Đến năm 2025, tuyến cao tốc 10.688 tỷ tại Hồ Chí Minh được xây dựng

| 5-03-2020, 09:07 | Thị trường 24h

UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo dự án xây dựng cao tốc Hồ Chí Minh - Mộc Bài nối TP. Hồ Chí Minh và tính Tây Ninh.

Đến năm 2025, tuyến cao tốc 10.688 tỷ tại Hồ Chí Minh được xây dựng

Dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài có vốn đầu tư 10.688 tỷ đồng

Theo đó, Trưởng ban là Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Văn Hoan; Phó trưởng ban là Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng; Phó Trưởng ban Thường trực là Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm; thành viên gồm đại diện các sở, ngành của TP.HCM và Tây Ninh.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ chỉ đạo thực hiện kế hoạch phối hợp triển khai dự án mà UBND tỉnh Tây Ninh và UBND TP.HCM đã ký kết. Việc thực hiện phải đảm bảo đúng tiến độ và quy định của pháp luật. Ban chỉ đạo cũng được giao nhiệm vụ kịp thời giải quyết những vướng mắc khi triển khai thực hiện dự án.

Trưởng Ban chỉ đạo và Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo sẽ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và các thành viên sẽ làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.

Cuối tháng 10/2019, về dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, UBND TP.HCM và UBND tỉnh Tây Ninh đã ký kết Kế hoạch phối hợp triển khai dự án. UBND TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ giao làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền triển khai.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết: "Dự kiến cuối năm 2019, các cơ quan chức năng sẽ tham mưu cho HĐND hai tỉnh, thành thông qua những vấn đề liên quan đến việc triển khai, tháng 9/2020 lập, thẩm định, phê duyệt dự án… cố gắng đến tháng 3/2021 bắt đầu tổ chức thi công để dự án hoàn thành vào dịp 30/4/2025, góp phần chào mừng 50 năm Thống nhất đất nước".

Dự án cao tốc TP.HCM - Mộc Bài có vốn đầu tư 10.688 tỷ đồng. Tổng chiều dài của cao tốc là 53,5km. Đoạn từ Vành đai 3 TP.HCM đến huyện Trảng Bàng Tây Ninh gồm có 4 làn xe tiêu chuẩn. Đoạn còn lại gồm 4 làn xe hạn chế.

Khi đi vào hoạt động, tuyến cao tốc TP.HCM - Tây Ninh sẽ giảm tình trạng quá tải của quốc lộ 22 - tuyến đường độc đạo nối TP.HCM với Tây Ninh.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm