Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu bứt tốc trở lại đường đua

| 26-07-2023, 19:26 | Thị trường 24h

Thời cơ cho những dự án chuẩn pháp lý

Ngay từ đầu quý 3/2023, tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt đầu xuất hiện làn sóng ngầm săn tìm các sản phẩm bất động sản đón đầu cơ hội. Trong đó, bất động sản có giá trị tích lũy và khai thác được quan tâm khá nhiều. Theo giới chuyên môn đánh giá, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu là tâm điểm cho nhà đầu tư bởi nếu không tính Tp.Hồ Chí Minh, thì đây là địa phương duy nhất của miền Đông Nam Bộ có biển.

Bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu bứt tốc trở lại đường đua

Đông đảo khách hàng tham dự ngày mở bán dự án Vung Tau Centre Point.


Đặc biệt, loạt công trình hạ tầng kết nối được khởi động, khiến Bà Rịa - Vũng Tàu càng trở nên hấp dẫn hơn. Đáng chú ý là đặc biệt là sau khi cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu được khởi công xây dựng. Có thể nói, nửa đầu năm 2023, Bà Rịa - Vũng Tàu đã chứng kiến một “cơn mưa” mùa hạ về các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm mang tính quốc gia.

Đơn cử, chỉ trong phạm vi tháng 6/2023, địa phương này đã khởi công 3 công trình giao thông huyết mạch, được đánh giá là có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển của Bà Rịa - Vũng Tàu nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung.

Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến tuyến cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu rút ngắn thời gian di chuyển từ hòn ngọc Viễn Đông tới Tp biển mộng mơ. Theo ghi nhận, ngay sau khi nhiều công trình hạ tầng được khởi động, thị trường địa ốc Bà Rịa Vũng Tàu đã bắt đầu rục rịch “bung hàng” và cùng với đó là một làn sóng săn bất động sản nghỉ dưỡng trở lại.

Các dự án tại Bà Rịa - Vũng Tàu được đánh giá có tiềm năng nổi bật tại khu vực Đông Nam bộ trong thời gian tới.


Đơn cử như mới đây, Công ty Cổ phần Xây dựng DIC Holdings, đã cho ra mắt dự án Vung Tau Centre Point. Dự án có quy mô 2 blocks, cao 25 tầng với 540 căn hộ, 26 căn Duplex Penthouse, 29 căn Shophouse. Vung Tau Centre Point sở hữu vị trí khá đắc địa, 4 mặt tiền đường thuộc trung tâm TP Vũng Tàu. Điều đặc biệt đáng chú ý là dự án này đã hoàn thiện pháp lý, yếu tố hàng đầu để khách hàng an tâm ‘xuống tiền’.

Theo ông Nguyễn Thanh Sang - Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản SG Holdings, dự án Vung Tau Centre Point có giá bán từ 42,9 triệu/m2, thanh toán chỉ 1%/tháng, khách hàng còn được ưu đãi đặc biệt miễn phí quản lý 24 tháng. Dự án này hứa hẹn sẽ đặc biệt thu hút giới đầu tư, trong bối cảnh thị trường đang khá khan hiếm sản phẩm “chuẩn pháp lý” như vậy.

Bất động sản bật lên từ vùng đáy

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thanh Sang nhận định, giai đoạn khó khăn nhất của thị trường địa ốc đã đi qua. Từ nay đến cuối năm, thị trường bất động sản khu vực phía Nam sẽ có những tín hiệu hồi phục tích cực, trong đó, tâm điểm thu hút giới đầu tư chắc chắn sẽ là thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Dễ dàng nhận thấy những tín hiệu tích cực như kinh tế có dấu hiệu phục hồi, đầu tư công được đẩy mạnh, đặc biệt là các dự án hạ tầng khắp nơi được khởi động. Có thể nói, thị trường đã chạm đáy và chờ sức bật trở lại” – ông Sang nói.

Theo Tổng Giám đốc SG Holdings, dù thanh khoản của thị trường địa ốc vẫn còn thấp, song những áp lực bán tháo đã không còn, thị trường đang bước vào giai đoạn giằng co, bên mua tiếp tục chờ giảm giá sâu, bên bán không bán thấp mà chờ thị trường phục hồi, chờ tính thanh khoản hiện hữu rõ nét hơn.

Phân tích của các chuyên gia, đây là thời điểm cho thấy “đáy” của thị trường đã được xác lập, đồng thời là cơ hội tốt nhất cho người mua nhà để ở lẫn giới đầu tư địa ốc. Qua ghi nhận thực tế cho thấy, thời gian gần đây, thị trường đã bắt đầu xuất hiện làn sóng ngầm “bắt đáy” bất động sản sau một chuỗi thời gian dài trầm lắng.

“Tất nhiên, dòng sản phẩm bất động sản được người mua quan tâm giai đoạn hiện nay chủ yếu tập trung vào các sản phẩm chất lượng thật, giá trị thật” – ông Sang nhận định.


Hoài Thương
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm