Phê duyệt dự án Khu công nghiệp Thế Kỷ gần 120ha tại Long An

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 9-04-2021, 20:43 | Thị trường 24h

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Thế Kỷ sẽ được triển khai tại xã Hữu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Phê duyệt dự án Khu công nghiệp Thế Kỷ gần 120ha tại Long An

Ảnh minh họa


Dự án có quy mô sử dụng đất 119,1915 ha và tổng vốn đầu tư 1.355 tỷ đồng do Công ty TNHH Hải Sơn làm nhà đầu tư với vốn góp 400 tỷ đồng. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 6/4/2021.

Thủ tướng giao UBND tỉnh Long An lập kế hoạch bổ sung diện tích đất hoặc tăng hiệu quả đất trồng lúa khác để bù lại phần đất trồng lúa bị chuyển đổi.

UBND tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo nhà đầu tư nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật khi được thuê đất thực hiện dự án.

Đồng thời, UBND tỉnh Long An cũng có trách nhiệm chỉ đạo Ban quản lý khu kinh tế Long An và các cơ quan liên quan phối hợp với Nhà đầu tư triển khai phương án đền bù, giải phóng mặt bằng theo quy định. 

Thủ tướng Chính phủ cũng nhắc nhở đến việc triển khai các giải pháp liên quan đến đời sống người lao động; phương án xây dựng nhà ở, công trình xã hội, văn hóa, thể thao cho người lao động khu công nghiệp; hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất; thực hiện thu hồi đất phù hợp với tiến độ thực hiện dự án và thu hút đầu tư để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến người dân bị thu hồi đất.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm