Tạm dừng tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Phước

| 13-09-2019, 15:10 | Thị trường 24h

Xuất phát từ những diễn biến phức tạp trong việc phân lô, bán nền, mới đây UBND tỉnh Bình Phước đã ra công văn số 2554 yêu cầu tạm dừng thực hiện tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn.


Việc tách thửa đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Phước hiện đang diễn biến hết sức phức tạp. Có những hộ gia đình, cá nhân và tổ chức kinh doanh sau khi nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp đã tự ý mở đường, tự phân lô chia tách thửa để rao bán, xây dựng nhà ở không đúng pháp luật, phá vỡ quy hoạch địa phương.

Tạm dừng tách thửa đất nông nghiệp tại Bình Phước
Bình Phước ra công văn yêu cầu tạm dừng tách thửa đất nông nghiệp.

Do đó, lãnh đạo tỉnh Bình Phước đã ra công văn yêu cầu Văn phòng Đăng ký đất đai các địa phương trên địa bàn tỉnh tạm dừng tiếp nhận hồ sơ thực hiện tách thửa đất nông nghiệp thuộc khu vực đô thị và các khu vực đang được quy hoạch phát triển đô thị, các điểm quy hoạch dân cư nông thôn và các khu vực đã có quy hoạch đất ở cho đến khi chính thức thông qua quyết định quy định hạn mức đất và điều kiện tách thửa đối với các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Phước thay thế Quyết định số 39 năm 2008 và Quyết định số 31 năm 2014 của UBND tỉnh. Riêng những hồ sơ xin tách thửa đã nhận từ thời điểm trước ngày công văn số 2554 được ban hành thì vẫn được thực hiện tách thửa theo đúng luật định.

Từ cuối năm 2018, thời điểm TX. Đồng Xoài được quy hoạch lên thành phố, đã có hàng loạt các khu dân cư tự phát mọc lên, khiến quy hoạch của địa phương bị "băm nát".


(Theo VOV)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm