Không để dưới gầm gường 4 thứ này để tránh hao tốn tài của

| 23-06-2019, 21:56 | Phong thuỷ

Đối với phong thủy phòng ngủ, ngoài việc bài trí nội thất và sử dụng màu sắc phù hợp, gầm giường cũng cần được bố trí hợp lý để tránh tác động tiêu cực tới sức khỏe cũng như tiền tài của gia chủ.


Theo quan điểm phong thủy, phòng ngủ được xem là nơi “tàng phong tụ khí”. Do đó, để các thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống, bạn cần bài trí nội thất sao cho khí vượng tụ lại nhiều hơn và lâu hơn.

Mặt khác, phòng ngủ được bố trí hợp lý còn giúp chủ nhân căn phòng có được sức khỏe dồi dào, tinh thần sảng khoái và tạo cảm giác an yên cho người dùng.

Để giúp luồng khí lưu thông thuận lợi trong phòng ngủ, bên cạnh việc chú trọng bài trí gương soi, tủ lưu trữ, bạn cũng cần sắp xếp gầm giường hợp lý. Cần tuyệt đối tránh đặt dưới gầm giường 4 thứ sau đây nhằm tránh hao tài tốn của:

Không để dưới gầm gường 4 thứ này để tránh hao tốn tài của
Gầm giường ngủ cần phải thông thoáng, gọn gàng để giúp "tàng phong tụ khí"

Không đặt tiền dưới gầm giường

Không ít người cho rằng, việc đặt tiền dưới gầm giường là cách cất trữ tài sản bí mật và khéo léo. Tuy vậy, theo phong thủy, cách làm này chưa thực sự hợp lý. Bởi lẽ, giường ngủ được xem là nơi xây dựng sự gắn bó, bồi đắp tình cảm, tạo sự mật thiết trong các mối quan hệ trong gia đình. Do vậy, gia chủ nên tránh đặt két tiền, hộp đựng tiền dưới gầm giường.

Nếu dưới gầm giường có sự hiện diện của tiền bạc có thể gây đảo lộn cuộc sống gia đình, vợ chồng thường xuyên xung đột, cãi vã. Thậm chí, vợ chồng có thể ly hôn nếu có quá nhiều của cải, tiền bạc dưới gầm giường.

Gia chủ nên tránh đặt tiền bạc, của cải dưới gầm giường để giúp các mối


quan hệ trong gia đình được bền chặt.

Không đặt đồ bẩn dưới gầm giường

Một số người có thói quen đặt chậu dưới giường để bỏ rác hay đồ bẩn, nhất là đối với gia đình có người già hoặc trẻ nhỏ. Thế nhưng, vật dụng và đồ đạc có mùi hôi, mùi khó chịu hoặc nấm mốc dưới gầm giường sẽ tác động tiêu cực tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

Vậy nên, nếu có nhu cầu đựng rác, đồ bẩn, bạn nên đặt thùng rác bằng gỗ hoặc nhựa ngay cạnh giường ngủ và đặt một túi bóng vào bên trong, xử lý ngay khi ngủ dậy vào sáng hôm sau, tránh ảnh hưởng tới trường khí tốt lành của cả ngôi nhà.
Chủ nhân không nên để rác, quần áo bẩn... dưới gầm giường.

Không đặt vật sắc nhọn dưới gầm giường

Nếu bạn đặt dưới gầm giường những vật dụng sắc nhọn như búa, dao, kéo, các thiết bị điện tử hay mảnh vỡ của gương, đồ nội thất… sẽ khiến người dùng cảm thấy bất an, cuộc sống gia đình gặp nhiều trắc trở, không may mắn. Đặc biệt, vật dụng sắc nhọn dưới gầm giường có thể làm rạn nứt mối quan hệ của các thành viên trong gia đình do thường xuyên xảy ra tranh cãi, xô xát…
Vật dụng sắc nhọn dưới gầm giường sẽ gây sát khi trong phòng ngủ.

Gầm giường nên tránh để trống không

Ngày nay, các gia đình thường đầu tư cho thiết kế tủ tường để lưu trữ tất cả đồ đạc, vật dụng lặt vặt nhằm mang đến sự thông thoáng, ngăn nắp cho không gian ngủ nghỉ. Song, phong thủy học cho rằng, việc để gầm giường trống không đôi khi sẽ khiến căn phòng trở nên trống trải, thiếu ấm áp. Theo đó, luồng khí vượng mang đến may mắn, thuận lợi cho gia chủ cũng bị sụt giảm.
Gia chủ dễ bị hao tài tán lộc nếu để gầm giường trống không.


(Theo Helino)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm