Homestay trên núi với không gian sống bình yên của nữ biên tập viên cùng bố mẹ

| 16-08-2019, 17:11 | Khám phá - Trải nghiệm

Homestay trên núi với không gian sống bình yên của nữ biên tập viên cùng bố mẹ
Nữ biên tập viên chia sẻ: "Tôi muốn tìm một nơi yên tĩnh để cho bố mẹ những ngày cuối đời vui vẻ".
Vào năm 2016, Thái Thái quyết định tìm nơi sống lý tưởng cho cô và bố mẹ. Sau 6 tháng tìm kiếm, cô quyết định chọn "thiên đường" trên núi Hufeng xây homestay.
Trên ngọn núi có ngôi đền được xây từ thời Bắc Tống. Nữ biên tập viên thuê lại khuôn viên có ngôi nhà đổ nát và xây thành homestay tiện nghi, sang trọng.
Trong khu vực homestay tọa lạc có 2 hồ nước trong xanh, nhìn từ trên cao giống như 2 viên đá quý.
Homestay trên núi cách thành phố khoảng nửa tiếng lái xe. Tuy nhiên, để lên tới tận nhà, Thái Thái còn phải đi bộ qua đường dốc dài 500m2, có tuổi đời hơn 100 năm.
Thái Thái chi hơn 5 triệu tệ (trên 16 tỷ đồng) gồm tiền của cô, của bố mẹ, vay mượn và thế chấp ngôi nhà ở thành phố để xây homestay này. Trong vòng 3 năm, nguyên vật liệu xây dựng nhà được vận chuyển bằng sức người.
Những bức tường đổ nát sau cải tạo trở thành một phần của homestay sang trọng. Nhà rộng trên 800m2, có gần chục phòng ngập tràn ánh sáng, hài hòa với thiên nhiên.
Ngoài những vật liệu có sẵn tại địa phương như tre trúc, homestay sử dụng vật liệu kính trong suốt cho toàn bộ tường, cửa nhằm xóa tan khoảng cách giữa bên trong nhà và cảnh quan núi rừng xanh ngát bên ngoài.
Không gian thư giãn trên ban công tầng 3 là nơi Thái Thái yêu thích nhất. Từ đây, cô có thể thu trọn tầm mắt núi rừng bao quanh.
Nữ biên tập viên và cha mẹ sống bán ẩn dật. Ông xã của cô vẫn làm việc trong thành phố và về nhà vào ngày nghỉ.
Homestay nổi bật giữa cảnh quan núi rừng bao la, nhất là khi đêm xuống, tất cả đèn đều được bật sáng lung linh.

Nữ chủ nhân homestay cho hay, cha mẹ cô ban đầu đều phản đối việc con gái bỏ việc. Tuy nhiên, khi thấy cô quá vất vả, dường như họ không chịu đựng nổi và quyết định ủng hộ Thái Thái. Sống trong homestay trên núi, cha mẹ cô trồng rau, hái trái cây, câu cá cho khách ghé thăm. Thái Thái chia sẻ: "Miễn là tôi thích, cha mẹ sẽ cố gắng giúp tôi đạt được ước muốn của mình. Có lẽ đây là tình yêu không vị kỷ mà cha mẹ dành cho con cái".

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm