quả trong cách tư duy và làm việc của mình. Nhờ những phẩm chất này mà chỉ với một khu đất nhỏ nằm cheo leo trên đỉnh núi, các KTS Nhật Bản cũng có thể được “hô biến” trở thành một nơi ở tuyệt đẹp cho con người. 


Ngôi nhà tọa lạc tại khu phố nằm trên một ngọn núi cách không quá xa trung tâm thành phố Aichi. Dù sở hữu diện tích khiêm tốn chỉ vài chục mét vuông, lại nằm tại một vị trí không quá thuận lợi nhưng bằng sự sáng tạo và hợp lý trong thiết kế, các KTS đã mang đến cho gia chủ những trải nghiệm sống vô cùng thú vị và độc đáo. 


Ngôi nhà nằm ngay mặt đường cái thu hút sự chú ý bởi hình dạng độc đáo với tầng 2 được “phình to” hơn tầng 1

Ngôi nhà nhỏ nằm dọc theo sườn núi như đang hòa mình vào màu xanh của thiên nhiên cây lá

Thiết kế nhà ngang đơn giản với nhiều cửa sổ giúp tăng khả năng “thu hút” ánh sáng và không khí cho không gian sống của gia chủ

Nằm dọc theo triền núi, sàn nhà được thiết kế thành 3 cấp độ, mỗi cấp chênh nhau 80cm, thấp dần từ Đông sang Tây. Trong đó, cấp thứ nhất có độ cao ngang bằng với mặt đường cái có tác dụng như một bước đệm tạo sự kết nối giữa ngôi nhà với dân cư và đường phố xung quanh.


Khoảng sân trước nhà được che bóng mát bởi cây xanh phía bên kia đường tạo không gian để xe lý tưởng của gia chủ

Cửa vào lớn được lắp kính và thiết kế dạng kéo hợp lý giúp ngôi nhà trở nên tươi sáng và rộng rãi 

Không gian sinh hoạt của gia đình được thiết kế thấp hơn một cấp so với độ cao của đường.


Kính trong được lắp đều ở hai mặt Đông, Tây mang đến sự thông thoáng và những góc nhìn tuyệt đẹp cho ngôi nhà

Không gian rộng 1.8m được thiết kế đơn giản vừa là nơi tiếp khách, vừa là nơi nấu nướng và dùng bữa của gia đình

Bàn đá được lắp bằng mặt đường mang đến những trải nghiệm nấu ăn thú vị và độc đáo cho gia chủ

Tủ đồ được bố trí gọn gàng phía dưới gầm bàn đá vừa gọn gàng, sạch sẽ, vừa tiết kiệm đáng kể diện tích sinh hoạt của gia đình

Sàn thứ ba, cũng là cấp sàn thấp nhất được bố trí lộ thiên tạo thành ban công của ngôi nhà. Thiết kế này giúp nơi ở của gia đình có xu hướng đi xuống theo sườn dốc, tạo cảm giác hòa hợp, gắn kết giữa không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Toàn bộ khung cảnh thiên nhiên và thành phố phía bên dưới cũng vì thế như được “thu trọn” trong ngôi nhà. 


Bậc thềm nhỏ phía ngoài được lắp lan can vững chắc tạo không gian lý tưởng cho việc thư giãn và ngắm cảnh thành phố của gia đình

Khung cảnh thành phố lung linh, huyền ảo khi về đêm như một bức tranh vẽ tự nhiên tô điểm cho vẻ đẹp tinh tế của ngôi nhà

Toàn bộ không gian nghỉ ngơi, thư giãn được đặt trên tầng hai nhằm tạo nên sự riêng tư và yên tĩnh tối đa cho chủ nhân ngôi nhà. Đặc biệt, toàn bộ sàn nhà và đồ dùng nội thất được làm từ gỗ mang đến cảm giác ấm cúng, nhẹ nhàng và thoải mái cho gia đình. 


Các phòng ở được bố trí độc lập với nhiều cửa sổ giúp giải quyết vấn đề thiếu sáng và bí khí trong quá trình sinh sống của gia đình


Bằng sự khoa học và sáng tạo trong cách tư duy và thiết kế của mình, các KTS đã “lợi dụng” địa hình tự nhiên sẵn có để tạo nên cho gia chủ một không gian sống vô cùng thú vị và độc đáo. Với những trải nghiệm “có một không hai” mà ngôi nhà mang đến, chắc chắn gia chủ nhân công trình đã có những giây phút sinh hoạt, nghỉ ngơi thoải mái, tuyệt vời mà không phải dễ dàng có thể tìm kiếm được. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN