Hơn 13.900 tỷ đồng đã chi bồi thường tại dự án Sân bay Long Thành

| 25-08-2023, 07:48 | Dự án / Thị trường 24h

Chiều 24/8, Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng đoàn công tác đã tổ chức giám sát tình hình thực hiện các chính sách pháp luật trong thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Hơn 13.900 tỷ đồng đã chi bồi thường tại dự án Sân bay Long Thành

Theo báo cáo của UBND huyện Long Thành (Đồng Nai), công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã cơ bản hoàn thành.

Đến nay UBND huyện Long Thành đã bàn giao cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) 1.810ha đất thuộc giai đoạn 1 và sẽ dự kiến bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án vào ngày mai 25/8.

Huyện Long Thành đã chi trả tiền bồi thường cho 11.546 trường hợp với tổng số tiền hơn 13.900 tỷ đồng và bố trí tái định cư cho 4.082 hộ. Trong đó, đã có hơn 1.500 hộ sinh sống ổn định tại khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn.

Đoàn giám sát đề nghị trong thời gian tới, huyện Long Thành tiếp tục rà soát lại những kiến nghị của người dân về công tác bồi thường và cấp tái định cư, đảm bảo việc xét duyệt phải hợp tình, hợp lý. Tránh để xảy ra việc trục lợi từ chính sách.

Bên cạnh đó đoàn cũng đề nghị huyện Long Thành nhanh chóng giải quyết đơn thư còn tồn đọng và trả lời công khai cho người dân, để người dân yên tâm về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước trong việc triển khai dự án.


PV
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm