Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tìm tuổi tam hợp 12 con giáp

| 15-02-2022, 13:55 | Phong thuỷ

Tam hợp, tứ hành xung là gì? Tìm tuổi tam hợp 12 con giáp
tứ hành xung

Trong tử vi phong thủy, ắt hẳn bạn đã từng nghe qua đâu đó cụm từ tứ hành xung hay tam hợp tứ hành xung. Đây là một thuật ngữ khá phổ biến, xong nó lại gây khó hiểu đối với những ai chưa từng tìm hiểu về phong thủy, tử vi. Để hiểu hơn về thuật ngữ này, mời bạn đọc cùng Mogi tham khảo ngay thông tin chia sẻ sau đây. 

Tam hợp là gì?

Trong tử vi phong thủy có 12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. 12 con giáp này sẽ được phân chia ra thành 4 nhóm, mỗi nhóm tương ứng với 3 con giáp. Đây sẽ là 3 con giáp có sự tương đồng về tính cách, quan điểm, lối sống, vận mệnh. Và 3 con giáp có sự tương đồng như vậy sẽ được gọi là “Tam hợp”.

Tham khảo thêm: Thiên y là gì và ý nghĩa của thiên y

Các tuổi thuộc tam hợp trong 12 con giáp

Tứ hành xung là gì?

Khác với Tam hợp, tứ hành xung được hiểu đơn giản là những con giáp khi sinh ra đã xung khắc với nhau. Họ có bản mệnh, tính cách, quan điểm, lối sống trái ngược nhau. Điều này được thể hiện rất rõ qua những cuộc làm ăn, những lần gặp gỡ. Khi ấy, mọi sự thường không thuận lợi. Những cuộc cãi vã, lớn tiếng, tranh chấp có thể sẽ xảy ra. 

Trong tử vi phong thủy, người ta sẽ chia ra 3 nhóm tứ hành xung sau:

  • Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.
  • Nhóm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.
  • Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tham khảo thêm: 7 loại cây phát tài và ý nghĩa phong thủy

Sơ đồ tứ hành xung qua đường kẻ màu xanh

Các tuổi tam hợp trong 12 con giáp

Hiểu về tam hợp, có lẽ vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất lúc này là những con giáp tam hợp với nhau. Với 12 con giáp, người ta sẽ chia ra 4 nhóm Tam hợp sau:

Tam hợp Hỏa cục: Dần- Ngọ- Tuất

Đây là nhóm độc lập. Những người trong nhóm này thường yêu thích sự tự do, phóng khoáng, đơn độc. Họ thích khám phá cuộc sống xung quanh và luôn yêu mến những chuyến du lịch. Họ sống tự chủ, độc lập và không thích dựa dẫm vào bất kỳ ai. 

Với người nhóm này, tuổi Dần sẽ có sự mạnh mẽ, tháo vát, đôi khi hơi nóng nảy. Tuy nhiên điều đó sẽ được át chế bởi sự nhẹ nhàng, ân cần của tuổi Tuất. Thế nhưng, dù tự chủ, độc lập và kiên cường đến mức nào thì nhóm tam hợp này vẫn có điểm yếu nhất định. Đó là sự “cả thèm chóng chán”. Điều này sẽ khiến họ bị mất phương hướng, đặc biệt là trong những quyết định quan trọng. 

Tam hợp Mộc cục: Hợi- Mão- Mùi

Đây là nhóm ngoại giao. Những người trong nhóm này thường có khả năng giao tiếp, ứng xử tốt. Họ khéo léo ăn nói trong mọi tình huống. Đặc biệt là có thể xử lý những câu chuyện đã đi vào bế tắc. 

Với nhóm tam hợp này, khi họ cùng liên kết với nhau rất có thể sẽ tạo ra kỳ tích. Mão là một người nhanh nhẹn, Hợi lại rất chăm chỉ. Còn Mùi lại thân thiện, dễ mến. Những đức tính ấy khi được bộc lộ cùng tài khéo ăn khéo nói, chắc chắn sẽ vượt qua được nhiều thử thách trong cuộc sống.

Các con giáp hợp nhau thuộc Mộc cục

Tam hợp Thủy cục: Thân- Tý- Thìn

Đây là nhóm kiên trì. Họ cùng có chung thái độ kiên quyết, sự kiên cường và ý chí khi đấu tranh cho lợi ích của mình. Nhóm người này thường hành động nhiều hơn là nói. Họ tin rằng, những gì biểu hiện ra thực tế sẽ giúp họ chứng minh được nỗ lực và quyết tâm của mình. Thế nên, khi 3 con giáp này kết hợp với nhau, chúng ta sẽ dễ dàng thấy trước được sự thành công.

Tuy nhiên, chính những đức tính ấy lại khiến họ bị người khác lợi dụng và cho là điều hiển nhiên. Những con giáp trong nhóm này nên lưu ý vấn đề trên. 

Tam hợp Kim cục: Tỵ- Dậu- Sửu

Đây là nhóm tri thức. Họ có sự nhạy bén, thông minh và rất lanh lợi. Những người nhóm này thường yêu thích các công việc liên quan đến phân tích, đánh giá. Nhiều người cũng rất thích tưởng tượng, suy nghĩ. Vì thế không ít các ban nhạc, họa sĩ, nghệ sĩ đã thành công với công việc nghệ thuật của mình. 

Thế nhưng những gì được bộc lộ ra bên ngoài đôi khi lại khiến nhóm tam hợp này gặp rắc rối. Một số người xung quanh sẽ thấy họ lố lăng, quá tự tin và không biết kiềm chế bản thân. 

Tham khảo thêm: Mogi– Trang thông tin bất động sản uy tín

Các con giáp thuộc tam hợp kim cục

Cách hóa giải tứ hành xung

Các tuổi được coi là tứ hành xung thường được khuyên nhủ không nên kết hợp với nhau. Bởi lẽ, từ xa xưa, những người thuộc nhóm này, khi kết hợp với nhau thường gặp phải những bi kịch nhất định. Tuy nhiên, thực tế, không phải ai cũng kiêng kỵ điều này. Người ta có những cách hóa giải tứ hành xung để mang đến những lợi ích cho mình. 

Bi kịch của tứ hành xung

Trong hôn nhân

Những tuổi xung khắc với nhau khi quyết định tiến đến hôn nhân sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Thông thường những cuộc hôn nhân này sẽ xuất phát từ một chút bồng bột. Sau này, trong quá trình phát triển, cả hai sẽ bắt đầu thấy những bất đồng đến từ công việc, quan điểm sống, tư tưởng sống. Chính điều này sẽ khiến cho hôn nhân không hạnh phúc. Thậm chí, nó có thể dẫn đến những kết cục đau lòng hơn như ly hôn. 

Trong hợp tác làm ăn

Không ngẫu nhiên mà một số công ty, doanh nghiệp hiện nay lại chú trọng tìm nhân sự hợp tuổi. Bởi lẽ, trong quá trình làm ăn, chúng ta cần đến những đồng nghiệp chung chí hướng. Họ có chung tham vọng, mục đích và cách giải quyết công việc. Chỉ cần bất đồng một trong những vấn đề trên, chắc chắn kết quả sẽ không được như mong đợi. Thậm chí, những lần hợp tác công việc tiếp theo cũng sẽ không còn diễn ra. 

Đó là những bi kịch khi những người trong tứ hành xung kết hợp với nhau. Tuy nhiên thực tế cho thấy, không ít những cặp vợ chồng, nhóm đối tác tứ hành xung nhưng vẫn chung sống hòa thuận với nhau. Và trước khi có được kết quả đó, người ta cần hóa giải tứ hành xung. Vậy cụ thể cách hóa giải như thế nào?

Tham khảo thêm: Cúng nhà mới thuê cần có những lễ vật nào

Hôn nhân không bền vững

Cách hóa giải tứ hành xung

Hóa giải tứ hành xung dựa trên nguyên lý ngũ hành âm dương

Thực tế, bất kỳ sự xung khắc nào cũng sẽ tồn tại một yếu tố trung gian. Đây là yếu tố có khả năng trung hòa những sự đối lập. Ở đây, những người có vận mệnh xung khắc với nhau cần biết cách cân bằng âm dương. Hiểu đơn giản là bạn cần biết dùng cái này để chế át cái kia. Hãy linh động nhất có thể để giảm thiểu sự rủi ro. Nhất là bớt đi cái tôi, hạ mình và biết lắng nghe người khác. 

Với vợ chồng, hai người cần biết nhường nhịn nhau để tránh những xung đột. Khi cãi vã xảy ra, người chồng nên là người đứng ra làm hòa. Người vợ cùng nên bỏ bớt cái tôi xuống để cân bằng câu chuyện. Như vậy chắc chắn cuộc sống hôn nhân sẽ phần nào êm đềm hơn. 

Trong công việc, bạn cần học cách lắng nghe, nhẫn nại và quan sát. Hãy cùng bàn luận với đồng nghiệp, đối tác để cùng cho ra những phương án làm việc tốt nhất. 

Lắng nghe và chia sẻ cùng nhau

Hóa giải tứ hành xung dựa vào phong thủy

Phong thủy luôn quan trọng. Và dĩ nhiên nó có khả năng cân bằng sự xung khắc. Bạn cần dựa vào phong thủy để mua nhà, xây nhà có hướng phù hợp. Bên cạnh đó, hãy sắp xếp, bố trí không gian, phòng ốc sao cho hợp với cung mệnh gia chủ. 

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm những vật phẩm phong thủy thuộc ngũ hành trung gian để cân bằng lại sự xung khắc. Nguồn năng lượng từ những vật phẩm này sẽ góp phần giảm thiểu rủi ro, phòng tránh xung đột vợ chồng, mang đến cuộc sống hòa thuận, hạnh phúc. 

Trong trường hợp gia chủ không rành về phong thủy, bạn có thể tìm đến những thầy phong thủy hoặc người có chuyên môn. Họ sẽ giúp bạn bố trí không gian sống và tìm vật phẩm phù hợp để hóa giải tứ hành xung. 

Hướng nhà phù hợp với cung mệnh

Trên đây là những chia sẻ của Mogi về tam hợp, tứ hành xung. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về những thuật ngữ này. Đồng thời bạn có thể áp dụng điều ấy vào chính cuộc sống của mình để hôn nhân bền vững, công việc thuận lợi. Tại Mogi, những tin tức hữu ích về phong thủy sẽ còn được cập nhật hàng ngày. Hãy truy cập trang thường xuyên để xem thêm nhiều thông tin mới nhất nhé. 

 

Xem thêm:

  • Cây phát tài núi và 3 ý nghĩa nổi bật nhất
  • Xây nhà kiểu Mỹ ở Việt Nam và những điều cần lưu ý
Từ khoá : Phong thuỷ,sunwin
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm