Mua bất động sản trong tháng Ngâu, nên hay không?

| 7-08-2019, 16:40 | Kiến thức

Có nên mua bất động sản trong tháng Ngâu (tháng cô hồn) hay không vốn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong thời gian này.


Mua bất động sản, cụ thể là mua nhà đất hay động thổ xây nhà là một trong những việc đại sự của mỗi con người. Do đó, nhiều người thường xem phong thủy, tìm ngày tháng đẹp với mong muốn làm những việc này thuận lợi.

Tháng 7 Âm lịch theo quan niệm của dân gian Việt Nam là tháng cô hồn, tháng ma quỷ về dương gian nên rất kỵ làm những việc đại sự như mua nhà, đất hay động thổ xây nhà mới...

Bên cạnh đó, đây còn được gọi là tháng Ngâu vì thời gian này thường xuất hiện những cơn mưa kéo dài nhiều ngày, làm ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xây dựng hoặc chuyển đổi nhà ở. Xuất phát từ quan niệm này mà giao dịch của các sàn bất động sản thường trở nên ế ẩm trong tháng 7 Âm.

Vấn đề kiêng mua nhà trong tháng Ngâu hiện không còn nặng nề như thời gian trước đây. Thậm chí, nhiều người còn mạnh tay xuống tiền mua nhà trong tháng này để được hưởng các chương trình khuyến mãi khủng mà chủ đầu tư đưa ra để kích cầu.Mua bất động sản trong tháng Ngâu, nên hay không?


Nhiều người chon mua bất động sản trong tháng Ngâu để được hưởng


chương trình khuyến mãi khủng của chủ đầu tư.

Theo ông Nguyễn Hùng Vĩ - nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, niềm tin tín ngưỡng sẽ phần nào giúp con người yên tâm về mặt tâm lý, song không phải vì thế mà biến nó thành sự mê tín cực đoan.

Nhà nghiên cứu cho biết thêm, sự mê tín sẽ trở thành gia vị thú vị cho cuộc sống nếu con người không quá cuồng và đề cao nó trong cuộc sống.

Nếu để niềm tin tín ngưỡng ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt trong cuộc sống thì hoàn toàn không tốt. Một chút mê tín sẽ giúp chúng ta yên lòng về mặt tâm lý nhưng nếu quá đà sẽ chỉ khiến con người trở nên u mê mà thôi. Đạo Phật không hề có giảng dạy kiêng kỵ trong tháng 7 Âm, mà mọi sự tốt xấu của ngày tháng chỉ là quan niệm của con người.

Từ sự phân tích trên có thể thấy, tháng Ngâu, tháng cô hồn và những việc nên làm hoặc cần tránh làm trong tháng này chỉ là tín ngưỡng dân gian mà chưa hề có sự kiểm chứng đúng sai trên thực tế. Vậy nên, những kiêng kị này đôi khi lại chính là cơ hội tạo nên thành công ngoài mong đợi cho những người biết nắm bắt và tận dụng thời cơ.


(Theo Vietnamnet.vn)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm