Bình Dương: Giá đất nền Dĩ An, Thuận An tăng gấp 3 lần trong 3 năm

| 26-09-2019, 11:50 | Thị trường 24h

Trong giai đoạn 2017- 2019, giá đất nền Bình Dương giáp ranh với TP.HCM như Dĩ An, Thuận An đã tăng gấp 3 lần.


Cụ thể, đất nền tại một số trục đường lớn thuộc khu vực Dự án Trung tâm hành chính Dĩ An vào thời điểm năm 2017 có giá trong khoảng 20-25 triệu đồng/m2 nhưng nay đã tăng lên thành 70 triệu đồng/m2, tăng gấp 3 lần trong vòng 3 năm.

Tại phường Tân Bình, TX. Dĩ An, mỗi m2 đất nền dự án được mở bán vào thời điểm quý IV/2018 có giá 14 triệu đồng, nay đã vươn lên thành 22 triệu đồng đối với những vị trí trục chính. Mỗi m2 đất nền thuộc nội khu dự án này hồi cuối năm 2018 có giá từ 10 triệu đồng nay được giao dịch với giá 17 triệu đồng.

Bình Dương: Giá đất nền Dĩ An, Thuận An tăng gấp 3 lần trong 3 năm
Một góc thị trường bất động sản Dĩ An.

Tháng 8/2018, giá mỗi m2 đất dự án bán nhà phố tại Đông Hòa, Dĩ An dao động trong khoảng 18-20 triệu đồng, đến quý III/2019 đã vọt lên thành 40-45 triệu. Giá m2 nhà thô đã nhảy từ 16 triệu lên 33-36 triệu đồng. Dự án nhà ở quy mô 6,5ha tại Đông Hiệp, Dĩ An được bán với giá 24 triệu đồng/m2 hồi đầu năm nay vọt lên mức 34-36 triệu.

Hiện giá giao dịch đất nền dự án nằm ở Quốc lộ 1K, thuộc phường Bình An, Dĩ An đang neo ở mức 30-36 triệu đồng/m2, nhà thô khoảng 36-45 triệu đồng.

Giá mỗi m2 nhà phố tại một dự án có quy mô 5,3ha nằm trên địa bàn phường Thuận Giao, Thuận An ở thời điểm mở bán hồi quý 1/2019 là 72-75 triệu đồng, đất nền trục giao thông chính là 32-35 triệu đồng và đất nền nội khu ghi nhận mức 20-23 triệu đồng/m2.

Làn sóng tăng giá không chỉ diễn ra đối với loại hình đất nền, mà các loại hình bất động sản khác tại Bình Dương cũng hòa chung nhịp kể từ thời điểm cuối năm 2018. Hàng loạt các ông lớn tron ngành có trụ sở chính tại Sài Gòn như Đất Xanh, Thủ Đức House, Phú Đông Group, Vạn Xuân... đã rẽ nhánh sang Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một và tung ra thị trường hàng loạt dự án với hàng ngàn căn hộ. Không chỉ tăng trưởng về nguồn cung, giá bán căn hộ tại Bình Dương cũng đã leo lên một mức mới, tăng tới 20-30 % so với thời điểm cuối năm ngoái, nằm ở mức 30-35 triệu đồng/m2.

Nguyên nhân dẫn đến làn sóng tăng giá của đất nền nói riêng và bất động sản Bình Dương tại các vị trí giáp ranh TP.HCM nói chung, theo ông Nguyễn Anh Đào - Tổng giám đốc Công ty Viethome chủ yếu là do sự lan tỏa từ Sài Gòn đến các địa phương nhiều tiềm năng phát triển nằm lân cận.

Riêng Thuận An và Dĩ An vốn là hai thị xã hạ tầng giao thông kết nối thuận lợi với TP.HCM, lại có đề án nâng cấp lên thành phố nên giá bất động sản tăng khá mạnh. Bên cạnh đó, làn sóng đầu tư của các doanh nghiệp Sài Gòn đổ vào 2 địa phương này tăng mạnh, kéo theo sự phát triển tốt hơn về các công trình công cộng, dịch vụ cũng là yếu tố quan trọng thúc đẩy sự tăng giá bất động sản nơi đây.

Theo đánh giá của ông Đào, mặt bằng giá đất của Bình Dương tại các vị trí giáp ranh TP.HCM vẫn có xu hướng tiếp tục gia tăng do đây vừa là sân sau vừa là đô thị vệ tinh của thành phố hơn 10 triệu dân.

Chuyên gia cho biết thêm, Bình Dương đã trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam nằm trong top 21 thành phố thông minh toàn cầu, có sức hút lớn đối với đông đảo các chuyên gia, kỹ sư, lao động cao cấp đến làm việc, sinh sống. Điều này cũng là một trong những động lực lớn thúc đẩy sự phát triển của thị trường nhà ở nơi đây.

Dự báo, nguồn cung bất động sản Bình Dương sẽ còn bùng nổ cho tới cuối năm nay. Sự xuất hiện của các dự án mới với quy mô hàng chục đến hàng trăm ha hứa hẹn sẽ tạo nên những đợt sóng mới cho thị trường và có thể cuối năm sẽ có một mặt bằng mới được thiết lập.


(Theo vnexpress)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm