Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày và giờ hắc đạo trong năm 2022

| 15-07-2022, 16:52 | Phong thuỷ

Ngày hắc đạo là gì? Cách tính ngày và giờ hắc đạo trong năm 2022
ngày hắc đạo là gì

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo có tốt không? Cách tính ngày và giờ hắc đạo. Sau đây, Mogi xin gửi tới các bạn bài viết về ngày hắc đạo năm 2022. Để các bạn hiểu rõ hơn về ngày hắc đạo và cách để hoá giải những xui xẻo dành cho các tuổi và các mệnh.

Tìm hiểu về ngày hoàng đạo và ngày hắc đạo

Theo quan niệm của người xưa dựa vào thiên văn cổ đại thì quỹ đạo chuyển động của mặt trời, sẽ được canh giữ bởi các vị thần trên trời. Từ đó tạo ra ngày và đêm, tháng và năm. Sự thay đổi của thời tiết, khí hậu và tạo ra các mùa rõ rệt. Ngoài ra người xưa cũng tin rằng tất cả mọi sự vật, sự việc trên đời này xảy ra đều được ông trời định đoạt sẳn theo số phận.

Tìm hiểu ngày hoàng đạo, hắc đạo

Trên đường đi của ông trời hay còn gọi là mặt trời còn có các vị thần hộ vệ đi theo. Mỗi một vị thần hộ vệ tượng trưng cho một ngôi sao. Tuỳ vào nhiệm vụ mà ông trời sẽ giao phó cho vị thần những nhiệm vụ khác nhau. Các vị thần được chia ra làm hai bên. Bên thần canh giữ là thần thiện thì gọi là hoàng đạo. Còn thần canh giữ là thần ác thì gọi là hắc đạo. Nhiệm vụ của các vị thần được chia theo giờ và theo ngày.

> Xem thêm: Kích thước cửa sổ chuẩn phong thủy, đảm bảo thẩm mỹ ngôi nhà

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là ngày mà các vị thần thiện canh giữ. Người ta còn hay gọi là giờ hoàng đạo hoặc là ngày hoàng đạo. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì đây là ngày tốt. Nếu có làm việc gì hệ trọng vào ngày hoàng đạo thì sẽ được các vị thần thiện phù hộ cho mọi chuyện sẽ diễn ra một cách như ý, suôn sẻ, gặp nhiều may mắn.

Ngày hoàng đạo là gì

Theo như các thầy phong thủy thì ngày hoàng đạo tốt cho những công việc mang tính trọng đại của đời người như: động thổ, mua bất động sản, kết hôn, khai trương, mua xe… Ngoài ra, nếu biết cách kết hợp giữa giờ hoàng đạo vào trong ngày hoàng đạo thì càng tăng thêm vượng khí, giúp mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ.

Ngày hắc đạo là gì?

Hoàn toàn ngược lại với ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo là ngày mà các vị thần ác canh giữ. Đối với người xưa thì luôn có niềm tin rằng về ngày hắc đạo .Các vị thần ác sẽ luôn muốn làm phiền, quấy nhiễu cuộc sống của mọi người. Ngày hắc đạo là ngày mà luôn luôn gặp xui xẻo, tai ương. Những điều không may mắn xảy ra khi thực hiện những công việc quan trọng. Vì vậy ngày hắc đạo là ngày mà mọi người luôn kiêng cử và tránh làm những việc hệ trọng vào ngày này.

Ngày hắc đạo tốt hay xấu?

Trong những giờ hắc đạo và những ngày hắc đạo. Những vị thần ác sẽ cai trị và giáng xuống những sự xui xẻo cho dân chúng. Nhưng các vị thần thiện sẽ không thể nào xuất hiện để cứu giúp dân chúng. Để giải thoát họ ra khỏi những xui rủi, không may mắn vì đó là vi phạm luật trời. Vì vậy cho nên, ngày hắc đạo là ngày rất xấu. Không tốt cho mọi người làm những công việc trọng đại. Như là xây nhà, khánh thành, mở quán khai trương, cưới sinh.

Ngày hắc đạo tốt hay xấu

> Xem thêm: Hướng giường ngủ trùng hướng nhà là tốt hay xấu? – Cách đặt giường ngủ

Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo

Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo

Sau đây là bảng danh sách và cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo năm 2022 mới nhất hiện nay. Để cho tốt nhất nên kết hợp giữa ngày hoàng đạo và giờ hoàng đạo cho mọi chuyện luôn được suôn sẻ và may mắn. Tránh những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra khi làm việc trọng đại. Tham khảo ngay:

Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo

Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo

Sau đây là bảng danh sách cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo trong một ngày, mới nhất năm 2022. Ưu tiên chọn những khung giờ hoàng đạo và tránh những khung giờ hắc đạo, để cho mọi việc hanh thông, như ý. Tham khảo bảng sau đây:

Cách tính giờ hoàng đạo và hắc đạo

Có được tổ chức đám cưới vào ngày hắc đạo?

Theo phong tục dân gian của ông bà ta từ ngày xa xưa Việt Nam. Thì việc coi ngày để tổ chức đám cưới là cực kỳ quan trọng. Chính vì vậy theo các thầy phong thuỷ việc chọn ngày cho đám cưới phải được tính toán từ trước và thật kỹ lưỡng. Phải tránh các ngày hắc đạo và giờ hắc đạo khi thực hiện lễ cưới, lễ dạm hỏi, lễ thành hôn.

Tổ chức đám cưới của ngày hắc đạo

Chỉ tổ chức vào các ngày đẹp và tốt như ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo. Vì ông bà ta tin rằng những việc vui xẻo, không may của những vị thần ác. Có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc đôi lứa, hạnh phúc gia đình về sau này nên chỉ chọn những ngày tốt giờ tốt để làm những việc trọng đại như tổ chức đám cưới, lễ thành hôn.

> Xem thêm: Hướng dẫn cách sắm lễ cúng rằm tháng 7 & Văn khấn chuẩn nhất

Cách hóa giải ngày hắc đạo

Trên thực tế có nhiều cách để hoá giải những tai ương và xui xẻo trong ngày hắc đạo nếu bạn bắt buộc phải đưa ra những quyết định hệ trọng hoặc thực hiện những việc không thể trì hoãn thêm. Hãy tham khảo những cách sau đây với Mogi nhé

Sử dụng cách “Chế sát”

Như thế nào là sử dụng cách “chế sát”, chế sát có nghĩa là lấy các thuộc tính khắc chế để chống lại ngày đó, sử dụng các thuộc tính khắc chế trong ngũ hành để xoay chuyển lại ngày hắc đạo và xui xẻo đó.

Cách khắc chế ngày hắc đạo

Ví dụ: ngày hắc đạo thuộc Thuỷ thì dùng giờ Thổ để hoá giải xui xẻo

Bên cạnh đó còn có cách khác như căn cứ vào ngày, giờ của ngũ hành nạp âm để chế sát lại sự xui xẻo, không may mắn, tai ương của ngày xấu. Ví dụ, ngày xấu là Ất Hợi (Sơn Đầu Hỏa – Lửa đỉnh núi) thì chọn múi giờ Bính Ngọ (Thiên Hà Thủy – Nước sông trời) để khắc chế.

> Xem thêm: Mệnh Kim hợp hướng nào? Chọn hướng xây nhà chuẩn phong thủy

Sử dụng cách “Hóa sinh”

Hóa sinh là cách hoá giải mà dùng mối quan hệ thuộc tính tương sinh của ngũ hành. Để khắc chế đi sự xui xẻo, kém may mắn của ngày hắc đạo đó.

Ví dụ: ngày hắc đạo thuộc Thủy thì dùng giờ Kim để hóa giải, ngày hắc đạo Kim thì dùng giờ Thổ để hoá giải.

Sử dụng cách “Tị Hỏa”

Tị Hoà nghĩa là sử dụng mối quan hệ âm dương tương hoà của thuộc tính ngũ hành để khắc chế lại những ngày hắc đạo, xui xẻo, đen tối.

Tính chất trong Âm (-) có Dương (+), trong Dương (+) có Âm (-). Âm (-) cực sinh Dương (+), Dương (+) cực sinh Âm (-) của kinh dịch. Nếu có một Âm (-) và một Dương (+) thì sự phù hợp và hỗ trợ lẫn nhau sẽ rất đắc lực.

Các cách khắc chế ngày hắc đạo

Ví dụ: Dương Thổ kết hợp Âm Thổ, Dương Thủy kết hợp Âm Thủy, Dương Hỏa kết hợp Âm Hỏa, Dương Kim kết hợp Âm Kim, Dương Mộc kết hợp Âm Mộc.

Nhưng nếu cả hai cùng Âm (-) hoặc là cùng Dương (+) thì sự kết hợp này là không có hiệu quả.

Ví dụ: Dương Thổ kết hợp Dương Thổ, Âm Thủy kết hợp Âm Thủy, Dương Mộc kết hợp Dương Mộc… Trong trường hợp này, sự tương hòa về đặc tính của các hành đó không tốt mà cũng không xấu.

Mượn người chủ trì

Đây là cách “mượn tuổi” để hóa giải sự xui xẻo, không may mắn của ngày hắc đạo gây ra. Ta có thể hoá giải bằng cách nhờ vả bạn bè, người thân hoặc những người thuộc tam hợp tuổi. Với gia chủ lại “hợp tuổi” cho việc sẽ làm, sẽ khởi sự hoặc người “hợp tuổi” (âm lịch) cho việc sẽ chuẩn bị tiến hành, thay chính bản thân người chủ tọa đứng ra xử lý công việc thì chúng ta có thể nhờ người hợp tuổi làm dùm để hoá giải những xui xẻo ngày hắc đạo gây ra.

> Xem thêm: Mệnh Thổ hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì trong công danh, tình duyên

Tổng kết:

Bài viết trên Mogi đã cho bạn biết ngày hắc đạo là gì? Trong tất cả bốn phép “hóa giải” đề cập bên trên về ngày hắc đạo, theo các thầy phong thuỷ cao tay ấn thì khi công việc quan trọng cần gấp mà không thể nào trì hoãn được. Hãy sử dụng cơ chế “chế sát” là cách tốt nhất để hóa giải sự xui xẻo, lục đục, không may mắn của ngày hắc đạo.

Còn nếu vì lý do nào đó mà không chọn được giờ xung khắc với ngày hắc đạo, thì lúc này mới nên dùng đến cơ chế “hóa sinh”. Sau cùng bất lắm mới phải dùng người khác thay thế Mệnh chủ hoặc dùng cơ chế “tị hòa” để hóa giải những điềm xấu của ngày hắc đạo tạo ra.

> Xem thêm tại đây:

  • Thiên can là gì? Ý nghĩa của Thiên can Địa chi
  • Mở cung tài lộc là gì? Bí quyết mở cung tài lộc rước lộc vào nhà!
  • Mệnh Kim hợp màu & kỵ màu gì? Chọn màu hợp phong thủy mệnh Kim

 


Đánh giá bài viết
Từ khoá : Phong thuỷ
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm