Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi

| 13-02-2019, 10:30 | Thị trường 24h

Bên trong siêu dự án tháp đôi 'treo' 10 năm, Đà Nẵng tính thu hồi


Hiện trên địa bàn TP Đà Nẵng có 30 dự án đã được cấp tại các khu “đất vàng” nhưng qua nhiều năm chủ đầu tư không triển khai, bỏ hoang, thành phố này đang tính toán để thu hồi.Trong số các dự án được Đà Nẵng liệt kê vào danh sách thu hồi có dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower ( số 84 Hùng Vương).
Dự án này được UBND TP Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận đầu tư lần đầu cho Cty CP Địa ốc Viễn Đông Việt Nam vào ngày 6/5/2008. Tuy nhiên, sau gần 10 năm sau vẫn không triển khai.
Đến tháng 3/2016, Sở KH&ĐT có quyết định giãn tiến độ đầu tư dự án này trong vòng 24 tháng theo quy định của Luật đầu tư năm 2014. Theo đó, đến 31/10/2018 hoàn thành và bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Tuy nhiên đến nay dự án vẫn không được triển khai.

Dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower bỏ hoang lâu năm khiến người dân trong khu vực rất bức xúc. Dự án này, TP Đà Nẵng đang có chủ trương thu hồi toàn bộ với diện tích 11.170m2. Tuy nhiên, chủ đầu tư đang kiến nghị cho chuyển nhượng dự án để tiếp tục triển khai. Dự dự án này trước đó cũng từng chuyển nhượng một lần.

Dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower Đà Nẵng đang tính thu hồi. Clip: Nguyễn Thành.

Cách dự án tòa tháp đôi trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ Viễn Đông Meridian Tower mấy trăm mét, là dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao Đà Nẵng Center (8 Phan Châu Trinh) cũng nằm trong danh sách thu hồi.
Dự án này cũng được Sở KH&ĐT TP Đà Nẵng giãn tiến độ đến 31/10/2018 phải hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên đến nay dự án này vẫn án binh, bỏ hoang nhiều năm liền. Ảnh: Nguyễn Thành

Bên trong dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao bỏ hoang. Clip: N.Thành.

Dự án khu phức hợp trung tâm thương mại, căn hộ cao cấp và khách sạn 5 sao sau hơn chục năm khởi công. Dự án này đã có quyết định đưa vào danh mục thu hồi 7.819m2 đất, chủ đầu tư đã sẵn sàng thống nhất với TP về thu hồi dự án.Nhà thầu thi công dự án tháp đôi 50 tầng tại Đà Nẵng có thể bị phạt 700 triệu đồng do lén xả thải ra biển


Theo Nguyễn Thành


Tiền phong

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm