3.790 căn hộ tái định cư được HoREA đưa lên sàn đấu giá

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 9-06-2021, 10:54 | Thị trường 24h

3.790 căn hộ tái định cư được HoREA đưa lên sàn đấu giá

Theo HoREA, UBND TP. Hồ Chí Minh đã quyết định tổ chức đấu giá 3.790 căn nhà tái định cư thuộc 5 tòa nhà chung cư (có nguồn gốc thuộc dự án nhà tái định cư phục vụ dự án khu đô thị Thủ Thiêm).

Dự án có ưu thế tọa lạc tại vị trí đắc địa. Do đó, nhà đầu tư nếu trúng đấu giá chắc chắn sẽ nâng tầm uy tín thương hiệu, hoặc nếu có nhu cầu đầu tư dự án mới tại vị trí này thì kỳ vọng cũng đem lại lợi nhuận tốt.

Tuy nhiên, HoREA khuyến cáo, các căn hộ có nguồn gốc là dự án nhà tái định cư nên cũng quan ngại về chất lượng công trình hơn so với các dự án nhà ở thương mại; nhất là về chất lượng công tác quy hoạch, thiết kế tòa nhà, căn hộ và các tiện ích phục vụ cư dân. Do vậy, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ và có kế hoạch cải tạo, chỉnh trang, nâng cấp và bổ sung các tiện ích, dịch vụ.

Bên cạnh đó, HoREA cũng khuyến cáo các doanh nghiệp phải nghiên cứu thêm các yếu tố như giá khởi điểm đấu giá có thể là khá cao hoặc nếu giá cao quá thì sẽ không hiệu quả. Đồng thời, do phải chuẩn bị nguồn vốn đầu tư khá lớn, nên vấn đề mấu chốt là doanh nghiệp phải đánh giá kỹ lưỡng hiệu quả của dự án.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm