Kinh nghiệm sở hữu chung cư dưới 1 tỷ tại TP. HCM

| 20-06-2019, 15:41 | Kiến thức

Không phải ai trong chúng ta cũng dễ dàng tìm được một không gian an cư ổn định vừa đáp ứng được những nhu cầu trong cuộc sống lại vừa phù hợp với túi tiền kinh tế của gia đình.Đây là một bài toán kinh tế mà mỗi người có nhu cầu nhàở luôn đau đáu tính toán cho tương lai phía trước. Vậy với sự tích góp bao nhiêu năm cùng số vốn 1 tỷ đồng thì làm cách nào để giải bài toán kinh tế này.


Hãy cùng theo chân TTDA theo dõi câu chuyện sau đây của đôi vợ chồng trẻ đã tính toán ra sao để không chỉ sở hữu được chung cư dưới một tỷ tại TP HCM mà còn đầu tư được thêm một mảnh đất có giá trị nữa.


Kinh nghiệm sở hữu chung cư dưới 1 tỷ tại TP. HCM>Đây là câu chuyện của chị Thanh Duy 32 tuổi đang sống tại TP HCM. Hiện tại chị cùng với chồng chị đang có nhu cầu mua nhà ở để chuẩn bị cho cuộc sống gia đình phía trước. Mặc dù đã lên kế hoạch đầu năm 2014 nhưng mãi đến năm 2015 thì hai vợ chồng mới thành công. Anh chị xác định phải tìm cho mình nơi an cư ổn định mới bắt đầu tiến tới hôn nhân nên với thu nhập ở tầm trung của 2 vợ chồng thì phải mất rất nhiều năm mới có thể tích góp được một khoản tiền kha khá để mua nhà.


Anh làm trong nghành xây dựng, còn chị là cán bộ nhân sự trong một công ty, tổng lương của 2 vợ chồng tính cả tiền thưởng tầm vào 27,28 triệu đồng. Bởi với mức thu nhập như vậy,nên tính đến thời điểm chuẩn bị cưới nhau, anh chị chỉ có thể góp được một khoản tiền 900 triệu đồng.


Nắm trong trong tay số tiền tích lũy chưa đầy 1 tỷ, thật khó khăn cho anh chị để tìm nhà ở, do vậy mâu thuẫn thường xuyên xảy ra đối với 2 người khi không tìm được tiếng nói chung.


Anh thì muốn mua đất để giữ giá, còn chị thì muốn ở chung cư để có thể thoải mái sống trong không gian sạch sẽ tiện nghi hơn. Bởi trước đây chị từng sống ở trọ với những người bạn của mình và cuộc sống với chị rất khó khăn khi mà môi trường sống nơi trọ không đảm bảo. Về sau chị có ở một căn chung cư và khá thoải mái nên quan điểm của chị muốn sống trong môi trường như này để thoải mái sinh hoạt, lo cho cuộc sống của hai vợ chồng được tối ưu nhất.


Nhưng thật không dễ dàng để có thể sở hữu một căn chung cư dưới 1 tỷ tại TP HCM vừa rộng và ô tô đỗ cửa ở những quận trung tâm-một vùng đất đô thị đắt đỏ.


Ước muốn của chị là vậy, nhưng anh vẫn muốn mua đất để giữ giá sau này.


Cuối cùng để hài lòng được đôi bên, anh chị đưa ra thống nhất chung sẽ mua một mảnh đất ngoài trung tâm với giá tầm 600-700 triệu và số tiền còn lại sẽ mua chung cư trả góp. Và nếu được giá thì anh chị có thể bán mảnh đất đấy để thu lợi tiền.


Thật may mắn như trong tính toán, khi anh chị đã mua được một mảnh đất ngoài trung tâm thành phố với giá 750 triệu và có sẵn ngôi nhà cấp 4 và anh chị đã cho thuê căn nhà này với giá 1 triệu.


Nhưng với 200 triệu còn lại thì làm sao anh chị có thể mua được một căn hộ để sống. Dù mục tiêu anh chị đưa ra là tìm căn hộ chung cư dưới 1 tỷ tại thành phố Hồ Chí Minh, nhưng dường như điều ấy lại càng khó khăn hơn khi số tiền của anh chị chỉ còn lại 1/5 so với dự tính ban đầu.


Giờ đây chỉ có cách vay mượn ngân hàng để có thể mua chung cư trả góp như theo ý muốn. Vì vậy anh chị đã cố gắng xoay sở tìm đủ mọi cách để ngân hàng cho vay. Cùng với sự vay mượn của người thân và thế chấp ngôi nhà cấp 4 thì anh chị đã được ngân hàng cho vay 700 triệu đồng và mua được căn hộ chung cư.


Sau khi mua được cả nhà và đất thì anh chị đã tìm cách để chi tiêu hợp lý hơn để trả nợ ngân hàng cũng như đảm bảo cuộc sống của gia đình. Anh chị vay gói 15 năm, mỗi tháng phải trả cả gốc lẫn lãi 11 triệu, 11 triệu trên tổng số 27 triệu thu nhập của gia đình. Số tiền còn lại phục vụ cho chi tiêu cuộc sống hàng ngày. Và cũng thật may mắn khi gia đình anh chị mua nhà đất vào thời điểm thị trường địa ốc trầm lắng.


>Qua câu chuyện của chị Thanh Duy, chúng ta hoàn toàn có thể mua về một căn hộ chung cư dưới một tỷ tại TP HCM nếu bạn biết cách tính toán khéo léo.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm