Bất ngờ với sự tiện nghi của 'căn phòng áp má' Starburst House

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 15-11-2019, 09:25 | Khám phá - Trải nghiệm

Áp mái được coi là phần không đẹp nhất của ngôi nhà bởi kết cấu trần không đồng đều, chưa kể vào mùa hè, đây là nơi nóng nhất, mùa đông lại lạnh nhất căn nhà. Tuy nhiên, dưới con mắt của các kiến trúc sư, sự bất lợi này lại là một điểm nhấn thú vị tạo nên sự đặc biệt cho căn hộ.

Không lựa chọn việc tạo một trần giả bằng phẳng hơn, kiến trúc sự đã đề nghị giữ nguyên trần chéo dốc hiện tại nhằm “bảo vệ” lợi thế không gian chiều cao và cũng nhằm sự cản trở tầm nhìn do hệ thống sưởi và thông gió mang lại. Điều này khiến việc thiết kế và thi công phải cực kỳ chính xác nhằm ngăn chặn những tổn thất lớn nhất có thể phát sinh.

Bất ngờ với sự tiện nghi của 'căn phòng áp má' Starburst House

Thiết kế tổng quan ngôi nhà

Để tạo ra thiết kế phù hợp với gia đình trẻ gồm 2 vợ chồng và 1 người con trai nhỏ, các kiến trúc sư đã sử dụng các phương án nhằm mở rộng không gian cũng như giải pháp sắp xếp nội thất hợp lý.

Mở rộng không gian về mặt thị giác

Màu trắng và chất liệu gỗ tự nhiên đã được sử dụng để tạo ra cảm giác, rộng rãi, thoáng đãng về không gian.

Màu trắng và các tông màu sáng nhạt là màu sắc chủ đạo của ngôi nhà này.


Những viên đá phong hóa màu trắng được xếp chồng lên nhau trên các bức tường tạo ra bầu không khí thoải mái và thư giãn.

Để các lớp không gian màu trắng đa dạng hơn, lớp phủ đặc biệt xi măng ở mặt đất, các điểm nhấn màu xám như vật liệu đá giả và gạch kim loại đã được sử dụng, trong khi kết cấu gỗ cải thiện sự thoải mái của nhà.

Bên cạnh đó, các cửa sổ lớn có khung bằng gỗ để đi kèm với kính ở nhiều mặt phẳng khác nhau là cách cung cấp ánh sáng Mặt Trời tự nhiên khắp ngôi nhà, tạo hiệu ứng khuếch tán ánh sáng.

Phòng khách sáng và rộng hơn với hệ thống cửa kính sắp xếp thông minh.

Phòng ngủ lớn chọn màu xanh cổ vịt đậm làm tông màu chính với phần cửa sổ lớn giúp tận dụng ánh sáng tự nhiên tối đa.

Một điểm nữa không thể không kể đến trong thiết kế mở rộng không gian của ngôi nhà này chính là các không gian chung dù có thiết kế mở nhưng vẫn đi kèm hệ thống cửa trượt ở phòng bếp và phòng em bé nhằm linh hoạt kéo dài không gian. Điều này cũng giúp ngăn dầu và khói trong quá trình nấu nướng bay vào các không gian khác cải thiện sự thông thoáng.

Hệ thống cửa trượt thông minh nhằm tăng không gian nhưng vẫn ngăn cách các không gian khéo léo.

Cửa trượt là thiết kế thông minh vì nó không tốn quá nhiều diện tích nhưng vẫn tạo ra sự linh hoạt cần thiết.

Sắp xếp nội thất thông minh, tăng không gian sử dụng

Xét về mặt sắp xếp nội thất, căn hộ này cũng có nhiều điều đáng để học hỏi.

Nguyên tắc không quá lạm dụng trang trí nội thất nên ngay khi bước vào nhà, người ta có thể cảm nhận được vẻ đẹp của cấu trúc trần nhà cao.

Các món nội thất đề cao sự tối giản.

Cấu trúc nội thất và ứng dụng của chúng được sắp xếp theo trình tự thời gian, tần suất hoạt động và nhu cầu của gia chủ. Trong khi khu vực tầng 1 là không gian phòng khách, bếp, phòng trẻ em thì phía trên gác lửng là phòng ngủ chính và phòng học. Yêu cầu của người vợ trong gia đình là cần một nơi yên tĩnh để nghỉ ngơi, làm việc và đọc sách.

Phần hành lang nhỏ được thiết kế hợp lý để cho cha mẹ có thể trông nom con cái

Một góc của phòng khác của phòng khách là phòng em bé kết hợp phòng chơi.

Phần bảng đen được thiết kế thông minh nhằm giúp bé có thể thỏa thích sáng tạo, học tập mà không gây bẩn cho các bức tường trong phòng.

Điểm nhấn của căn phòng này là những đệm tam giác và lều hình tam giác thú vị.

Không gian tầng lửng với phòng làm việc là dãy giá sách xếp dài.

Một chiếc bàn nhỏ đơn giản, không có quá nhiều chi tiết.

Thiết kế phòng ngủ lớn khá đơn giản với các kệ nhỏ và phần đệm ốp đầu giường tạo sự thư giãn.

Bản vẽ mô phỏng ngôi nhà

Bản vẽ mặt cắt dọc ngôi nhà

Bản vẽ mặt cắt ngang ngôi nhà

Lối sống cởi mở, không pha trộn và linh hoạt trong thiết kế căn Starburst không chỉ đại diện cho xu hướng của tương lai, mà còn phản ánh giá trị cốt lõi của gia đình hiện đại: mang đến cho mọi thành viên cảm giác thoải mái và khuyến khích một tình cảm tự do và sâu sắc luôn được trao gửi cho nhau.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm