Bình Phước: Chậm triển khai, 3 dự án bị thu hồi đất

| 27-07-2023, 09:45 | Thị trường 24h

UBND tỉnh Bình Phước vừa có ban hành loạt quyết định thu hồi đất với 3 dự án trên địa bàn huyện Lộc Ninh do chủ đầu tư không triển khai dù được giao đất suốt nhiều năm.

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Phước quyết định thu hồi đất của Chi nhánh Công ty Vật liệu và Công nghệ tại tỉnh Bình Phước với diện tích hơn 26 ha, tọa lạc tại xã Lộc Hòa. Lý do thu hồi đất do Chi nhánh Công ty Vật liệu và Công nghệ tại tỉnh Bình Phước được UBND tỉnh Bình Phước cho thuê đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2002 để thực hiện dự án đầu tư, nhưng đến nay không đưa đất vào sử dụng.

Bình Phước: Chậm triển khai, 3 dự án bị thu hồi đất

UBND tỉnh Bình Phước quyết định thu hồi đất của 3 dự án tại huyện Lộc Ninh do chậm đưa đất vào triển khai, sử dụng.


Tương tự, UBND tỉnh Bình Phước cũng quyết định thu hồi đất của Công ty Cổ phần Miền Đông Xanh với diện tích hơn 4,1 ha, tại xã Lộc Thịnh do Công ty được UBND tỉnh giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư nhưng không triển khai thực hiện trong 12 tháng liền.

Cũng với lý do tương tự, UBND tỉnh Bình Phước quyết định thu hồi đất của Công ty TNHH đầu tư giáo dục Xuân Mỹ, với diện tích hơn 4.600 m2.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, cả 3 doanh nghiệp bị thu hồi đất trên đã vi phạm điểm i, khoản 1, Điều 64 Luật Đất đai năm 2013. Do đó UBND tỉnh Bình Phước quyết định thu hồi đất tại 3 dự án trên giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Lộc Ninh quản lý theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Phước cũng đã công khai danh sách 41 dự án, công trình chậm hoặc không đưa đất vào sử dụng (tính đến ngày 30/9/2022) với tổng diện tích hơn 410 ha. Trong đó, có 13 dự án bị kiến nghị thu hồi, 27 công trình, dự án kiến nghị cho gia hạn và 1 dự án kiến nghị phương án xử lý khác.

Trong đó có nhiều dự án có quy mô lớn như Khu dân cư Tân Khai tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản có quy mô 50 ha của liên danh Công ty TNHH Kiến Mỹ, Công ty TNHH Thái Việt Quang, Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ du lịch 932. Chủ đầu tư dự án này chưa thực hiện thủ tục chuyển mục đích sang đất ở.

Khu công nghiệp Tân Khai II tại xã Tân Khai, huyện Hớn Quản có quy mô 156ha của liên danh Công ty TNHH Khai thác Khoa học Nông Súc Hạnh Phúc và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển HHP.

Dự án Khu dân cư - dịch vu và cư xá công nhân tại xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng có quy mô 8,2 ha của Công ty TNHH Sài Gòn Bình Phước.

Ngoài ra còn có dự án Cụm công nghiệp và Khu đô thị Thương mại - Dịch vụ tại xã Long Hưng, huyện Phú Riềng có quy mô 45 ha của Công ty Mỹ Lệ TNHH dù đã cho gia hạn nhưng hết thời gian gia hạn vẫn chưa triền khai hoàn thành dự án nên đã thu hồi đất.


Hoàng Tư
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm