TP. Hồ Chí Minh: Top 5 bệnh viện lớn nhất Quận 2 nên biết

Linh Giang Trần Linh Giang Trần | 28-12-2020, 09:27 | Kiến thức

Bệnh viện Quận 2

Địa chỉ: 130 Lê Văn Thịnh, Bình Trưng Tây, Quận 2, Hồ Chí Minh.


TP. Hồ Chí Minh: Top 5 bệnh viện lớn nhất Quận 2 nên biết

Bệnh viện Quận 2

Bệnh viện quận 2 được thành lập năm 2008, nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân quận 2 và các cùng lân cận. Bệnh viện hiện cung cấp khoảng 60 dịch vụ y tế khác nhau, trong đó đặc biệt phát triển các mũi nhọn về hồi sức cấp cứu, ngoại - phòng mổ, sản phụ khoa. Đồng thời phát triển các khoa khác áp dụng kỹ thuật chẩn đoán điều trị hiện đại tạo điều kiện cho mọi người dân được hưởng các kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Mới đây, bệnh viện đã thành lập thêm khu khám bệnh điều trị ngoại trú theo yêu cầu bệnh nhân gồm đủ các chuyên khoa, khám sức khỏe cho các đơn vị.

Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện - Cơ sở 2

Địa chỉ: 68 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh


Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện cơ sở 2

Khi nói về những bệnh viện quận 2 tốt nhất thì không thể không nhắc tới Bệnh viện Đa khoa Bưu điện - cơ sở 2. Bệnh viện Đa khoa Bưu Điện tiền thân là Viện Điều dưỡng Bưu điện II đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cán bộ công nhân viên trong ngành Bưu chính - Viễn thông và cộng đồng.

Với cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, bệnh viện Đa khoa Bưu điện - cơ sở 2 hiện đang cung cấp hơn 70 dịch vụ chuyên khoa và đa khoa khác nhau. Bệnh viện gồm có các chuyên khoa: Nội Tổng quát, Nội Thần kinh, Nội Tim mạch, Nội Tiết, Cơ xương khớp, Nội Hô hấp, Tiêu hóa - Gan mật, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt, Mắt, Sản phụ khoa, Da liễu, Y học cổ truyền, Ngoại tổng quát, Ngoại tiết niệu, Ngoại Thần kinh, Ngoại Chấn thương chỉnh hình..

Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền

Địa chỉ: 95/3 Thảo Điền, phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh


Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền

Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền là một trong số ít bệnh viện tại Việt Nam được chứng nhận quốc tế. Đây là một bệnh viện đa khoa, được đầu tư bởi nhóm sáng lập viên gồm các bác sĩ người Pháp và Việt Nam thành lập. Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền được đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế hiện đại, chuyên cung cấp các dịch vụ y tế từ khám và tư vấn sức khỏe, chẩn đoán và điều trị nội và ngoại khoa tại một điểm duy nhất.
Với quy mô 200 giường bệnh, 1000 lượt khám ngoại trú mỗi ngày, Bệnh viện Thảo Điền cung cấp dịch vụ khám, tư vấn, điều trị và chăm sóc sức khỏe toàn diện với hơn 10 chuyên khoa. Tọa lạc tại khu đô thị Thảo Điền quận 2, chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 10 phút đi xe rất thuận tiện cho việc khám và điều trị ngoại trú, nội trú cho bệnh nhân ở mọi lứa tuổi. Chính thức hoạt động vào tháng 12 - 2015, Bệnh viện Quốc tế Thảo Điền hướng tới một bệnh viện đa khoa chuẩn Quốc tế hàng tại Việt Nam cũng như khu vực Châu Á.

Bệnh viện quốc tế Mỹ (AIH)

Địa chỉ: 182 Nguyễn Hoàng, phường An Phú, Quận 2, Hồ Chí Minh


Bệnh viện quốc tế Mỹ

Bệnh viện Quốc tế Mỹ tọa lạc tại khu City Horse Quận 2 được Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Mỹ Mỹ xây dựng trong Khu biệt thự Mỹ Mỹ thuộc khu quy hoạch City Horse, Quận 2. Đây là bệnh viện theo mô hình y tế Mỹ được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 7.600m2 với tổng diện tích xây dựng 17.658m2, gồm 10 tầng với thời gian xây dựng 24 tháng. Bệnh viên có quy mô 150 giường với đầy đủ các khu khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, khu cận lâm sàng, khu chuẩn đoán y khoa, khu đào tạo, khu hành chính.

Với mô hình bệnh viện khách sạn, Bệnh viện Quốc Tế Mỹ không chỉ chú trọng đến chất lượng điều trị mà còn quan tâm đến các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân, bệnh nhân sẽ được hưởng các dịch vụ như một khách sạn 5 sao với cảm giác gần gũi, an tâm và thoải mái. Việc khởi công xây dựng Bệnh viện Quốc tế Mỹ nhằm mang đến cho người dân khu vực Quận 2 và các vùng lân cận dịch vụ khám chữa bệnh theo tiêu chuẩn Mỹ, góp phần giảm tải áp lực cho các bệnh viện trong nội thành TP.HCM và nâng cao chất lượng phục vụ về y tế cho nhân dân địa phương và trong khu vực. Xem thông tin chi tiết khu dân cư An Phú.

Trung tâm y tế Quận 2

Địa chỉ: 6 Trịnh Khắc Lập, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2

Trung tâm Y tế quận 2 có không gian tương đối rộng rãi, thoáng mát. Đơn vị cũng được đầu tư, trang bị trang thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ cho công tác dự phòng, công tác khám – chữa bệnh & một số hoạt động y tế khác.

Trên đây, Rever đã điểm qua 5 bệnh viện với quy mô lớn và dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn ở quận 2 mà bạn nên biết. Ngoài ra, bạn cũng có thể khám phá thêm một số thông tin hữu ích tại Quận 2: 

  • Top 8 nhà hàng hạng sang nổi tiếng Quận 2
  • Những trường quốc tế ở quận 2 có thể bạn quan tâm
  • Những trường cấp 2 tại Quận 2 có thể bạn quan tâm
  • 7 trường mầm non tốt nhất tại Quận 2 có thể phụ huynh quan tâm
  • Những địa điểm chụp hình tuyệt đẹp tại quận 2
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm