Hà Tĩnh sẽ công bố Quy hoạch tỉnh vào cuối tháng 5

| 15-05-2023, 07:15 | Thị trường 24h

Hà Tĩnh sẽ công bố Quy hoạch tỉnh vào cuối tháng 5

Một góc TP Hà Tĩnh.


Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, nhằm cung cấp những thông tin cơ bản về định hướng quy hoạch phát triển các ngành, lĩnh vực; giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án đầu tư của Hà Tĩnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước, thông qua đó thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực hiện thực hóa quy hoạch của tỉnh.

Sẽ công bố nhiều dự án đầu tư

Dự kiến thành phần tham dự hội nghị sẽ có sự tham gia của đông đảo đại biểu, lãnh đạo các cơ quan Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; lãnh đạo một số tỉnh, thành phố trong nước; các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước; các hội, hiệp hội, câu lạc bộ trong và ngoài tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí…

Hội nghị sẽ phân tích kỹ tình hình địa phương bằng cách nghe giới thiệu, xem các video trình chiếu về tổng quan quy hoạch, tiềm năng, lợi thế, các dự án lớn đang triển khai trên địa bàn tỉnh và cơ hội đầu tư vào Hà Tĩnh; lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà đầu tư, doanh nghiệp chia sẻ về tính khả thi của mục tiêu quy hoạch tỉnh đặt ra, từ đó đưa ra giải pháp chiến lược để Hà Tĩnh thực hiện thành công quy hoạch.

Dự kiến tại hội nghị, Hà Tĩnh cũng sẽ trao quyết định chủ trương đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, cam kết đầu tư với các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đây là cơ hội mở cho việc hợp tác đa dạng các lĩnh vực, đẩy nhanh kinh tế vùng phát triển.

Trong khuôn khổ hội nghị cũng sẽ diễn ra hoạt động trưng bày, triển lãm hệ thống bản đồ quy hoạch tỉnh; hình ảnh và các loại tài liệu xúc tiến đầu tư, sản xuất - kinh doanh, thương mại, du lịch, văn hoá, lịch sử của tỉnh.

Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, do đó, để đảm bảo tính trang trọng, chuyên nghiệp, hiệu quả, hiện nay, các sở, ban, ngành, địa phương đang tập trung triển khai các phần việc, nhiệm vụ được phân công, gấp rút hoàn tất công tác chuẩn bị.

“Hà Tĩnh – Hiện thực hóa tiềm năng và khát vọng”

Mục tiêu tổng quát của quy hoạch là xây dựng tỉnh Hà Tĩnh trở thành một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung, phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh khá, nằm trong nhóm 20 tỉnh, thành phố có tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) cao nhất cả nước; phát triển các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, đối ngoại ổn định, bền vững.

Mục tiêu cụ thể, đến năm 2050, Hà Tĩnh là tỉnh công nghiệp hiện đại, phát triển toàn diện, bền vững, trở thành một cực tăng trưởng của vùng Bắc Trung bộ và cả nước. Các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phát triển xanh, công nghiệp sinh thái, thông minh; dịch vụ phát triển đa dạng, hiện đại; sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu. Kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; hệ thống đô thị hiện đại, thông minh.

Đối với giáo dục, đào tạo, y tế, sức khỏe của người dân được đặt lên hàng đầu. Con người Hà Tĩnh phát triển hài hòa cả về trí tuệ, thể chất, đạo đức, bản sắc văn hóa.

 Đối với di sản văn hóa vật thể và phi vật thể được bảo tồn, phát huy. Người dân có cuộc sống tốt, mức sống cao. Quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trước đó Ngày 8/11/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã thay mặt Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1363/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.


Lan Anh
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm