Bất ngờ với không gian sống sang trọng bên trong ngôi nhà 2,5 tầng tại Quảng Ninh

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 30-11-2019, 17:22 | Khám phá - Trải nghiệm

Vẻ ngoài bình thường của căn nhà trong ngõ đã giấu đi không gian sang trọng, xanh mát ở bên trong.
Bất ngờ với không gian sống sang trọng bên trong ngôi nhà 2,5 tầng tại Quảng Ninh
Ngôi nhà 2,5 tầng có tổng diện tích sàn 295 m2, được xây dựng trên miếng đất 6,2 x19 m, trong một con ngõ tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Đây là tổ ấm của một chàng trai trẻ sắp kết hôn.
Tận dụng lợi thế nhà hai mặt tiền (lối vào chính hướng Bắc và cửa sau hướng Nam mở ra một cánh đồng), kiến trúc sư thiết kế hệ cửa kính lớn, đóng mở linh hoạt giúp đón nắng, đón gió, lấy sáng vào trong nhà.
Để tạo cảm giác thông thoáng, không gian tầng một hạn chế tối đa các vách ngăn. Các khu tiếp khách, ăn uống và bếp liên thông kéo dài theo chiều dọc miếng đất.
Điểm nhấn trong không gian là khu vực giữa nhà rộng gần 20m2, bao gồm hệ cầu thang nối từ tầng một lên tầng ba, khoảng thông tầng thẳng từ mái nhà xuống sàn nhà và một khu vực hành lang ở tầng hai - cũng là sàn nhà lát sỏi nơi tầng một.
Hệ cầu thang sắt kết hợp bậc gỗ cùng lan can kính trong suốt, không tay vịn giúp ánh sáng dễ dàng lan truyền trong nhà. Chi phí cho riêng cầu thang rơi vào khoảng 230 triệu.
Ngay dưới chân cầu thang là một thảm sỏi rộng 7,5 m2 được trải trên nền bê tông và phủ kính cường lực dày 15mm. Kế đó là một khu tiểu cảnh rộng 6m2 với cây hạnh phúc cao 2,5m, tượng trưng cho tình cảm của đôi vợ chồng trẻ sắp cưới.
Khu tiểu cảnh nằm trọn trong khoảng thông tầng rộng 6m2. Do ánh sáng lấy thẳng từ mái xuống sàn tầng một, các bồn cây xung quanh khoảng thông tầng luôn xanh tốt. Khoảng thông tầng cũng giúp các phòng ngủ trên tầng hai dễ dàng nhìn xuống tầng một.
Khoảng thông tầng giữa nhà cộng với hai cửa mở rộng hai đầu nhà giúp mọi ngóc ngách trong nhà đều được thông gió và đón ánh sáng tự nhiên.
Ba phòng ngủ đặt hết trên tầng hai. Hai tủ quần áo trong phòng ngủ chính cũng như đa số các hệ tủ khác trong nhà đều được thiết kế âm tường và kịch trần để có cảm giác chúng như được “giấu” đi.
Cửa kính mở rộng nối liền với ban công bên ngoài làm tăng độ rộng thoáng cho phòng ngủ chính. Người dân địa phương vẫn thường xây nhà theo các mẫu có sẵn, ít khi làm thiết kế riêng. Vì thế, khi ngôi nhà hoàn thiện vào năm 2019 đã khiến cả chủ nhà và khách đến chơi đều cảm thấy thú vị.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm