Những hình ảnh sinh động ở làng bích họa Hà Nội

| 19-09-2019, 14:30 | Kiến thức

Làng bích họa thuộc thôn Chử Xá, xã Văn Đức (huyện Gia Lâm), cách trung tâm Hà Nội chừng 20km dễ gây thương nhớ cho bất kỳ du khách nàu khi tới đây bởi những bức vẽ phong cảnh làng quê vô cùng sinh động.


Những hình ảnh sinh động ở làng bích họa Hà Nội
Ngôi làng cổ Chử Xá (làng Sứa) như được khoác lên một tấm áo mới với hơn 20 bức tranh vẽ lên những bức tường quanh thôn vô cùng sinh động, màu sắc tươi trẻ, bắt mắt.
Làng bích họa Chử Xá được một nhóm họa sĩ trẻ gồm 7 sinh viên của một số trường đại học ở Hà Nội tạo nên từ 6 tháng trước.
Hình vẽ em bé đang thả diều trền nền tường của chiếc chòi để dụng cụ lao động, cạnh ruộng hoa làm bừng sáng cả một khu vực và chắc chắn mang đến niềm vui cho người lao động.
Hình ảnh cậu bé để tóc chỏm đào đang chơi đùa bên các sản phẩm nông nghiệp gắn liền với công việc hàng ngày của người dân địa phương như thổi làm gió tươi vui đến cả một khu vực vốn đã rất quen thuộc của làng quê.
Một góc tường được vẽ bức tranh gợi nhớ hình ảnh một hàng rau truyền thống của ngôi làng.
Bức vẽ những hình ảnh quen thuộc với làng quê như các nông sản, con sâu, cánh bướm...
Ý tưởng vẽ tranh lên tường nhà được người dân địa phương ủng hộ nhiệt tình bởi nó giúp hình ảnh ngôi làng thêm đẹp và hy vọng sẽ có nhiều khách tham quan đến đây.
Hình ảnh đồng ruộng, vườn rau thân thuộc với người dân cũng được các tác giả thể hiện sinh động trên những bức bích họa.


(Theo vnexpress)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm