Căn hộ chung cư tại TP. HCM tinh tế đến từ sự đơn giản

1-03-2021, 01:25 | Nhà đẹp |

Nội thất căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại với tinh thần tiện dụng, giản đơn nhưng vẫn đầy thẩm mỹ và có cá tính riêng.    


Căn hộ chung cư tại TP. HCM tinh tế đến từ sự đơn giản

Căn hộ chung cư ở quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, có diện tích 130m2 với 3 phòng ngủ. Chủ nhà là người theo típ hiện đại, ưa thích sự đơn giản. Vì vậy, yêu cầu của chủ nhà với kiến trúc sư là tạo lập một không gian sống đơn giản, tiện dụng và đặc biệt không bị lỗi mốt theo thời gian.    

Từ yêu cầu đó, thiết kế đã đi đến sự đơn giản, mạch lạc với những đường nét kỷ hà. Các đồ đạc, vật dụng nội thất được xếp đặt vừa đủ phục vụ nhu cầu cuộc sống. Trong không gian không có những trang trí rườm rà. Màu sắc chủ đạo là màu đen và trắng kết hợp với màu gỗ sáng của gỗ sồi.    

Tuy vậy, chi tiết đồ nội thất không hề đơn điệu mà vẫn có những hình khối và nhấn nhá khéo léo để tạo nên cá tính riêng. Đây là góc sảnh với tủ giầy và tấm gương.    

Phòng khách với bếp nấu, bàn ăn là một không gian liên thông thuận lợi cho sinh hoạt và tăng cường chiếu sáng cho khu bếp.    

Đen trắng là màu chủ đạo ở mọi không gian. Khu bếp ở sát phía sảnh hành lang thiếu sáng tự nhiên, nên được đầu tư hệ thống chiếu sáng nhân tạo hiện đại và hiệu năng cao.    

Để tiết kiệm không gian, bàn ăn được kê liền vào hệ thống tủ bếp, cũng là một ranh giới ngăn cách giữa khu bếp và phòng khách.

   

Phòng ngủ chính có ưu điểm nhiều ánh sáng tự nhiên với hai ô cửa sổ hai phía. Đồ nội thất được bố trí khoa học, hợp lý trên cơ sở mặt bằng có sẵn.    

Với các ô cửa này, chủ nhân có thể ngắm thành phố từ trên cao.    

Mảng treo tivi chính là một hòa sắc đen trắng làm điểm nhấn trong tổng thể.    

Một phòng ngủ khác được trang trí đầu giường bằng vách gỗ sồi đem lại cảm giác ấm áp.    

Phòng ngủ nhỏ nhất có thiết kế hơi khác biệt với một hệ thống kệ làm giường, dưới là những ngăn kéo đựng đồ. Tủ quần áo được thiết kế cao sát trần để tận dụng không gian.

   

Phòng vệ sinh cũng với màu đen trắng nổi bật trên nền gạch ốp lát màu be nhạt. Các tủ kệ được thiết kế hợp lý phục vụ cho việc đựng các đồ vật cần thiết trong không gian này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN