Lâm Đồng xem xét thu hồi đất dự án 33 tỷ của Trung Nguyên Legend

| 31-05-2023, 08:16 | Thị trường 24h

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì xem xét nội dung đề nghị thu hồi, quản lý đất tại Dự án Khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm.

Hồi đầu tháng 5/2023, UBND huyện Bảo Lâm đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh xem xét, ban hành quyết định thu hồi đất dự án Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An để có cơ sở xây dựng phương án quản lý, khai thác diện tích đất.

Lâm Đồng xem xét thu hồi đất dự án 33 tỷ của Trung Nguyên Legend

Bảo tàng Thế giới cà phê tại Buôn Ma Thuột của Trung Nguyên Legend. (Ảnh: Trung Nguyên).


Theo đó, trong văn bản, UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét đề nghị của UBND huyện Bảo Lâm và báo cáo trước ngày 9/6.

Trước đó, tháng 9/2022, UBND tỉnh đã có quyết định chấm dứt dự án đầu tư Khu Thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An.

Theo cơ quan này, việc chấm dứt hoạt động dự án này là thực hiện theo kết luận của Thanh tra Bộ Kế hoạch - Đầu tư vì dự án của Công ty Trung Nguyên chậm tiến độ, vi phạm Luật Đất đai 2013, Luật Đầu tư 2014 và 2020.

Được biết, tháng 10/2017, UBND tỉnh Lâm Đồng đã ký quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend - Lộc An của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên.

Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các loại hàng hóa khác; kinh danh dịch vụ ăn uống, góp phần tạo việc làm, đóng góp ngân sách cho địa phương. Dự án này có diện tích 15.529m2 đất và tổng mức đầu tư 33 tỷ đồng (trong đó vốn của Công ty Cổ phần cà phê Trung Nguyên 15 tỷ đồng, còn lại là vốn huy động khác).

Theo tiến độ đầu tư ghi tại quyết định chủ trương đầu tư, đến hết quý 3/2019, dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend phải hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, dự án này từng bị Bộ Kế hoạch và Đầu tư kết luận là một trong những dự án chậm tiến độ so với quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.


PV (t/h)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm