Tìm hiểu về xu hướng nhà lắp ghép cấp 4 hiện đại

| 19-06-2021, 11:54 | Kiến thức

Mẫu nhà lắp ghép cấp 4 hiện nay được biết đến là một trong những mẫu nhà được thiết kế sẵn các bộ phận, sau đó lắp ghép tại một khu đất, vị trí cụ thể. 

Những bộ phận như cột nhà, mái nhà, tường, cửa, vách ngăn,… tất cả đều được sản xuất theo tính toán sẵn. Nhờ đó, việc lắp ghép nhà trở nên rất đơn giản và dễ thi công. Đặc biệt, thiết kế nhà này được các chuyên gia, kiến trúc sư luôn tính toán kỹ lưỡng và cẩn thận. Chính vì thế, mọi người hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền chắc cũng như độ an toàn.


Tìm hiểu về xu hướng nhà lắp ghép cấp 4 hiện đại

Nhà lắp ghép cấp 4 mái dốc đơn giản

1. Giá xây mẫu nhà lắp ghép cấp 4 mới nhất là bao nhiêu?

Thông thường, các khi xây dựng các công trình, giá xây dựng sẽ được tính trên đơn vị 1m2. Giá xây dựng mẫu nhà lắp ghép cấp 4 cũng vậy. Hiện nay, giá xây dựng mẫu nhà này dao động trong khoảng 1,5 triệu/ 1m2 – 3 triệu/ 1m2. 

Giá này ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như quy mô kiến trúc, vật liệu, đơn vị thi công,… Các yếu tố ảnh hưởng đến giá nhà lắp ghép 2021 có thể kể đến như:

Giá vật liệu xây dựng nhà lắp ghép


Mẫu nhà lắp ghép với khung thép độc đáo

Vật liệu chính để xây dựng nhà lắp ghép thường là khung kèo sắt thép, vật liệu nhẹ như panel tôn xốp, loại cửa sổ, cửa ra vào…

Tuy vậy, các loại nguyên vật liệu đầu vào này cũng có mức giá khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp, đại lý và chất lượng sản phẩm. Do vậy, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá của các mẫu thiết kế nhà cấp 4. 

Quy mô diện tích thiết kế

Tùy thuộc vào quy mô diện tích mà giá của mẫu nhà lắp ghép cấp 4 sẽ khác nhau. Với những công trình có diện tích giá nhà lắp ghép tính trên m2 có thể được giảm xuống so với công trình có diện tích nhỏ.

Ngoài ra, tùy thuộc kiểu thiết kế cũng ảnh hưởng đến giá nhà lắp ghép.

Vị trí địa hình thi công xây dựng nhà lắp ghép

 


Mẫu nhà với sự kết hợp giữa vật liệu thép tiền chế, gỗ, kính, các tấm vách vật liệu nhẹ

Đối với nhà lắp ghép được thi công ở các thành phố lớn hay các khu vực đông dân cư, giá thành có thể thấp hơn so với khu vực ít dân, xa xôi do giá cạnh tranh. Ngoài ra, việc cung cấp các nguyên vật liệu xây dựng ở đây cũng dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm chi phí. 

Những nơi có địa hình hiểm trở, khó khăn thì giá nhà lắp ghép cũng sẽ cao hơn do tiền thuê nhân công, vận chuyển nguyên vật liệu sẽ tốn chi phí hơn. Bên cạnh đó, kỹ thuật xây dựng cũng sẽ phức tạp hơn.

Thời gian thi công xây dựng


Thiết kế nhà hiện đại được nhiều người ưa chuộng

Thời gian thi công xây dựng mẫu nhà lắp ghép cấp 4 càng nhanh thì sẽ càng giảm chi phí xây dựng. Tuy vậy để hoàn thành công trình nhanh chóng thì cũng sẽ tốn lượng nhân công nhiều hơn.

Ngoài các yếu tố kể trên thì còn một yếu tố vô cùng quan trọng đó là đơn vị thi công thiết kế xây dựng nhà lắp ghép. Để có một công trình nhà lắp ghép có chất lượng tốt và giá thành cạnh tranh nhất thì chủ đầu tư cần “chọn mặt gửi vàng” tại đơn vị uy tín. Do đó, bạn cần có sự tìm hiểu kỹ càng cũng như tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè đã thực hiện mẫu nhà tương tự. 

2. Tham khảo những mẫu nhà lắp ghép đẹp, tiết kiệm chi phí

Cảm hứng từ phong cách mộc


Chất liệu gỗ mộc mạc, tự nhiên

Một trong những định kiến với phương pháp nhà lắp ghép chính là tính thẩm mĩ thấp do kết cấu thép dựng sẵn. Căn nhà đẹp này đã chứng minh điều ngược lại đó là: nhà lắp ghép vẫn đẹp mắt không kém công trình truyền thống nào.

Nhà có diện tích lớn


Mô hình nhà ở lắp ghép nhanh, gọn tiện lợi và mang lại giá trị kinh tế cao, bền vững

Mẫu nhà lắp ghép cấp 4 không chỉ tiện dụng mà còn kiên cố và có thể xây dựng trên diện tích rộng. Thực tế, nhiều khách sạn cao tầng cũng sử dụng phương pháp này bởi nhà lắp ghép không hề giới hạn diện tích. Mẫu thiết kế này giúp tiết kiệm chi phí xây dựng cho ngôi nhà đẹp của bạn.

Phong cách hiện đại


Những cấu kiện thép cho phép chủ nhà lựa chọn đa dạng trong việc thiết kế mẫu nhà

Với lối kiến trúc mở phóng khoáng ngôi nhà lắp ghép 1 tầng này giúp bạn có thể tận dụng tối đa khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Thiết kế đơn giản, không cầu kỳ nhưng ngôi nhà vẫn mang vẻ đẹp cuốn hút ấn tượng bởi lối kiến trúc hiện đại. 


Nhà lắp ghép vật liệu nhẹ có nền móng thiết kế đơn giản 

Mẫu nhà lắp ghép cấp 4 nổi bật nhờ màu sơn đầy ấn tượng. Phong cách thiết kế này cho phép chúng ta sử dụng những loại vật liệu mới mẻ và thân thiện với môi trường.

Đặc biệt, nếu bạn yêu thích một màu sắc nào cụ thể và muốn dùng nó trong không gian nhà đẹp của mình thì hãy tự tin thể hiện khả năng phối màu tuyệt vời đó!

Nhà vườn cấp 4


Mẫu nhà lắp ghép bê tông kếp hợp cửa kính hiện đại

Gia đình bạn hoàn toàn có thể thử nghiệm với mẫu nhà nhỏ giữa vườn cây xanh như thế này để làm nơi thư giãn hoặc nghỉ ngơi cuối tuần của gia đình. Với kết cấu đơn giản cùng chất liệu hiện đại, căn nhà này không khác gì bước ra từ những khu resort nghỉ dưỡng nổi tiếng. 

Có thể thấy rằng, mẫu nhà lắp ghép cấp 4 chính là xu hướng xây dựng trong tương lai. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về mẫu nhà này cũng như bổ sung cho bạn đọc một cái nhìn khách quan hơn về các mẫu nhà đẹp hiện nay. 

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm