Khu vườn 6 tầng chứa nhiều bất ngờ bên bãi thuỷ triều đẹp nhất Trung Quốc

| 6-08-2019, 16:00 | Kiến thức

Rộng tới 1.500m2, khu vườn 6 tầng nằm ngay bờ biển có thuỷ triều đẹp nhất Trung Quốc hứa hẹn mang đến nhiều điều bất ngờ khác nhau cho du khách.


Khu vườn 6 tầng chứa nhiều bất ngờ bên bãi thuỷ triều đẹp nhất Trung Quốc
Nghỉ hưu sớm ở tuổi 42, năm 2015 chị Shirley đã một mình trở về quê hương thuộc Hà Phố (Ninh Đức, Phúc Kiến), còn chồng và con gái vẫn sống ở Thượng Hải.
Người phụ nữ đa cảm nói: "Tôi bị một trận ốm nặng và 3 năm không thể về quê. Lúc quay lại, những cánh đồng bát ngát đã biến thành nhà cao tầng, tôi xót xa".
Shirley đã bỏ nghề thiết kế thời trang để về quê phụng dưỡng cha mẹ già và thực hiện ước mơ có một ngôi vườn. Chị kể: "Tôi về đây cuối năm 2015, khi lần đầu tiên đến ngọn đồi này là buổi tối. Lúc đó mặt trời lặn, tôi đứng bên sườn núi đối mặt với biển. Lưới đánh cá, bè tre lấp lánh ánh bạc. Bất giác tôi quyết định thuê mảnh đất này".
Chị đã đầu tư khoảng 3 triệu tệ (tương đương 10 tỷ đồng) cho khu vườn 6 tầng này. Cách trang trí ở mỗi tầng có sự khác nhau, giữa tầng cao nhất và tầng thấp nhất cách nhau 15m2. Khu vườn được thiết kế theo ý tưởng của Shirley mà không có một bản thiết kế cụ thể nào cả.
Chủ nhân khu vườn nói: "Ban đầu tôi chỉ muốn làm khu vườn có cây, có hoa, nhưng càng làm tôi càng "tham". Cây nào, hoa nào tôi cũng muốn có trong vườn mình".
Chị đã cắt đứt liên lạc với gia đình để hoàn thành khu vườn 6 tầng với nhiều điều thú vị này. Hiện có tất cả hơn 1.000 cây trong khu vườn của Shirley. Gia đình của chị vô cùng yêu thích không gian tuyệt vời này.
Vì nhu cầu ghé thăm khu vườn lớn nên Shirley đã làm thêm 3 "phòng ma thuật" hình cầu trong vườn để các vị khách nghỉ ngơi. 3 mái nhà giống như 3 hành tinh nhỏ xinh xắn khi nhìn từ trên cao. Vị trí này cũng là nơi đẹp nhất của vườn, có thể nhìn thấy thuỷ triều, mặt trời mọc và lặn ngay cả khi nằm trên giường.
Mùa xuân chính là khoảng thời gian đẹp nhất của khu vườn nhưng tháng 8-9 hàng năm lại là mùa hoa nở nhiều nhất.
Khu vườn 6 tầng nằm trong một ngôi làng có bờ biển tự nhiên dài vốn được mệnh danh là bãi thuỷ triều đẹp nhất Trung Quốc. Từ đây di chuyển đến trung tâm chỉ mất 15 phút.


(Theo vnexpress)
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm