Thanh Hóa: Có thêm quần thể đô thị nghỉ dưỡng hơn 373 ha

| 25-06-2022, 11:25 | Thị trường 24h

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 quần thể đô thị du lịch nghỉ dưỡng Hải Tiến, huyện Hoằng Hoá, sau khi nhận được công văn của Văn phòng Tỉnh uỷ thông báo ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh uỷ về việc này.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa giao UBND huyện Hoằng Hoá tổ chức lập quy hoạch dự án nói trên với diện tích lập quy hoạch khoảng 373,7 ha. Trong khi đó, Sở Xây dựng Thanh Hóa có trách nhiệm phối hợp, hướng dẫn UBND huyện Hoằng Hoá thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định.

Thanh Hóa: Có thêm quần thể đô thị nghỉ dưỡng hơn 373 ha

Theo quy hoạch này, đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đến năm 2030 có phạm vi toàn bộ các xã Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Trường và một phần các xã Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Phong.


Cuối năm 2020, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đến năm 2030. Theo đó, khu vực này sẽ là một trong những trọng điểm du lịch biển của Thanh Hóa với các loại hình du lịch nghỉ mát, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí ; là trung tâm dịch vụ thương mại, đánh bắt, nuôi trồng, chế biến thủy - hải sản và dịch vụ hậu cần nghề cá gắn với tiểu thủ công nghiệp, làng nghề.

Theo quy hoạch này, đô thị Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa đến năm 2030 có phạm vi toàn bộ các xã Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Trường và một phần các xã Hoằng Thanh, Hoằng Phụ, Hoằng Phong. Tổng diện tích quy hoạch là 2.600 ha, quy mô dân số hiện trạng khoảng gần 28.000 người, dự báo dân số đến năm 2030 khoảng 60.000 người.

Định hướng phát triển không gian, cải tạo đô thị theo hướng tây và nam, kết nối với TP Sầm Sơn để hình thành dải du lịch ven biển từ Hải Tiến đến Nghi Sơn.

Đồng thời, dựa trên các liên kết hiện có gắn kết phát triển du lịch biển với các thành phần kinh tế khác của đô thị để phát triển toàn diện kinh tế đô thị Hải Tiến và khu vực các xã ven biển còn lại, hướng tới việc hình thành đô thị loại 4 gồm 8 xã ven biển Hoằng Hóa trong tương lai sau năm 2030. Theo đó, hình thái đô thị được xây dựng theo hướng ven biển, phát triển mô hình du lịch, sinh thái bền vững.


Nguyễn Thuấn
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm