Infographic: Người thuê nhà thường mắc phải những sai lầm gì?

| 5-12-2019, 15:34 | Kiến thức

Thường khi chưa có đủ tài chính hoặc không có nhu cầu sống ổn định tại một địa điểm, nhiều người sẽ chọn phương án thuê nhà. Tưởng chừng việc thuê nhà đơn giản, nhưng có rất nhiều người vẫn dễ mắc phải những sai lầm đáng tiếc dưới đây.


Một trong những sai lẫm dễ dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang nhất là không xác định đích danh chủ nhà cho thuê. Điều này khiến người thuê nhà dễ mắc bẫy do những kẻ mạo danh bày ra, khiến mất oan tiền cọc trong khi hợp đồng không hề có giá trị về mặt pháp lý.

Sai lầm tiếp theo là đặt cọc một cách vội vàng. Thông thường, để giữ chỗ, người thuê nhà sẽ phải đặt cọc 1-2 tháng tiền thuê nhưng lại không thỏa thuận kỹ với chủ nhà về các điều khoản cũng như chi phí thuê nhà cụ thể. Dẫn đến khi có vấn đề mâu thuẫn, hai bên không đi đến được thỏa thuận cuối cùng, chủ nhà hủy hợp đồng, lúc này người thuê sẽ mất oan một khoản tiền.

Ngoài những sai lầm như trên, người thuê nhà còn có thể dễ mắc phải những sai lầm như: không đưa ra ngân sách dự trù cụ thể, không xem xét kỹ nội dung hợp đồng cho thuê, kiểm tra nhà một cách qua loa vì cho rằng chỉ là nơi ở tạm...

Infographic: Người thuê nhà thường mắc phải những sai lầm gì?


(Theo ThanhnienViet)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm