Sinh cùng “năm tháng ngày giờ”: Vận, mệnh cuộc đời có giống?

| 25-05-2019, 07:00 | Phong thuỷ

Sinh cùng “năm tháng ngày giờ”: Vận, mệnh cuộc đời có giống?


Năm kết hôn và vùng sinh trưởng

Trong số báo trước của Báo Đầu tư Bất động sản, chúng ta đã bàn về các yếu tố chi phối đến vận, mệnh hai người sinh cùng “năm tháng ngày giờ”, đó là sinh ra trong dòng họ khác nhau; bố mẹ khác nhau; người phối hôn khác nhau.

Trong số này, chúng ta sẽ luận bàn tiếp về các yếu tố: Năm kết hôn; con cái; vùng sinh trưởng.

Theo kiến trúc sư - chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, Phó viện trưởng Viện Lý học phương Đông, năm kết hôn khác nhau, cuộc đời người ta cũng sẽ khác nhau. Kể cả 2 cặp vợ chồng cùng tuổi, thời điểm kết hôn sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống gia đình khác nhau.

“Trong thực tiễn cuộc sống, chúng ta có thể thấy, cùng một loại sản phẩm, ra đời cùng nhau nhưng thời điểm bán hàng khác nhau thì hiệu quả cũng khác nhau. Đơn cử, với các dự án chung cư, có những chủ đầu tư xây hoàn thiện đồng thời các căn hộ, biệt thự, nhà phố, liền kề…, tuy nhiên, khi mở bán lại chia thành các đợt, các giai đoạn khác nhau. Điều này dẫn đến thanh khoản khác nhau, mức giá khác nhau, dẫn đến lợi nhuận và hiệu quả cũng khác nhau”, ông Trà ví dụ.

Vùng sinh trưởng khác nhau, sẽ tác động lên cuộc đời khác nhau

Những người sinh cùng năm tháng ngày giờ xét theo lá số thì có ngũ hành của bản mệnh giống nhau, nhưng sinh ra ở các vùng đất khác nhau đương nhiên số phận cũng khác nhau. Giả định, hai người có cùng ngũ hành bản mệnh, cần được hỏa sinh cho, một người sinh ở miền Bắc thì đương nhiên là không được vượng như người sinh ở miền Nam. Bởi phương Bắc có ngũ hành là Thủy, còn phương Nam có ngũ hành là Hỏa.

Thực tiễn chúng ta thấy cùng một loại hạt giống nhưng gieo trồng ở miền Bắc thì sẽ cho kết quả khác với ở miền Nam.

Như vậy, vùng miền được sinh ra khác nhau thì cuộc đời cũng khác nhau, hay thậm chí, sinh ra ở vùng có văn hóa và môi trường xã hội khác nhau, nền giáo dục khác nhau thì số phận đương nhiên càng khác nhau.

Yếu tố con cái

Theo chuyên gia phòng thủy Hoàng Trà, con cái khác nhau thì cũng có mức ảnh hưởng khác nhau tới bố, mẹ. Bởi những người sinh cùng năm tháng ngày giờ thì sinh con ra cũng không thể nào cùng giống “năm tháng ngày giờ” được. Hơn nữa, số lượng con cái cũng khác nhau.

Xét theo lá số Tứ trụ, ngũ hành của năm sinh chỉ là một phần của ngũ hành bản mệnh, bởi còn có ngũ hành của tháng, ngày và giờ. Từ đó, những người sinh trong cùng một năm sẽ có ngũ hành bản mệnh khác nhau và màu sắc dùng cũng khác nhau. Cho nên, sự tương tác của những người có cùng năm tháng ngày giờ sinh với các con của họ cũng khác nhau.


Cũng từ những lý do đó, người ta cũng có hẳn một khoa mục “chọn năm sinh con”, thậm chí nhiều người còn cực đoan hơn khi chọn ngày giờ sinh mổ. Con cái là thành quả của bố mẹ và được ứng chiếu bởi phúc phần, duyên nghiệp và thời điểm sinh con tự nhiên thể hiện rất rõ những điều đó, cho nên thông tin từ lá số của bố mẹ có thể luận giải được về con cái và ngược lại. Việc chọn ngày giờ sinh hiện nay cũng là nhu cầu chính đáng với nhiều người.

Kiến trúc sư Hoàng Trà khẳng định, các trường hợp can thiệp (chọn ngày giờ đẹp để mổ đẻ) chắc chắn ảnh hưởng đến số mệnh và cuộc đời một người, nhưng khi xem lá số thì sự ứng nghiệm không cao như người sinh tự nhiên, trường hợp đã vỡ ối và phải mổ đẻ thì không khác sinh tự nhiên. Để giải thích về vấn đề ảnh hưởng như thế nào chúng ta sẽ có một bài viết riêng, để phân tích sâu.

Trong thực tế chúng ta thấy có nhiều việc chúng ta luôn luôn xem để chọn những yếu tố tốt và để tránh những yếu tốt xấu. Ví dụ chọn ngày giờ động thổ, cất nóc, nhập trạch, khai trương, chọn hướng nhà, chọn vị trí giừng ngủ, bàn làm việc, bếp ăn, ban thờ, chọn tuổi hợp tác làm ăn…

Tất cả những điều này, hỏi rằng có ảnh hưởng đến chúng ta không?

Chuyên gia Hoàng Trà khẳng định, chắc chắn sẽ ảnh hưởng và thay đổi cuộc đời mỗi cá nhân. Thậm chí, chúng ta còn chọn được cả người phối hôn tốt cho cuộc đời chúng ta, nếu có một bậc thầy giỏi chỉ cho; tất nhiên là trước khi xác định yêu nhau và chúng ta có hai đối tượng trở lên để chọn. Tuy nhiên, như vậy là sống thiên về lý trí hơn tình cảm, nhưng đâu phải tình yêu nào cũng đến theo cách tự nhiên và lãng mạn.

Bởi đa số, khi tình yêu bắt đầu người ta phải tìm hiểu và đi đến quyết định có trao gửi cho đối phương hay không? Nam giới thì có nhiều đối tượng để đi tìm hiểu, nữ giới thì có nhiều người đến tán tỉnh, vậy sao không chọn người tốt nhất. Còn những trường hợp chỉ có một đối tượng, hoặc tình yêu sét đánh hoặc có môi trường tiếp xúc nhau thường xuyên và tình cảm nảy sinh tự nhiên thì khỏi cần hỏi thầy có hợp tuổi hay không.

Như vậy, thực tế chúng ta có nhiều việc phải xem và lựa chọn thông qua các bộ môn kha học phương Đông. Việc chọn ngày giờ sinh con cũng là một trong những nội dung như vậy và chắc chắn ảnh hưởng tới bản thân đứa trẻ và bố mẹ.

Thành Nguyễn


Báo Đầu tư Bất động sản
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm