Đồng Nai sẽ cưỡng chế văn phòng trái phép của Alibaba trong tháng 9

| 29-08-2019, 14:40 | Thị trường 24h

Theo thông tin từ UBND huyện Long Thành (Đồng Nai), sau ngày nghỉ lễ mùng 2/9, huyện sẽ tiến hành cưỡng chế đối với văn phòng trái phép của Công ty Địa ốc Alibaba trên địa bàn xã Long Phước.


Văn phòng xây dựng trái phép của Công ty Địa ốc Alibaba là một trong những công trình nằm trong diện bị cưỡng chế tại xã Long Phước.

Ông Võ Tấn Đức - Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho hay, huyện sẽ chuyển lên UBND tỉnh Đồng Nai hồ sơ cũng như phương án cưỡng chế đối với các công trình để xem xét, thông qua. Thời gian thực hiện cưỡng chế được dự kiến sau thời điểm ngày 2/9.

Văn phòng giao dịch trái phép của Alibaba được lập ở ấp Tập Phước, thuộc địa bàn xã Long Phước của huyện Long Thành.

Đồng Nai sẽ cưỡng chế văn phòng trái phép của Alibaba trong tháng 9
Phía trước văn phòng trái phép của Alibaba trên địa phận ấp Tập Phước, xã Long Phước, Long Thành, Đồng Nai.

Những hành vi san lấp mặt bằng, tụ tập chào bán đất nền trái phép của công ty Alibaba trên địa bàn xã Long Phước được lực lượng chức năng địa phương liên tục kiểm soát và ngăn chặn kịp thời.

Những lô đất phân nền do Alibaba quảng cáo rao bán trên thực tế vẫn là đất nông - lâm nghiệp chưa chuyển đổi lên đất ở và thuộc quyền sở hữu của cá nhân.

Huyện Long Thành trước đó đã có buổi làm việc với Bộ Công an để làm rõ các thông tin liên quan đến hoạt động của Công ty Alibaba tại địa phương.

Để hỗ trợ làm rõ thông tin về các hoạt động rao bán nhà đất trái phép của Công ty Địa ốc Alibaba, công an tỉnh Đồng Nai sẽ mời 600 khách hàng đã mua đất từ 29 "dự án ma" của công ty này trên địa bàn tỉnh đến trao đổi cụ thể.

Tại các vị trí xung quanh dự án ma như Alibaba Long Phước, Ali Aqua Nhơn Trạch, Alibaba Long Thành, Alibaba Phước Thái Capital, Alibaba Long Phước 14, 15, 16... đều có các biển báo được chính quyền địa phương dựng lên nhằm cảnh báo người dân. Tuy nhiên, Công ty này vẫn quảng bá thông tin sản phẩm ma tràn lan trên các trang trực tuyến, khiến nhiều người dân bị dính bẫy lừa đảo, mất tiền oan.


(Theo Zing.vn)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm