Nha Trang cưỡng chế hàng loạt biệt thự trái phép

| 5-09-2019, 14:20 | Thị trường 24h

Vào chiều hôm qua (ngày 4/9), UBND tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định cưỡng chế hàng loạt biệt thự trái phép, xây vượt tầng, quá mật độ xây dựng trên địa bàn TP. Nha Trang.


Theo thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hoà, tỉnh đã ra 13 quyết định “cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả” đối với 13 công trình trái phép tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, thuộc phường Vĩnh Tường, TP. Nha Trang.

Nội dung quyết định nêu: "Hiện nay UBND tỉnh đã giao cho UBND TP. Nha Trang tống đạt các quyết định đến các đối tượng vi phạm. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày tống đạt quyết định, các đối tượng vi phạm phải khắc phục hậu quả, tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm. Sau 15 ngày mà các đối tượng vẫn không tự tháo dỡ thì cơ quan chức năng sẽ lên phương án và ban hành các quyết định cưỡng chế tháo dỡ công trình vi phạm".Nha Trang cưỡng chế hàng loạt biệt thự trái phép


Hàng loạt biệt thự trái phép tại TP. Nha Trang sẽ bị cưỡng chế.

Sở Xây dựng Khánh Hoà cho biết, trong số 40 lô đất đã xây dựng trong tổng số 69 lô thuộc dự án Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang thì chỉ có 18 lô được thực hiện đúng quy hoạch, số lô vi phạm lên tới 22. Riêng với 9 công trình xây dựng 3 tầng, 1 tum, Sở Xây dựng Khánh Hoà sẽ xin ý kiến UBND tỉnh về việc có nên tính phần tum là 1 tầng hay không. Nếu nhận được sự chấp thuận của UBND tỉnh thì những công trình này đã triển khai đúng quy hoạch được duyệt. Với 13 công trình xây dựng không đúng quy hoạch rõ ràng, UBND tỉnh đã ra quyết định cưỡng chế buộc khắc phục hậu quả.

Tình trạng bát nháo trong xây dựng tại dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đã được lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa thừa nhận. Chiều cao của 69 lô biệt thự tại dự án này theo quy hoạch được duyệt là 1-3 tầng, đảm bảo mật độ xây dựng dưới 40%. Tuy nhiên, đa phần các biệt thự đã được xây dựng tại đây đều vượt quá tầng cao, lên tới 5-10 tầng, mật độ xây dựng lên đến 100%.
Những biệt thự xây trái phép tại khu biệt thự Ocean View Nha Trang.

Ông Nguyễn Việt Hùng - Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Thiên Nhân II, chủ đầu tư dự án khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang đã bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa khởi tố và ra lệnh truy nã về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vào tháng 1/2018. Bị can sau đó đã đến cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa để đầu thú.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, ông Hùng đã thế chấp nhiều lô đất biệt thự ở khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang tại ngân hàng nhưng vẫn ký hợp đồng mua bán cho nhiều khách hàng. Đây là hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản cần được khởi tố.


(Theo Tiền phong Online)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm