Khám phá Saint Peter House – ngôi nhà hình học độc đáo và hiện đại

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 14-08-2019, 18:02 | Khám phá - Trải nghiệm

Saint Peter House nổi bật với vẻ ngoài không thể lạ hơn

Xem thêm: Khám phá biệt thự hơn 600 tỷ của 'triệu phú độc đắc' vừa rao bán


Saint Peter House là sự kết tinh giữa “thủ công truyền thống” với công nghệ hiện đại

Saint Peter House là công trình được xây dựng bởi 2 công ty kiến trúc địa phương là Estudio Tecalli và Proyecto Cafeína. Nhờ sự hợp tác này, Saint Peter House mang một vẻ độc đáo, nổi bật với phần mặt tiền bằng gạch và mái chóp sẻ đôi.

Saint Peter House là kết quả của sự kết hợp giữa công nghệ cao và phương pháp thủ công địa phương

Theo như nhu cầu của gia chủ, họ mong muốn sở hữu một ngôi nhà có chi phí xây dựng vừa phải, không gian sống dạng hình học đặc biệt một chút. Dĩ nhiên, tiêu chí chất lượng và hiệu quả vẫn cần được đáp ứng. Với yêu cầu đó, đội ngũ KTS đã lựa chọn gạch đỏ được sản xuất ngay tại thị trấn San Pedro Cholula, Puebla, Mexico để tạo ra một mặt tiền tách đôi đặc biệt.

KTS bắt đầu với ý tưởng tìm ra một hướng đi mới cho công trình nhà ở dạng hình học và việc sử dụng vật liệu. Có thể thấy, không gian trên tầng 2 cũng rộng rãi hơn nhờ dạng hình học thú vị của ngôi nhà

Bằng cách sử dụng vật liệu bản xứ cùng kỹ thuật xây dựng truyền thống, Saint Peter House có sự kết nối với lịch sử và văn hóa địa phương. Nhưng đội ngũ KTS cũng đã tạo ra một diện mạo khác biệt cho ngôi nhà bằng cách điều chỉnh dạng mái nhà chóp truyền thống thành một hình dạng hiện đại hơn, có phần bất đối xứng.

Từng viên gạch được sắp xếp thủ công, theo dạng module

Cách sắp xếp gạch như vậy tạo nên hiệu ứng 3D cho mặt tiền Saint Peter House

Cánh cửa được tráng gương để tăng riêng tư và được điều chỉnh phù hợp với dạng hình học của ngôi nhà, mang đến hiệu ứng thị giác thú vị

Xem thêm: Khám phá hòn đảo 13 triệu USD đang được rao bán ở Mỹ

Sinh sống trong Saint Peter House là một trải nghiệm tuyệt vời với các loại vật liệu gần như ở trạng thái thô

Những chất liệu được sử dụng để xây dựng Saint Peter House là gạch đỏ, gỗ thông, kính, thép và bê tông cốt thép. Đây đều là những vật liệu được sản xuất ngay tại địa phương, gần gũi với những con người nơi đây.

Điều thú vị là phần lớn những chất liệu đó đều được để ở trạng thái thô khi ngôi nhà hoàn thiện. Theo như chia sẻ của các KTS thì “Mục tiêu chính của dự án này này là tạo được trải nghiệm độc đáo về sự ấm áp và kết nối người dùng bằng vật liệu gần như ở trạng thái thô – như tường gạch, gỗ, dầm, khung bê tông cốt thép và cầu thang”.

Ngôi nhà dùng các loại vật liệu bản xứ như gạch đỏ - vật liệu rất gần gũi với người dân ở San Pedro Cholula, Mexico

Phương pháp lát gạch thủ công truyền thống được sử dụng để xây dựng ngôi nhà đã tạo lên 1 khoảng trống nhỏ giữa các lớp tường, cho phép 1 phần bức tường bên ngoài mở rộng hơn về phía trước, tối đa hóa diện tích sàn sử dụng và tạo ra một mặt tiền 3D đẹp mắt. Đồng thời, ánh sáng và sự lưu thông không khí cũng hiệu quả hơn.

Lỗ thông trên tường biến bức tường gạch trở thành những cửa sổ nhỏ, cho khoảng nhìn thú vị đồng thời giúp không gian nội thất bên trong sáng hơn

Cầu thang kim loại dẫn từ khu vực chính lên phòng ngủ trên gác lửng

Không gian bên trong liên kết lại với nhau thông qua một sảnh trung tâm. Nơi đây có phòng khách, phòng ăn, phòng bếp. Còn phòng ngủ chính nằm ở trên gác lửng. Ở tầng trên cùng là khu vực phục vụ, phòng ngủ cho khách và vườn trên mái. Tất cả bao quanh một khoảng sân trong để lấy sáng và thông gió. Một số món đồ nội thất được KTS thiết kế và làm riêng theo đúng nhu cầu gia chủ để nâng cao trải nghiệm sống trong ngôi nhà độc đáo và ấm cúng này.

Sàn hình tam giác nhưng không bị lộ, không gian sinh hoạt chung duy nhất, chiều cao tối đa nổi bật là căn bếp, phòng khách và khu ăn uống ở tầng trệt

Không gian phòng bếp và phòng ăn rộng rãi và sáng sủa. Dầm gỗ trên mái được sơn trắng và để lộ để phù hợp với thiết kế tổng thể ngôi nhàPhòng ngủ chính được đặt ở trên gác lửng

Phòng ngủ thứ 2 cùng với phòng tắm, phòng giặt được bố trí xung quanh khoảng sân trong – kết nối với phòng ngủ chính

Từ bức tường kính của phòng ngủ chính, gia chủ có thể nhìn xuống không gian sinh hoạt chính ở bên dưới

Ánh nắng hắt vào trong phòng tắm thông qua những khoảng hở trên tường

Bức tường gạch 3D càng khiến Saint Peter House đẹp lạ mỗi khi đêm về

Không có gì phải bàn cãi khi ngôi nhà 118.0 m2 - Saint Peter House nổi bật so với nhưng ngôi nhà hàng xóm. Thế mới thấy, không cần sử dụng quá nhiều loại vật liệu thế hệ mới, chỉ cần vật liệu truyền thống kết hợp với cách xây dựng và thiết kế khéo léo cũng có thể tạo ra một công trình “đẹp mắt, độc – lạ”.

Bản vẽ chi tiết công trình Saint Peter House

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm