Jasmine House : Hướng đi mới cho loại hình căn hộ cho thuê

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 16-09-2019, 16:27 | Nhà đẹp

Ý nghĩa của Jasmine House đối với kiến trúc khu vực

Jasmine House tọa lạc tại vị trí gần trung tâm thành phố và các trụ sở ngoại giao. Đây là khu vực cư trú của một bộ phận không nhỏ những người nước ngoài sinh sống và làm việc. Điều này đang tạo nên một sự thay đổi lớn về diện mạo và tính chất của các công trình kiến trúc nhà ở nơi đây. Không chỉ là những ngôi nhà nhỏ với quy mô hộ gia đình, giờ đây xen kẽ là những toà nhà lớn hơn với các căn hộ cho thuê. Jasmine House được xem là hướng đi mới trong phân khúc nhà cho thuê với nhiều nét đột phá về kiến trúc.

Ngôi nhà nổi bật với kiến trúc xung quanh nhờ bề ngoài nổi bật và khác biệt

Khi thiết kế ngôi nhà, các KTS đã gặp phải thách thức để xác định đâu là lối sống mới cho loại hình căn hộ cho thuê, đặc biệt tại khu vực này? Và kiến trúc phải thể hiện được sự hiệu quả, đột phá, góp phần tạo nên yếu tố quan trọng trong việc kinh doanh của gia chủ.

Nếu giống các căn hộ cho thuê bình thường thì chỉ đơn thuần là các không gian cư trú khép kín cho những cá thể độc lập. Những người hàng xóm không biết nhau mặc dù sống trong cùng một tòa nhà, hoàn toàn không có sự chia sẻ. Đây là điều đáng tiếc, đặc biệt đối với người nước ngoài sống một mình tại nước sở tại. Dạng nhà ở thứ hai là mọi người chỉ có buồng ngủ riêng nhưng chung nhau phòng khách và bếp, điều này nhiều khi lại ảnh hưởng tới sự riêng tư của từng người. Với Jasmine house, các KTS mong muốn tạo ra một môi trường tích cực chung cho cộng đồng những người sống trong ngôi nhà, mọi người hoàn toàn tự do lựa chọn cơ hội tương tác hay tìm cho mình thế giới riêng.

Lối vào, không gian để xe rộng thoáng và là nơi bắt đầu cho các gia đình gặp gỡ, trò chuyện cùng nhau

Cách tổ chức các lớp không gian mạch lạc và có sự liên kết

Với cấu trúc mạch lạc, KTS đã tổ chức các lớp không gian khác nhau, từ không gian công cộng, không gian bán công cộng và các không gian riêng tư. Việc sắp xếp các lớp không gian như vậy tạo được tính liên kết, giao lưu giữa các gia đình mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết.

Không gian công cộng rộng rãi là nơi giao lưu gắn kết các gia đình

Không gian công cộng được bố trí ở phần đế công trình bao gồm tầng một và lửng. Đây là một chuỗi các không gian mở và liên thông – nơi mọi người sống trong tòa nhà có thể gặp gỡ, chuyện trò, chia sẻ hoặc làm việc.

Các lớp không gian được thiết kế mạch lạc và liên kết với nhau tạo nên sự thống nhất và đồng điệu

Không gian sinh hoạt chung tầng một với chiều cao 6,5m, kết nối với khoảng vườn sân trong và liên thông với tầng lửng.

Không gian bán công cộng vừa mang đến ánh sáng, gió tự nhiên, vừa là giải pháp chống nóng cho ngôi nhà

Khoảng ban công ở các căn hộ đóng vai trò không gian bán công cộng, bên cạnh những khu chức năng cơ bản như: bếp, phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ và nhà vệ sinh. Ban công là tổ hợp giữa không gian trong và ngoài nhà, nơi vừa là nơi nghỉ ngơi thư giãn, cũng là không gian đọc sách, không gian cây xanh… Đối với các căn hộ phía đằng trước, ban công là phần không gian mở rộng ra bên ngoài, thì với các căn hộ đằng sau, ban công được thiết kế “lơ lửng” trong khoảng không gian vườn thông tầng của tòa nhà.

Về mặt khí hậu, ban công này giống như một lớp không gian đệm, bảo vệ không gian chính trong căn hộ khỏi tác động trực tiếp của ánh nắng hướng Tây

Không gian riêng tư với các diện tích khác nhau để đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Từ tầng 2 đến tầng 7 là các không gian căn hộ khép kín. Các căn hộ cũng được thiết kế phát triển từ dưới lên trên với loại hình và diện tích thay đổi. Tại tầng 2 và 3 là các Studio loại nhỏ. Tầng 4 là dạng căn hộ Apartment và tại tầng 5,6 và 7 là các căn hộ dạng Duplex (loại căn hộ thông 2 tầng). Việc thay đổi đa dạng các loại hình căn hộ giúp cho những người khách cư trú có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một không gian phù hợp nhất. Mỗi căn hộ dù lớn hay nhỏ đều được thiết kế đầy đủ tiện nghi, tràn ngập ánh sáng và thông thoáng tự nhiên.

Không gian phòng khách thoáng đãng gần gũi thiên nhiên của Lavender room

Những căn hộ nhỏ hơn nhưng vẫn thoáng và rộng mở mang tên Blossom room

Calla room là căn hộ gác lửng sở hữu cầu thang trong nhà độc đáo và ấn tượng nhất

Phòng ngủ sử dụng sắc trắng làm chủ đạo để tạo cảm giác rộng hơn và thoáng hơn

Đôi khi màu sắc trên bộ chăn ga lại là điểm khác biệt tạo nên sức hút cho căn hộ

Nội thất cá tính riêng, chi tiết đa dạng nhưng chi phí hợp lý

Về phần đồ nội thất trong công trình, KTS đã thiết kế để khai thác sự khéo léo của thợ thủ công Việt Nam từ những vật liệu cơ bản như: granito, sắt, gỗ… Nội thất từng căn hộ có cá tính riêng, các chi tiết đồ nội thất đa dạng nhưng lại có chi phí đầu tư hợp lý. Các nét cong được nghiên cứu trong nội thất cũng được biểu hiện ngoài mặt tiền, tạo nên một ngôn ngữ đặc trưng cho công trình.

Nội thất Blossom room được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn đầy đủ và tiện nghi

Những nét cong trong tạo hình nội thất mang đến sự mềm mại cho không gian sinh hoạt

Những chiếc bàn tròn chân sắt cá tính chính là điểm nhấn thu hút sự chú ý của

Sự hoài niệm về một làng hoa của đất Hà Thành xưa

Sự hoài niệm về một làng hoa truyền thống của Hà Nội được đưa vào công trình một cách tinh tế. Những khoảng cây xanh được tạo ra một cách tối đa, xuyên suốt công trình. Từ hàng hiên lối vào nhà đến khoảng vườn sân trong, từ ban công các căn hộ đến khu vườn trên mái…và ngay cả màu sắc hay tên của từng căn hộ cũng là những sự trân trọng của KTS dành cho mảnh đất lịch sử này.

Mặt tiền nhà có những đường cong tạo nên sự mềm mại cho ngôi nhà

Cây xanh giống như sợi dây kết nối các không gian và cũng là kết nối con người với hoài niệm về làng hoa xưa

Tại không gian phòng khách bạn có thể cảm nhận được hương sắc của các loài hoa trong khu vườn nhỏ

Dường như ở bất kỳ đâu trong nhà bạn cũng đều có thể cảm nhận sự xuất hiện của cây xanh

Có thể nói sự hoài niệm về một làng hoa truyền thống của đất Hà Thành đã được KTS hiện thực bằng một công trình tinh tế. Những khoảng cây xanh được tạo ra một cách tối đa, xuyên suốt công trình. Bên cạnh đó nội thất từng căn hộ có cá tính riêng, các chi tiết đồ nội thất đa dạng nhưng lại có chi phí đầu tư hợp lý. Các nét cong được nghiên cứu trong nội thất cũng được biểu hiện ngoài mặt tiền, tạo nên một ngôn ngữ đặc trưng cho công trình. Tất cả tạo nên sự hòa quyện và khác biệt cho ngôi nhà để công trình xứng đáng là hướng đi mới cho nhà ở dịch vụ.

Các không gian “bán công cộng” được thiết kế tách biệt cho từng căn hộ, nhưng lại khéo léo để người sống tại các căn hộ liền kề có thể liên hệ với nhau qua những tán cây xanh.Sự xuất hiện của cây xanh trong phòng ngủ hay ban công cũng đã tạo sự gần gũi, thư thái cũng như giúp thanh lọc không khí.
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm