Dự án Goldsand Hill Villa gây sạt lở, Bình Thuận chỉ đạo khẩn

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 26-04-2021, 07:21 | Thị trường 24h

Thời gian vừa qua, dự án GoldSand Hill Villa liên tục bị sạt lở, cát đỏ cực lớn đã đổ ập xuống đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né, Tp.Phan Thiết, Bình Thuận. Vụ việc này cắt đứt hoàn toàn giao thông ở đoạn đường này.

Bùn cát còn tràn vào một số nhà dân lân cận khiến hai xe ô tô cùng một xe máy đang lưu thông bị cát vùi gần nửa thân xe. Những người điều khiển phải bỏ của chạy lấy người.

Theo người dân địa phương, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra sự cố cát tràn tại dự án GoldSand Hill Villa. Năm 2020, tại địa điểm này cũng từng xảy ra sự cố tương tự khiến giao thông ách tắc, người dân khổ sở.

Dự án Goldsand Hill Villa gây sạt lở, Bình Thuận chỉ đạo khẩn

Chủ tịch Bình Thuận lệnh kiểm tra dự án trên đồi núi có nguy cơ sạt lở. Ảnh Phương Nam


Sau sự việc trên, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn khẩn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra thực tế khu vực dự án Goldsand Hill Villa. Đồng thời đối chiếu toàn bộ hồ sơ thiết kế, giấy phép xây dựng, các hạng mục đã thi công... để xác định nguyên nhân gây sạt lở, tràn cát ra đường Huỳnh Thúc Kháng.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng phối hợp với Công ty xử lý dứt điểm, không để xảy ra sự cố như vừa qua. 

Mới đây nhất, ông Lê Tuấn Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn hỏa tốc gửi các sở, ban ngành liên quan chỉ đạo khẩn trương kiểm tra, khắc phục và có biện pháp ứng phó tại các khu vực sạt lở, nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh.

Ông Phong giao Sở Xây dựng chủ trì, thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, khẩn trương kiểm tra thực tế các khu vực xảy ra sự cố sạt lở, kể cả tại dự án Goldsand Hill Villa. Đồng thời, sở, ngành chức năng cần kiểm tra các dự án du lịch, công trình ven biển tại vị trí có địa hình cao, trên đồi, trực tiếp đấu nối vào tuyến đường giao thông, gần khu dân cư thuộc địa bàn Tp.Phan Thiết và các huyện Hàm Thuận Nam, Bắc Bình đã cấp phép đang xây dựng, thi công các hạng mục công trình hoặc chuẩn bị triển khai thi công.

Người dân xung quanh khu vực dự án Goldsand Hill Vil ám ảnh, lo sợ sạt lở.


Chủ tịch tỉnh Bình Thuận lưu ý đoàn kiểm tra liên ngành phải kiểm tra kỹ hồ sơ thiết kế, hồ sơ bảo vệ môi trường, biện pháp thi công, biện pháp thoát nước mặt khi có mưa lũ...

Trường hợp phát hiện các dự án, công trình không đảm bảo an toàn hoặc có nguy cơ gây mất an toàn cho người dân, công trình, môi trường trong khu vực khi mưa lũ, thiên tai, sự cố xảy ra thì phải chấn chỉnh, chủ đầu tư phải triển khai ngay các biện pháp khắc phục. Các đoàn kiểm tra được yêu cầu kiên quyết xử lý nếu phát hiện sai phạm và báo cáo kết quả kiểm tra cho UBND tỉnh trước ngày 30/4.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các cơ quan và địa phương liên quan trực tiếp kiểm tra các tuyến giao thông trọng điểm, quan trọng bị sạt lở vừa qua và các tuyến đường đi qua những khu vực có địa hình cao, đồi dốc, có nguy cơ bị sạt lở, hư hỏng, nhất là các tuyến đường ven biển.

Được biết dự án Goldsand Hill Villa do Công ty Cổ phần Thương mại Lộc Tú hợp tác cùng Công ty CP Tập đoàn VNGroup đầu tư xây dựng. Dự án rộng 9ha, dự kiến sẽ được xây dựng 300 căn biệt thự nghỉ dưỡng 100% view biển. Dự án được giới thiệu ra thị trường vào cuối tháng 12/2018. Chính chủ đầu tư cũng giới thiệu dự án nằm trên đồi cao là một trong những nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất Việt Nam.  

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm