Đồng Nai chi 8.000 tỷ xây tuyến đường 770B qua sân bay Long Thành

| 20-07-2023, 07:50 | Thị trường 24h

Hiện ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai đã kiến nghị UBND huyện Long Thành, Đồng Nai có văn bản trả lời về các vị trí đổ thải và mỏ vật liệu cung cấp cho dự án. Để khi khởi động dự án sẽ thuận lợi về nguồn vật liệu phục vụ cho dự án.

Kiến nghị đến UBND các huyện Cẩm Mỹ, Định Quán, Thống Nhất, Long Thành và thành phố Long Khánh hỗ trợ cập nhật quy hoạch dự án vào quy hoạch vùng của địa phương.

Đồng Nai chi 8.000 tỷ xây tuyến đường 770B qua sân bay Long Thành

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về dự án xây dựng đường tỉnh 770B, dự kiến khởi công quý 1/2024.


Dự án đường tỉnh 770B với tổng mức đầu tư hơn 8.000 tỷ đồng có chiều dài gần 43km. Dự án có điểm đầu giao với đường tỉnh 763 thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và điểm cuối kết nối quốc lộ 51, huyện Long Thành. Tuyến đường tỉnh này đi qua địa bàn các huyện Định Quán, Thống Nhất, Cẩm Mỹ, Long Thành và thành phố Long Khánh.

Và đây là tuyến đường được xây mới nhằm đồng bộ, hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh Đồng Nai. Khi tuyến đường tỉnh 770B được đưa vào khai thác, sẽ tạo kết nối giữa các huyện phía Đông, Đông Bắc của tỉnh Đồng Nai với sân bay Long Thành; các khu công nghiệp; đường cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; quốc lộ 51; khu vực cảng biển Cái Mép - Thị Vải.

Qua đó đáp ứng nhu cầu giao thông vận tải góp phần phát triển kinh tế, xã hội của các huyện và thành phố có tuyến đường chạy qua, giúp người dân đi lại thuận lợi, giảm thời gian đi lại giữa các địa phương.


Thanh Thanh
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm