Khám phá không gian sống xanh mát trong ngôi nhà của nghệ sĩ Quyền Linh

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 16-08-2019, 17:07 | Khám phá - Trải nghiệm

Khám phá không gian sống xanh mát trong ngôi nhà của nghệ sĩ Quyền Linh
Điều đặc biệt trong ngôi nhà của Quyền Linh

Thương hiệu nông dân dường như gắn liền với Quyền Linh và đã trở thành thương hiệu của anh. Anh từng chia sẻ: “Thì tôi dân Tiền Giang, quanh năm đồng lúa ruộng vườn lên thành phố bằng nghề nghệ sĩ. Tổ cho mình thành công vài ba vai diễn nhưng vẫn chưa ấn tượng với khán giả nhiều. Mãi đến khi 'chơi' chương trình Vượt lên chính mình, tôi như cá gặp nước, đi đâu làm gì cũng được nhiều người thương mến.


Xem thêm: Khám phá không gian sống xanh mát trong ngôi nhà tại Đồng HớiĐến khi mua được biệt thự ở Phước Kiểng – Nhà Bè này, dù có trang trí, thiết kế kiểu gì thì cũng phải có vài món, hoặc vài chỗ giống như nhà vườn tôi mới khoái". Vì vậy, ai đến nhà của Quyền Linh cũng bất ngờ vì căn nhà “triệu đô” vẫn có những nét “quê kiểng” hồn hậu rất riêng.

Nhà của Quyền Linh hiện nằm ở Quận 7, Quyền Linh khoe nhà anh tuy xa trung tâm nhưng bà con hàng xóm ở đây ai cũng quý mến. "Nhất là các anh quản lý trật tự đô thị thấy tôi kéo cả đoàn phim về quay các chương trình chẳng ai buồn làm khó dễ, thậm chí còn tới đứng xem cả buổi", Quyền Linh chia sẻ.

Xung quanh nhà Quyền Linh có rất nhiều loại cây kiểng. "Cảnh xung quanh nhà tôi toàn xanh um màu của lá, xa xa có cả những cánh đồng, một bờ kênh mát, muốn lấy cảnh nông thôn mà ngại đi xa, cứ đến khu vực nhà của Quyền Linh là xem như đã có một phim trường mini rất hợp với bối cảnh nhà quê".

Nếu có dịp đến chơi nhà của Quyền Linh, sẽ thấy cây xanh phủ toàn bộ ngôi nhà. Chủ lực vẫn là những chậu hoa được sắp xếp ngay hàng thẳng lối.

Hoa hồng diện diện ở khắp nơi trong nhà, từ bờ tường đến phòng ngủ, phòng khách. Linh bảo: “Nhiều người thích hoa lan, hoa sen, nhưng bà xã Dạ Thảo của Linh lại rất thích hoa hồng".

Mọi sắp đặt, trưng bày trong nhà đều được bà xã Quyền Linh tính toán chi ly.

Phòng khách nhà của Quyền Linh bố trí dàn cây Phát Tài không cao lắm nhằm cho không gian được thoáng.

Vài chậu cây xanh như làm dịu cái nóng bức của gian bếp.

Quyền Linh thích nhất chiếc bàn trước cửa với chậu hoa nho nhỏ. Với anh, ngồi ở đây đọc báo là sướng nhất.

Riêng mảnh sân trước cửa nhà của Quyền Linh biến thành một vườn hoa hồng với nhiều loài hoa nhập từ nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Những giống hoa này được Quyền Linh tìm hiểu và đặt hàng trước mới mong có được loài hoa ưng ý.

Khu vực hồ bơi bên hông nhà được bao quanh bởi cây xanh.

Liền kề với hồ bơi ở phía sau là một cây mận đã được 4 tuổi được trồng khi ngôi nhà của Quyền Linh vừa xây dựng. "Tới mùa mận, bạn cứ đến đây bao ăn, không no không về", Quyền Linh hài hước nói.

Tầng sân thượng như một vườn sinh thái nho nhỏ. Một dàn cây leo khổ qua chiếm một diện tích lớn làm chủ lực cho hàng loạt cây cóc, cây chanh, cây ổi, cây lựu và cả cây đậu bắp.

Đây là nơi anh có thể "buông bỏ" tất cả vào mỗi buổi sáng để dành cho công việc cắt tỉa, bón phân, sắp xếp các vị trí các chậu cây cho hợp lý.

Với Quyền Linh, cây xanh, không gian xanh luôn là những gì gần gũi nhất.

Đó chính là lúc Quyền Linh có được những phút giây thư giãn nhất.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm