Giải đáp những thắc mắc liên quan đến hợp đồng mua bán nhà đất

5-07-2019, 11:55 | Góc pháp luật |

Việc chuyển nhượng, mua bán nhà đất được xem là hợp lệ khi thực hiện trên giấy tờ, hợp đồng, có công chứng và chứng thực dựa theo luật kinh doanh .Những thắc mắc về hợp đồng mua bán nhà đất thường xoay quanh mẫu hợp đồng, cách xử lí khi vi phạm hợp đồng hay thủ tục công chứng hợp đồng mua bán nhà đất.
                               Trường hợp 1: Khi tiến hành làm hợp đồng mua bán nhà đất, tôi đã tham khảo trên mạng và nhận được nhiều mẫu khác nhau của hợp đồng, tôi không biết mẫu nên sử dụng mẫu hợp đồng nào và mẫu nào là mẫu đầy đủ và đúng với quy định của pháp luật nhất?
Trả lời: Hợp đồng mua bán nhà đất (hay gọi là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất) được soạn thảo nhằm đảm bảo tính pháp lý đối với những quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của hai bên mua – bán. Theo nghị định số: 76/2015/NĐ-CP, mẫu hợp đồng mua bán nhà đất được soạn thảo chi tiết theo mẫu dưới đây:Trường hợp 2: Liệu hợp đồng mua bán nhà đất viết tay trước đây có giá trị pháp lý hay không khi mà người mua đã chuyển nhượng sang tên cho người bán ở phòng công chứng rồi?
Từ Khóa:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN