Công ty Cổ phần Đầu tư Quảng Xương Center làm dự án nghìn tỷ tại Thanh Hóa

| 4-05-2023, 10:51 | Thị trường 24h

Công ty Cổ phần Đầu tư Quảng Xương Center làm dự án nghìn tỷ tại Thanh Hóa

Một góc thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương. Ảnh: Internet


UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Đầu tư Quảng Xương Center là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị mới Đông Tân Phong tại thị trấn Tân Phong và xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Dự án được thực hiện trên diện tích 21,04 ha, với tổng mức đầu tư 1.229,455 tỷ đồng. Mục tiêu hoạt động của dự án: Hiện thực hóa quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 đã được phê duyệt, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; nâng cao môi trường sống khu dân cư và hiệu quả sử dụng đất, hiệu quả đầu tư; khai thác hiệu quả quỹ đất hiện có trên địa bàn, tạo nguồn thu cho ngân sách để phát triển kinh tế - xã hội của huyện Quảng Xương.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm (tính từ ngày nhà đầu tư được cơ quan có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất); người mua nhà ở gắn liền với đất được sử dụng ổn định lâu dài theo quy định của pháp luật. Tiến độ thực hiện dự án không quá 4 năm (kể từ ngày phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư hoặc chấp thuận nhà đầu tư).

Trước đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa đã mở thầu lần 2 của dự án này. Tuy nhiên, nhà đầu tư duy nhất nộp hồ sơ đăng ký ở cả 2 lần mở thầu đều là Công ty CP Đầu tư Quảng Xương Center. Lần đầu vào ngày 5/9/2022. Sau đó, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa đã gia hạn thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký thực hiện dự án đến 17/12/2022 để thu hút thêm nhà đầu tư tiềm năng.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty CP Đầu tư Quảng Xương Center mới được đăng ký thành lập và đi vào hoạt động ngày 21/2/2022. Tính đến thời điểm được chấp thuận thực hiện dự án “khủng” với tổng số vốn khoảng hơn 1.200 tỷ đồng, doanh nghiệp mới thành lập được gần 15 tháng tuổi.

Và cũng từ thông tin được công bố, Công ty Cổ phần Đầu tư Quảng Xương Center có địa chỉ tại trụ sở chính đặt trên xã Quảng Giao, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, do bà Đỗ Thị Hoa, sinh năm 1993 là người đại diện theo pháp luật.


PV
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm