Những điều kiêng kỵ trong việc bố trí phòng ốc trong nhà

| 26-10-2019, 15:25 | Phong thuỷ

Phong thuỷ phòng khách

Phòng khách đặt ở vị trí giữa gian nhà là lý tưởng nhất. Tốt nhất vừa vào cửa là nhìn thấy, kiêng kỵ trên trần có dầm ngang.

Cửa của phòng khách là mặt của ngôi nhà, thường chủ nhà rất coi trọng. Theo hướng nhà mà nói thì cửa của phòng khách cũng là một bộ phận cẩn trọng khi chọn vị trí.

Trước tiên cửa của phòng khách không được ở trên cùng một đường thẳng với cửa của nhà bếp hoặc nhà vệ sinh.

Những điều kiêng kỵ trong việc bố trí phòng ốc trong nhà


Phong thuỷ nhà

Phòng khách có một phương vị quan hệ tới sự hưng suy của cả nhà, đó là tài vận sự nghiệp, danh vọng quý nhân,.. Nói chung, các nhà phong thủy đều có thể chỉ ra các vị trí này. Muốn cho nhà hưng thịnh thì phải bổ sung hoắc sửa đổi chỗ này, đó là góc đối diện với cửa vào phòng khách.

Của cải không nên động, cho nên tài vị cần ở phương không động. Nơi đó nên đặt nhũng bồn cây cảnh để giúp cho tài vận được dồi dào.


Phong thuỷ nhà


Các bồn cây cảnh đặt ở tài vị cũng phải được chọn lựa theo nguyên tắc: là tròn mà to thì tài lộc sẽ dồi dào. Nếu đặt bình nước thì phải cao hơn một nửa chiều cao của phòng. Trong đó có thể trồng cây Vạn niên thanh hay Hải đường, kỵ nhất là cây là nhỏ, là kim, dặc biệt không nên đặt cây hoa đỗ quyên. Tốt nhất nên đặt bốn cây có hoa nở bốn mùa.

Đèn treo của phòng khách tốt nhất là hình tròn. Sao lòng và ti vi nên đặt ở phía đông, hướng tây, không nên bày biện nhiều đồ đạc và nên tránh có dầm ngang. Nếu phòng khách quá rộng thì nên chia làm hai phòng, tốt nhất là không nên đặt ở hành lang, chỗ đường đi qua lại và phòng thứ hai nên nhỏ hơn phòng chính.


Phòng ở hoặc chỗ nằm của chủ nhà.Nên đặt ở phía đông hoặc trung tâm ngôi nhà. Cửa vào phòng nên mở lệch về bên trái, kỹ cửa lớn của nhà và cửa này nằm trên một đường thẳng, kỵ đối diện với cửa phòng bếp, phòng vệ sinh, nhà kho. Tốt nhất nên cách xa nhà bếp và ở phía Tây Nam.

Phòng người già: nên đặt ở phía Đông Nam thì tốt. Giuong nên hướng về phía Nam, đầu lúc ngủ ở phía Nam.

Nhà bếp: hướng Đông thì tốt. Tốt nhất là phòng hình vuông, kỵ nhất hình tam giác. Bếp đặt ở hướng Tây Nam không tốt. Đứng ở ngoài cửa nhìn thấy bếp lò trong bếp là rất xấu.


Phong thuỷ nhà
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm