Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 16-09-2019, 17:31 | Phong thuỷ

Nhà bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà đây còn là không gian quây quần của các thành viên, nó được coi là trái tim của ngôi nhà. Do đó, việc thiết kế và bố trí nhà bếp hợp phong thủy là một việc hết sức quan trọng. Dưới đây là những chia sẻ về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ giúp gia chủ dễ dàng hơn trong quá trình thiết kế và bài trí không gian chức năng này.

Tìm hiểu về người mệnh Thổ

  • Những năm sinh thuộc mệnh Thổ gồm: Mậu Dần (1938/1998), Kỷ Mã (1939/ 1999),  Bính Tuất (1946 /2006),  Đinh Hợi (1947/2007), Tân Sửu (1961/2021), Đinh Tỵ (1977/2037),  Mậu Thân (1968 /2028), Canh Tý (1960/2020), Kỷ Dậu (1969/2029), Bính Thìn (1976/2036), Canh Ngọ (1990 /1930), Tân Mùi (1991 /1931).
  • Mệnh Thổ tượng trưng cho đất
  • Mệnh Thổ rất hợp với Hỏa nhưng bị khắc chế bởi Mộc

Hướng phong thủy cho nhà bếp người mệnh Thổ

Theo phong thủy học, mệnh Thổ là biểu tượng của đất tượng trưng cho cội nguồn của sự sống. Mệnh Thổ thuộc tây tứ trạch vì vậy các hướng thuộc tây tứ trạch sẽ thích hợp để gia chủ mệnh Thổ đặt vị trí nhà bếp. Vì vậy, các hướng thuộc tây tứ trạch như Đông Bắc, Nam và Tây Nam chính là hướng phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ. Trên thực tế, đây là các hướng khá kín, tránh được gió và một số các yếu tố không tốt cho quá trình nấu nướng trong nhà bếp.


Phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ>

Màu sắc phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý tương sinh, màu sắc phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ sẽ là màu đỏ, cam, vàng, màu đất và màu tương sinh là hồng, tím. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim nên phòng bếp của người mệnh Thổ có thể sử dụng thêm gam màu trắng. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thổ nên tránh chọn màu xanh lam, xanh lá cây và màu gỗ trong không gian bếp vì đây là những màu sắc thuộc hành Mộc. Ngoài ra, Thổ khắc chế Thủy nên những màu sắc như xanh nước biển, đen cũng không nên sử dụng cho nhà bếp.


>

Chất liệu của vật dụng và nội thất trong nhà bếp

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất nên các đồ dùng được làm từ gốm, sứ, đất, đá, sỏi, gạch,… là chất liệu hợp phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ nhất. Các đồ vật làm từ chất liệu kim loại thuộc Kim hành kim nên cũng rất phù hợp với nhà bếp của gia chủ mệnh Thổ nhưng gia chủ không nên sử dụng chúng quá nhiều.


Đặc biệt, những người mệnh Thổ rất kỵ gỗ nên gia chủ cần hạn chế tối đa việc sử dụng vật liệu này trong nhà bếp.


>

Một số lưu ý khác khi thiết kế nhà bếp hợp phong thủy

  • Không nên đặt cửa bếp đối diện cửa chính, phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh.
  • Không đặt bếp gần chậu rửa, tủ lạnh, không đặt cửa sổ phía sau bếp, tránh giáp các diện tường phía Tây.
  • Tránh đặt bếp dưới xà ngang hoặc có vật nặng đè ở trên.
  • Không nên đặt bếp trên giếng nước, hầm rút.
  • Nền phòng bếp không nên cao hơn các phòng khác.
  • Nên đặt máy hút khói ngay trên bếp, bồn rửa chén nên đặt thấp hơn bếp, cách xa khoảng 60cm.
Trên đây là những kiến thức cơ bản về phong thủy nhà bếp cho người mệnh Thổ. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và sẽ thiết kế được một không gian bếp vừa hợp thẩm mỹ vừa hợp phong thủy, mang lại may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm