Góc hỏi: Tuổi mão là những năm nào bạn đã biết chưa?

| 27-12-2021, 16:38 | Phong thuỷ

Trong 12 con giáp, Mão là con giáp thứ tư và có biểu tượng là con mèo. Vậy tuổi mão là những năm nào? Để giúp các bạn có thể trả lời được câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những sự thật thú vị về tuổi Mão và một số thông tin liên quan tới con giáp này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Tỵ Là Tuổi Con Gì? Người Tuổi Tỵ Thường Sinh Năm Nào?

Tuổi Mão là con giáp gì?

Tuổi Mão đứng ở vị trí thứ 4 trong 12 con giáp, tuổi Mão là tuổi con mèo. Thứ tự của Tuổi Mão thì đứng trước tuổi Thìn (con rồng) và đứng sau tuổi Dần ( con hổ). Khác với Trung Quốc họ chọn tuổi Mão là con thỏ để thay thế cho con mèo. 

Tuy nhiên ở nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam vẫn yêu thích con mèo và để là tượng trưng cho tuổi Mão. Bởi đặc tính của những con mèo là hiền lành, lanh lợi và thông minh, tuy nhiên có một chút đanh đá và khó gần. Để biết tuổi Mão là những năm nào và tính cách họ ra sao thì bạn nên biết năm mão là năm nào thuộc hệ can chi gì? 

Góc hỏi: Tuổi mão là những năm nào bạn đã biết chưa?
Tuổi Mão là những năm nào? Người tuổi Mão có những tính cách như thế nào?

Tính cách người tuổi Mão

Giống với biểu tượng của mình – Loài mèo, người tuổi Mão có tính tình tinh nhanh, thông minh và cực kỳ nhạy bén. Nhờ có những ưu điểm như vậy, tuổi Mão rất thích hợp làm với công việc tính toán.

Người tuổi Mão còn là người có lối sống rất tình cảm, thích sự bình yên và luôn lạc quan yêu đời. Không chỉ thế, họ còn là người đối đáp giỏi giang, biết cách xoay chuyển mọi tình huống một cách khéo léo và thông minh. Đặc biệt, họ luôn thể hiện rõ mình là một người siêng năng và có ý chí tiến thủ trong công việc.

Bên cạnh những tính cách nổi trội đó, tuổi Mão lại là người rất nhạy cảm. Đôi khi trong giao tiếp, thậm chí là với những người bạn thân thiết nhất, họ vẫn có đôi chút rụt rè. Tuy vậy nhưng Mão cũng rất tích cực để tham gia các cuộc trò chuyện vui vẻ bởi họ không hề thích sự lẻ loi đơn độc chút nào cả.

Thêm vào đó, Mão còn được rất nhiều người yêu quý bởi sự cởi mở và tốt tính của họ. Một khi đã giúp đỡ ai, chắc chắn họ sẽ giúp đỡ hết mình và không bao giờ cầu lợi cho bản thân. Có lẽ đây chính là những ưu điểm tốt nhất khi nói về tính cách của tuổi Mão.

Người tuổi Mão là người có tính cách tốt bụng, luôn học hỏi và giúp đỡ mọi người xung quanh ( Nguồn : Internet )

Đường công danh và sự nghiệp

Có thể nói rằng, tuổi Mão là một trong những con giáp may mắn nhất ở đường công danh, sự nghiệp và tình duyên. Bởi bản tính hiền lành và luôn giúp đỡ mọi người nên mỗi khi gặp khó khăn, Mão luôn được quý nhân phù trợ và giúp đỡ. Vì thế, con đường công danh và sự nghiệp của tuổi Mão luôn được rộng mở.

Đường công danh và sự nghiệp của người tuổi Mão ( Nguồn : Internet )

Bên cạnh đó, Mão cũng là người siêng năng chăm chỉ nên đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình là điều dễ hiểu.

Tuổi mão gồm những năm nào?

Vậy tuổi Mão là những năm nào? Những năm đó thuộc mệnh gì và cách tính ra sao? Luôn là những thắc mắc được nhiều người hỏi nhất.

Việc biết được năm sinh của mình thuộc tuổi nào sẽ giúp bạn dễ dàng hơi trong con đường sự nghiệp cũng như tình duyên và cuộc sống của mình. Vì mỗi loài vật đều có sự khác nhau về số mệnh và tính cách.

Con người được sinh ra vào những tuổi con gì sẽ có những sự tương đồng của họ với các loài vật đó. Hiểu được tuổi Mão sinh những năm nào giúp bạn tính được số tuổi của mình, phong thủy như thế nào để có thể làm ăn tấn tới và gặp nhiều may mắn hơn. Các tính tuổi mão gồm những năm nào gồm có 2 cách sau: 

Cách tính hàng can năm sinh

Trong can chi có 12 hàng can chi năm sinh, người sinh tuổi Mão những năm nào có thể dựa vào số cuối của năm sinh của mình để đối chiếu với hàng can chi tương ứng. Dưới đây là cách hướng dẫn bạn đối chiếu với hệ can chi tuổi Mão là những năm nào.

Số cuối năm sinh Hàng can năm sinh
0 Canh
1 Tân
2 Nhâm
3 Quý
4 Giáp
5 Ất
6 Bính
7 Đinh
8 Mậu
9 Kỷ

 

Những năm sinh tuổi Mão

Trong 12 con giáp tuổi Mão là con giáp thứ 4. Vì vậy tuổi Mão là những năm nào có thể dễ dàng suy ra được. Bạn cũng có thể dựa vào theo cách tính hàng can để tìm ra năm sinh của người tuổi Mão và mệnh của họ. 

Dựa theo cách tính hàng can thì người tuổi mão sinh vào các năm:

Sinh năm  Tuổi Mệnh
1939 -1999 Kỷ Mão Thổ
1951 – 2011 Tân Mão Mộc
1963 – 2023 Quý Mão Kim
1975 Ất Mão Thủy
1987 Đinh Mão Hỏa

 

Kỷ Mão ( 1939 -1999 ) – Thuộc mệnh Thổ: 

Tuổi Kỷ Mão trong năm sinh âm lịch sẽ là năm 1999-1939, thuộc mệnh Thổ trong ngũ hành. Người sinh tuổi Mão thường có tính cách lanh lợi, hoạt bát theo quan niệm chung, người tuổi Kỷ Mão rất có duyên trọng với các lĩnh vực buôn bán, làm ăn có tài vận tốt.

Ngoài những ưu điểm trên, những người tuổi Mão sinh năm này có một nhược điểm cần khắc phục đó là tính nhẫn nại và kiên trì.

Vì bản tính nóng vội muốn thấy được thành quả sớm nên người tuổi này thường hay cảm thấy chán bản thân. Nếu biết kiềm chế và rèn luyện được tính này, những người tuổi Mão sinh năm này sẽ thuận lợi trong công việc làm ăn, đối tác và những mối quan hệ bạn bè khác. 

Tuổi Kỷ Mão 1999-1939 là những người lanh lợi và hoạt bát

Những thông tin cơ bản dựa theo ngũ hành mệnh Thổ tuổi Kỷ Mão:

– Màu sắc may mắn tuổi Kỷ Mão là màu : Đen, xanh dương, xanh dương nhạt

– Con số may mắn: 1, 4, 9

Tân Mão ( 1951 – 2011 ) – Thuộc mệnh Mộc: 

Năm mão là những năm nào sẽ có những đặc điểm khác nhau. Người tuổi Mão sinh năm 1951 thuộc mệnh Mộc là những người rất tốt bụng và có lòng nhân hậu, rất biết chăm lo và thấu hiểu người khác. Bởi lòng bao dung và nhân hậu này mà người tuổi Tân Mão rất được nhiều người yêu quý, có mối quan hệ rộng rãi và nhiều bạn bè trong xã hội. Mặc dù người tuổi Tân Mão rất có tài lãnh đạo nhưng không thích khoe khoang và màu mè. 

Tuổi Tân Mão thuộc mệnh Mộc hợp với màu xanh, xanh dương, đen

Tuổi Mão là những năm nào với người tuổi Tân Mão vốn dĩ không thích khoa trương nên có một cuộc sống rất êm đềm và hạnh phúc. Lấy được vợ tuổi Tân Mão là một phước phần lớn cho gia đình vì những người tuổi mão năm này rất biết vun vén và chăm sóc gia đình. Ngoài ra, người tuổi này còn rất thích du ngoạn, khám phá đây đó. 

– Người tuổi Tân Mão thuộc mệnh Thổ nên màu sắc tốt nhất là : Màu đen, màu xanh dương, xanh dương nhạt

– Con số may mắn: 2, 7

– Ngày tốt: Chủ nhật

Quý Mão ( 1963 – 2023 ) – Thuộc mệnh Kim: 

Những người thuộc tuổi Qúy Mão có mệnh Kim theo thống kê là những người rất tham công, tiêc việc, có chính kiến vững vàng và kế hoạch cho tương lai. Vì quá cầu toàn về sự nghiệp và tương lai nên những người thuộc tuổi này rất sợ bị thất bại và không thành công.

Vì vậy nên họ luôn cố gắng trở nên nổi bật trước đám đông để được sự chú ý từ mọi người. Những người tuổi Qúy Mão đều là những người thông minh, hoạt bát và có năng lực trong công việc. 

Tuổi Mão là những năm nào sẽ có những tính cách khác nhau. Người tuổi Qúy Mão rất biết lên kế hoạch phát triển bản thân, chính vì thế mà danh lợi đến khá sớm với họ. Nữ thuộc tuổi này rất biết tiết kiệm, đảm đang và vun vén cho gia đình. 

Nữ thuộc tuổi Qúy Mão rất đảm đang và tháo vát

– Màu sắc mang đến may mắn: Vàng, nâu, nâu đất

– Con số yêu thích mang đến tài lộc: 5, 6, 9, 0

– Ngày tốt trong tuần: Thứ 2, thứ 3, chủ nhật

Ất Mão 1975 – Thuộc mệnh Thủy: 

Tuổi Ất Mão là những người thành công khá sớm trong công việc và cuộc sống, họ có chuyên môn cao và biết nắm bắt cơ hội. Ngược lại, trong đời sống hằng ngày họ lại khá tôn thờ chủ nghĩa dĩ hòa vi quý, tránh gây mâu thuẫn với người khác, đặc biệt là trong công việc.

Những người tuổi Ất Mão sở hữu những đặc điểm nổi bật như rất biết hành xử khôn khéo từ công việc cho đến gia đình, sự nghiệp thăng tiến 

– Màu sắc may mắn : Đen, trắng, xanh lá cây.

– Con số may mắn: 2,7

– Ngày tốt: chủ nhật 

Những người thuộc tuổi Ất Mão dễ dàng thành công trong công việc

Đinh Mão 1987 – Thuộc mệnh Hỏa: 

Tuổi Đinh Mão là người khao khát danh vọng và ham muốn thành công nhưng lại quá nóng tính. Người thuộc tuổi Đinh Mão rất hay dễ chán nản, làm việc dở dang, không có chính kiến hay kiên định trong công việc. Vì vậy, người tuổi này rất khó có thể kinh doanh.

Tuy nhiên, đây là những người biết nhìn xa trông rộng, giỏi tính toán nhưng vì bản tính nóng vội nên không thể thành công. Để cải thiện bản thân, những người tuổi Đinh Mão nên nhẫn nại và bớt nóng tính để thuận lợi hơn trong công việc. 

Lắm tật cũng nhiều tài, người tuổi này lại có vốn hiểu biết rất tốt và lại rất thận trọng trước khi đưa ra quyết định quan trọng. Vì thế họ thường rất muốn chứng tỏ bản thân trong lĩnh vực mà họ mong muốn. 

– Màu sắc may mắn theo mệnh Hỏa: Đỏ, xanh lá cây, tím, cam

– Con số may mắn: 4,9

– Ngày tốt: ngày chủ nhật

Người tuổi Đinh Mão khá nóng vội nên khó thành công

Tuổi Mão là những năm nào giờ thì các bạn có thể dễ dàng nhận thấy các tính cách khác nhau của những người tuổi Mão qua các năm. Hiểu được tuổi Mão thuộc năm nào và cung nào giúp bạn dễ dàng chọn được những ngày lành để cử hành những sự kiện quan trọng. nó ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy và cả số mệnh của người đó. 

Tuổi mão hợp tuổi nào?

Những người tuổi Mão là những năm nào cần phải tìm hiểu những người hợp với tuổi đó để kết hôn hoặc làm việc được tốt hơn. Trong 12 con giáp thì tuổi Mão rất thích hợp để kết duyên hoặc làm ăn với những người tuổi Tuất, Mùi và Hợi.

Nếu xét về mức độ thì người tuổi Mão hợp với người tuổi Tuất nhất. Những người thuộc 2 con giáp này là những người rất yêu cuộc sống và có cùng chung sở thích và mục tiêu cuộc sống. Trong hôn nhân, người tuổi Mão và tuổi Tuất rất biết yêu thương nhau, song hành cùng nhau khiến cuộc sống rất viên mãn và hạnh phúc. 

Nam tuổi Mão hiểu biết nhiều, khéo léo trong công việc và gia đình, khoan dung và rộng lượng. nữ tuổi Mão đảm đang, tháo vát, biết chăm lo cho cuộc sống gia đình và sắp xếp công việc. Những người tuổi Mão là những năm nào họ luôn lãng mạn và rất dịu dàng. 

Tuổi mão là những năm nào đều hợp với những người tuổi Tuất, Mùi, Hợi

Tuổi Mão là những năm nào cũng đều hợp với 3 con giáp này, tuổi mão sinh vào những năm nào với tuổi Mùi là tam hợp, cuộc sống gia đình sẽ rất hạnh phúc và vui vẻ nếu như người tuổi Mão hợp tác trong công việc và kết thân với những con giáp này. 

Dưới đây là tuổi hợp với tuổi Mão: 

Nữ

  • Tuổi Mão – Nam tuổi Tuất = Lục hợp
  • Tuổi Mão – Nam tuổi Mùi = Tam hợp
  • Tuổi Mão – Nam tuổi Hợi = Tam hợp

Nam

  • Tuổi Mão – Nữ tuổi Tuất = Lục hợp
  • Tuổi Mão – Nữ tuổi Hợi = Tam hợp
  • Tuổi Mão – Nữ tuổi Mùi = Tam hợp

Tuổi mão kỵ với tuổi nào?

Tuổi Mão là những năm nào cũng đều kiêng kỵ với một số con giáp để tránh những hiềm khích không đáng có trong cuộc sống. vì tuổi Mão năm trong tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu nên tuổi Mão bị xung khắc với những người tuổi Dậu. Những người thuộc tuổi Tý, Ngọ và Mão cũng không hợp với tuổi Mão nhưng mức độ ít hơn so với người tuổi Dậu. 

Tuổi Mão xung khắc với những người cầm tinh con gà ( tuổi Dậu)

Tuy nhiên không phải người tuổi Mão nào cũng xung khắc với người tuổi Dậu vì cũng tùy thuộc vào bản mệnh của họ thuộc vào cung mệnh nào. Ngoài ra yếu tố tính cách và bản tính của con người cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự hòa thuận hay xung đột hay không. Chính vì vậy cần phải có cái nhìn tổng quát với những người tuổi mão là những năm nào với các con giáp khác. 

Có thể bạn quan tâm: Tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1959 – Tử vi trọn đời Nam| Nữ mạng

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan tới tuổi Mão. Hy vọng qua bài viết này các bạn đã biết tuổi Mão là những năm nào. Mong rằng các bạn đã có thêm thật nhiều thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi!.

Để biết thêm nhiều bài viết hấp dẫn của phong thủy theo tuổi mong bạn tiếp tục cập nhật và ủng hộ chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm