Ngôi nhà tại Sóc Trăng lên báo Mỹ nhờ thiết kế 3 giếng trời đầy ấn tượng

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 23-03-2021, 01:19 | Nhà đẹp

Không chỉ được thiết kế với 3 giếng trời độc đáo, khắc phục nhược điểm đất dài và hẹp mà ngôi nhà còn gây ấn tượng bởi không gian nội thất đẹp.


Ngôi nhà tại Sóc Trăng lên báo Mỹ nhờ thiết kế 3 giếng trời đầy ấn tượng

  Công trình được trang kiến trúc Archdaily đăng tải tọa lạc tại thành phố Sóc Trăng với diện tích 270m2.  

 

  Gia chủ mong muốn có một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với không gian sống thoải mái để có thể tận hưởng cuộc sống như đi nghỉ dưỡng.  

 

  Hiện trạng ban đầu của ngôi nhà có kích thước dài và hẹp (6x45m), sảnh tối.    

  Để khắc phục những hạn chế này, đội ngũ kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế 3 giếng trời, bố trí hợp lý ở các không gian.  

 

  Không chỉ giúp lưu thông không khí, lấy sáng và đón gió tự nhiên hiệu quả, giếng trời còn là yếu tố cần thiết để mang đến không gian sống dễ chịu, làm hài hòa cảm xúc của gia chủ.    


  Ngôi nhà được chia thành nhiều khối với độ cao trần khác nhau, tạo hiệu ứng chuyển tiếp thú vị, giúp không gian bớt nhàm chán, đơn điệu.  

 

  Lấy cảm hứng từ hình ảnh cuốn nhật ký dài với nhiều sự kiện và cảm xúc trong cuộc sống, kiến trúc sư thiết kế ngôi nhà như câu chuyện phản ánh cuộc đời của một con người.

   

  Mỗi góc trong nhà đều ẩn chứa một chủ đề, mang đến những cảm giác độc đáo.

   

  Đó cũng là mong muốn mà kiến trúc sư muốn truyền tải khi thiết kế nội thất cho căn nhà.  

 

  Những cảm giác đặc biệt trong từng khu vực giống như tình cảm của con người không bao giờ hết mà chỉ chuyển từ người này sang người khác.    

  Khi đi qua từng ngóc ngách của ngôi nhà, mỗi thành viên có thể trải qua những cảm giác khác nhau và không biết khi nào những cảm giác này mới kết thúc.  

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm