Xã Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội sẽ như thế nào sau khi quy hoạch

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 7-05-2021, 11:11 | Thị trường 24h

Quy hoạch sử dụng đất xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu S5 và Phân khu GS của TP Hà Nội.

Tam Hiệp là một xã thuộc huyện Thanh Trì, TP Hà Nội. Xã nằm ở phần phía Bắc huyện Thanh Trì, tiếp giáp với phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai). Phía Tây Bắc giáp xã Thanh Liệt, phía Tây Nam giáp xã Tả Thanh Oai, phía Nam giáp xã Vĩnh Quỳnh, phía Đông giáp thị trấn Văn Điển (đều là các xã và thị trấn của huyện Thanh Trì). Tam Hiệp ngày nay gồm các thôn: Huỳnh Cung, Tựu Liệt, Yên Ngưu.


Trên địa bàn xã có: nhà máy Phân lân Văn Điển, nhà máy Pin Hà nội, nhà máy Gạch Đại la, Bệnh viện K, Bệnh viện Đa khoa Thăng long.

Xã Tam Hiệp đang trong quá trình đô thị hóa, hiện nay địa bàn của xã chủ yếu chỉ là đất canh tác. Dự kiến trong năm 2021 xã sẽ có nhiều dự án đang lập kế hoạch để triển khai trong đó nổi bật là dự án Trường Trung cấp Y Dược với diện tích quy hoạch là 3,79 ha.


Tam Hiệp nằm trong quy hoạch Phân khu S5 và Phân khu GS của TP Hà Nội. Phân khu S5 được phê duyệt năm 2012 còn Phân khu GS được phê duyệt năm 2015. Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất xã Tam Hiệp được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của những phân khu này.

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tam Hiệp căn cứ theo quy hoạch Phân khu S5 và GS:


Xã Tam Hiệp trên bản đồ Google vệ tinh


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tam Hiệp


Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch 


Bản đồ quy hoạch sử dụng đất xã Tam Hiệp phần thuộc Phân khu S5

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm