Hãy đọc bài viết này trước khi lựa chọn trồng cây phong thủy

12-01-2021, 04:08 | Phong thuỷ |

Đúng như tên gọi, không chỉ tác động tích cực đến môi trường, cây phong thủy còn tốt trong việc vượng vận không chỉ cải thiện tài lộc, tăng cường tình duyên, thu hút quý nhân, hanh thông sức khỏe. Tuy nhiên, chọn cây phong thuy hợp tuổi hợp mệnh là điều không phải ai cũng biết.

Cây cảnh phong thủy theo tuổi

Cây phong thủy theo tuổi sẽ được chia theo 12 con giáp, vì mỗi con giáp có những đặc tính đặc trưng, chính vì điều đó 12 con giáp sẽ tương ứng với 12 loại cây phong thủy khác nhau, giúp tăng tài vận và may mắn.


Hãy đọc bài viết này trước khi lựa chọn trồng cây phong thủy

Cây phong thủy được coi là “bùa hộ mệnh” tác động rất lớn đến may mắn và tài vận

Đối với người tuổi Tý

Đặc trưng của người  tuổi Tý là nhanh nhẹn, thông minh và nhạy bén. Tuy nhiên, họ không phải là tuýp người quản lý tài sản tốt lắm, cũng như việc nắm bắt cơ hội kiếm tiền.


Cây phong thủy cho người tuổi Tý

Hãy đặt một chậu cây kim tiền trong nhà. Điều này sẽ giúp bạn tăng vận may,dám mạo hiểm, dám vượt qua thử thách để thành công.

Đối với người tuổi Sửu

Tuổi Sửu là tuổi chịu được vất vả. làm việc theo hướng thực tế. Họ là người trung thực nhưng có phần bảo thủ, mỗi ngày làm việc chỉ kiếm được một ít tiền.


Cây phong thủy cho người tuổi Sửu


Những người tuổi này nên đặt phong lộc hoa bên trái bàn làm việc. Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ đến với mình thuân lợi may mắn hơn, tâm trạng cũng được cải thiện rất nhiều.

Đối với người tuổi Dần

Được đánh giá là người can đảm, mạo hiểm, có bản lĩnh nhưng lại không quá coi trọng tiền bạc. Đừng quá nôn nóng mà tiến vào con đường mạo hiểm khiến tiêu tan hết tiền tài.


Cây phong thủy cho người tuổi Dần


Người cầm tinh con hổ có thể đặt một chậu cây Ngũ Gia Bì tại phòng khách. Nó tượng trưng cho ý chí vươn lên, giúp bạn phát triển vững vàng, ổn định tài vận.

Đối với người tuổi Mão

Quan niệm về tiền tài của người tuổi này cũng tương đối thận trọng. Họ không biết nhiều về mẹo kiếm tiền. Vậy nên họ tích lũy được của cải khá chậm, muốn phát tài cũng không phải điều dễ dàng.


Cây phong thủy cho người tuổi Mão


Có thể đặt vài cành phát lộc (phải là số lẻ mới có hiệu quả), để giúp bạn sáng suốt trong công việc để đưa ra những quyết định sáng suốt.

Đối với người tuổi Thìn

Người tuổi Thìn thường được quý nhân phù trợ, có tài vận rất tốt, rất thịnh vượng. Nhưng bên cạnh đó cũng có tiểu nhân quấy phá, từ đó ảnh hưởng đến đường tài vận.


Cây phong thủy cho người tuổi Thìn


Cây lưỡi hổ là loại cây phong thủy được nhiều người lựa chọn để bài trí không gian sống. Nó mang đến những điều may mắn, giúp bạn hanh thông trong mọi lĩnh vực.

Đối với người tuổi Tỵ

Thực ra thì những người tuổi này có đường tài vận không tệ nhưng lại không nắm được cơ hội. Vậy nên hay bỏ qua cơ hội phát triển.


Cây phong thủy cho người tuổi Tỵ


Cây cỏ đồng tiền ngoài mang đến may mắn cho người tuổi tỵ còn giúp họ suôn sẻ hơn trong các mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp cấp trên hay trong quan hệ tình cảm lứa đôi.

Đối với người tuổi Ngọ

Người tuổi này có tính cách phóng khoáng, độc lập khuynh hướng tài vận rất tốt. Nhưng đôi khi vì bản tính tham lam lại khiến họ tổn thất trong công việc.


Cây phong thủy cho người tuổi Ngọ


Một vài chậu Trầu Bà gần nhau để giúp ngưng tụ tài vận. Chủ yếu bạn vẫn phải dựa vào bản thân và không nên quá tham mà đầu tư vào các phi vụ rủi ro.

Đối với người tuổi Mùi

Người tuổi này không hay để ý chuyện tiền tài cũng không ham muốn kiếm tiền. Nên họ ít khi cố gắng để làm việc. Vậy nên cuộc sống của họ cũng đạt ở mức độ trung bình.


Cây phong thủy cho người tuổi Mùi


Đặt một chậu lan quân tử trong nhà sẽ tăng vận quý nhân trợ giúp bạn trên con đường phát tài.

Đối với người tuổi Thân

Người cầm tinh con khỉ có khả năng kiếm tiền, cũng biết nắm lấy cơ hội. Nhưng họ lại gặp vấn đề trong việc quản lý chi tiêu. Cho nên hiếm khi tích góp được của ăn của để.


Cây phong thủy cho người tuổi Thân


Hãy đặt một chậu tùng bồng lai tại phòng đọc sách để tụ tài, giúp ví tiền ngày càng dày lên.

Đối với người tuổi Dậu

Người cầm tinh con gà vốn được trời phú nên dễ dàng phát tài có tài vận rất thịnh vượng. Cũng giống như người tuổi Thân, người tuổi Dậu cũng không giỏi giữ và phát triển nguồn tài chính.


Cây phong thủy cho người tuổi Dậu


Hãy đặt sen đá trong phòng khách để ngăn hao tài tốn của và mang lại nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Đối với người tuổi Tuất

Đa phần họ thường rất gan dạ, sống chân thành và thông minh. Nhưng lại là người nóng tính.


Cây phong thủy cho người tuổi Tuất


Người tuổi Tuất chọn cây kim ngân hoặc hồng môn để trợ giúp bạn tích lũy tiền tài, thăng tiến sự nghiệp.

Đối với người tuổi tuổi Hợi

Người cầm tinh con lợn có cuộc sống đầy đủ sung túc và an nhàn. Nhưng đôi khi họ thường tiêu hết tiền, ít khi dư dả để tiết kiệm sau này.


Cây phong thủy cho người tuổi Hợi


Người tuổi Hợi nên đặt một chậu nhất mạt hương trên bàn làm việc.Nó sẽ giúp bạn lý trí hơn mỗi khi tiêu tiền, tiết chế việc tiêu pha tùy tiện.

Một số lưu ý khi chọn cây phong thủy

Cân đối giữa các yếu tố màu sắc và không gian

Điều quan trọng nhất là 1 không gian thiên nhiên khiến bạn thực sự cảm thấy thoải mái. Tâm trạng của bạn có tốt thì mọi thứ mới có thể thành công được. Ngoài việc lựa chọn đúng tuổi, bạn nên chọn những loại cây phù hợp hơn với môi trường sống ít ánh sáng và nhiều bóng râm.

Vị trí đặt cây

Theo Phong thủy, mỗi loại cây sẽ hợp với một vài vị trí khác nhau. Những cây không phù hợp vừa tốn diện tích và đôi khi còn “phản tác dụng”


Đặt cây phong thủy đúng chỗ để phát huy tác dụng


Ví như bạn có thể đặt cây xanh ở phía Đông hoặc Đông Nam trong phòng để đón “ thần tài”. Hoặc một khóm 3 hoa màu đỏ ở lối đi vào cửa trước nhà sẽ  giúp thúc đẩy sự thịnh vượng. Tuyệt đối không nên đặt các cây cao vào giữa nhà.

Hình dáng của cây

Những cây có lá hình tròn hoặc to bản thường tốt hơn những cây lá cứng và nhọn. Những cây có lá mềm và tròn sẽ tạo ra bầu không khí yên tĩnh và dễ chịu hơn.


Cây phong thủy lá mềm tạo cảm giác dễ chịu. Nên tránh các loại cây có nhiều gai góc, xù xì.

Tính thuận tiện

Nếu bạn không có nhiều thời gian để chăm sóc cây cảnh phong thủy hãy chọn những cây ưa bóng hoặc cần ít ánh sáng, dễ sống và không yêu cầu về chăm sóc nhiều. 

Lời kết

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có cho mình được những thông tin hữu ích về cây phong thủy trong nhà. Đây cũng là một trong những vấn đề được khách hàng đặc biệt quan tâm khi có nhu cầu tư vấn thiết kế nội thất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN