7 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Đất An Toàn Cho Bạn

| 18-01-2021, 08:13 | Góc nhìn chuyên gia

7 Kinh Nghiệm Vay Tiền Mua Đất An Toàn Cho Bạn
Cùng tìm hiểu kinh nghiệm vay tiền mua đất trong bài viết này nhé

 Hiện tại, việc mua bán nhà đất với những chính sách vay vốn đã trở nên quen thuộc. 7 kinh nghiệm vay tiền mua đất an toàn dưới đây giúp ích rất nhiều cho bạn. Hãy cùng News Mogi tìm hiểu để mua bán một cách an toàn và hiệu quả nhất nhé.

1. Bạn nên xác định khoản vay hợp lý cho bản thân

 Kinh nghiệm mua nhà này là quan trọng nhất đối với mua bán, kinh doanh của bạn. Bạn cần phải nắm được khoản tài chính mình có thể vay là bao nhiêu. Từ đó, tránh được những rủi ro.

 Để đảm bảo điều này, bạn nên tính toán những điều sau:

 • Bạn có thể chi trả được bao nhiêu mỗi tháng.
 • Bạn nên vay bao nhiêu tiền.
Hãy tính toán để xác định được khoản vay hợp lý cho bản thân

 Một trong những lời khuyên hữu ích cho bạn là chỉ nên vay 50% giá đất. Trong trường hợp cần thiết, cũng chỉ nên vay 60% giá trị đất mà thôi.

 Đây chính là khoản tiền giúp bạn bảo vệ bản thân, đảm bảo an toàn. Từ đó, giúp việc thanh toán và chi trả tiền nợ mỗi tháng tốt hơn.

 Đặc biệt, việc xác định khoản vay hợp lý sẽ hỗ trợ bạn hạn chế tình trạng vay mua nhà trở thành nợ xấu. Đây thực sự là một điều mọi người nên ghi nhớ để bảo vệ bản thân đấy.

> Xem thêm: Giới thiệu 11 mẫu phòng ngủ đẹp và hiện đại bậc nhất cho năm 2021.

2. Chú ý tìm hiểu về lựa chọn những chương trình vay – kinh nghiệm vay tiền mua đất bạn nên biết

 Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều chương trình vay vốn khác nhau. Những ngân hàng cũng đưa ra nhiều chương trình đa dạng. Từ đó, giúp người mua đất dễ dàng tìm được một lựa chọn, một khoản vay phù hợp với nhu cầu của mình.

 Thông thường, ngân hàng sẽ đưa ra hai hình thức vay như sau:

 • Vay tín chấp.
 • Vay thế chấp.
Mỗi khoản vay mang những ưu nhược điểm khác nhau

 Đặc điểm của hai hình thức vay vốn này cũng có nhiều khác biệt. Nó mang lại những lợi ích riêng biệt phù hợp với những trường hợp như sau:

Vay tín chấp

 Hình thức vay vốn này mang đặc điểm là không cần thế chấp tài sản. Thay vì vậy, bạn sẽ phải chứng minh khả năng trả nợ của mình với bảng lương hoặc các loại giấy tờ kinh doanh khác nhau.

 Với hình thức này, giới hạn vay được tính toán rất kỹ. Đặc biệt, việc xem xét và xử lý hồ sơ vay cũng được thực hiện một cách thận trọng để đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng.

> Xem thêm: Phong thủy nhà bếp và những nguyên tắc bài trí quan trọng bạn nên biết.

Vay thế chấp

 Để được vay vốn theo hình thức này, mọi người cần có nhà, đất thế chấp cho khoản vay của mình. Số tiền bạn vay được sẽ tương đương với giá trị tài sản thế chấp. từ đó, mang lại thật nhiều lợi ích cho công việc mua bán. Đặc biệt, hình thức này lãi suất thường thấp hơn một chút. Nó sẽ giúp bạn giảm được áp lực khi thanh toán, chi trả hàng tháng của mình.

> Xem thêm: Đồ gốm phong thủy – 6 loại mang lại tài lộc cho mọi người.

3. Lựa chọn thời hạn vay – kinh nghiệm vay tiền mua đất hữu ích

 Khi mua đất theo hình thức vay vốn, mọi người thường chú ý tới thời hạn. Ai cũng mong muốn mình có thể hoàn tất việc chi trả toàn bộ khoản nợ của mình càng sớm càng tốt.

 Tuy nhiên, điều này không thực sự tốt. Nó có thể khiến mọi người phải đối diện với áp lực trả nợ lớn, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Kinh nghiệm vay tiền mua đất là bạn nên lựa chọn thời hạn vay phù hợp

 Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn thời gian vay sao cho hợp lý với khả năng thanh toán nợ nần của mình. Bạn hãy chú ý đến thu nhập của bản thân cũng như những khoản tiết kiệm được, từ đó dễ dàng lựa chọn một thời hạn vay phù hợp.

 Trong trường hợp thu nhập thấp, bạn nên kéo dài thời hạn vay. Ngược lại, hãy rút ngắn thời gian vay lại để hạn chế nguy cơ không thể thanh toán tiền trong những trường hợp bất khả kháng.

4. Tìm hiểu về lãi suất – kinh nghiệm vay mua đất bạn nên biết

 Hiện tại, số lượng ngân hàng tham gia cho vay vốn mua đất rất lớn. Để cạnh tranh, các ngân hàng này đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ. Từ đó, hỗ trợ mọi người đầu tư đấu nền hiệu quả.

 Trước khi quyết định lựa chọn gói vay nào, bạn nên chú ý đến lãi suất và những điều kiện. Một kinh nghiệm nhỏ cho bạn là đừng chỉ chăm chăm lựa chọn gói vay có lãi suất thấp nhất.

Hãy chú ý đến lãi suất vay vốn nhé

 Rất nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất thấp trong thời gian đầu. Nhưng sau đó lại áp dụng mức lãi suất thả nổi trên gói vay của những người kinh doanh đất nền, mua bán đất nền thổ cư.

 Tốt nhất, bạn nên tham khảo ý kiến của những chuyên viên tư vấn vay vốn. Từ đó, có được lợi ích tốt nhất cho mình trong quá trình thực hiện mua bán. Nếu có bất kỳ điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với họ để được hỗ trợ. Dựa vào tình hình thực tế, họ sẽ giúp bạn nắm được mức lãi suất của các gói vay có phù hợp hay không đấy.

> Xem thêm: Căn hộ mini hút người thuê thời điểm cuối năm.

5. Nên chú ý tính toán việc để dành và trả lãi

 Hiện tại, việc chi trả tiền lãi, tiền gốc vay mua đất mỗi tháng đã trở thành vấn đề đáng chú ý. Nó khiến nhiều người gặp khó khăn trong việc thanh toán, chi trả.

 Do đó, trước khi quyết định vay bạn nên tính toán thật kỹ. Hãy bắt đầu với việc xem xét khả năng chi trả, thanh toán của mình ra sao.

Tính toán trả lãi hàng tháng là việc làm đặc biệt quan trọng

 Một vài gợi ý quan trọng giúp bạn thực hiện việc này có thể kể tới như sau:

 • Bạn có thể để dư được bao nhiêu tiền mỗi tháng.
 • Sau khi có nhà bạn có thể kinh doanh thêm để lấy tiền chi trả hàng tháng hay không?

 Khi nắm được những thông tin này, việc thanh toán và chi trả nợ nần của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Từ đó, giúp bạn có được nhiều lợi ích trong quá trình mua bán và thanh toán nợ nần.

 Trong trường hợp chưa có nhu cầu ở nhà, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để cho thuê. Lúc này, bạn sẽ có được một khoản cố định để trả nợ. Từ đó, hạn chế khó khăn trong thanh toán nợ nần của mình đấy.

6. Đọc thật kỹ hợp đồng vay vốn – kinh nghiệm vay mua đất bạn nên biết

 Ở thời điểm vay vốn, bạn nên chú ý đến hợp đồng vay vốn có những đặc điểm gì. Có rất nhiều trường hợp chủ quan không đọc, không hiểu rõ sản phẩm cũng như nội dung hợp đồng. Khi đó, bạn có thể đối diện với nhiều rủi ro lớn trong việc thanh toán, chi trả sau này.

 Tốt nhất, hãy nghiên cứu bản hợp đồng đó thật kỹ. Nếu có thể, đừng ngại nhờ tới những người có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ xem hợp đồng có vấn đề gì bất thường hay không. Từ đó, họ sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Đừng quên đọc thật kỹ hợp đồng – kinh nghiệm vay tiền mua đất

 Một vài yếu tố quan trọng trong hợp đồng bạn có thể chú ý tới như sau:

 • Hợp đồng có được thành lập hợp pháp hay không.
 • Một bản hợp đồng vay vốn chỉ thực sự chính xác khi nó có đầy đủ chữ ký, xác nhận của những bên liên quan.
 • Các khoản thanh toán trước sau.
 • Chính sách của ngân hàng có được liệt kê cụ thể trong bản hợp đồng đó hay không.
 • Việc phạt hợp đồng khi chậm thanh toán sẽ ra sao.

7. Cố gắng tất toán khoản vay của bạn trước khi hết hạn

 Tốt nhất, bạn nên dành dụm tiền để thanh toán những khoản vay của mình trước thời hạn. Khi đó, bạn sẽ nộp một khoản tiền phạt cho ngân hàng. Tuy nhiên, nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc giải tỏa áp lực vay đấy.

Khi tất toán trước thời hạn, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích

 Trên đây chính là 7 kinh nghiệm vay tiền mua đất hữu ích. Trong trường hợp còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu giá đất hiện nay tăng hay giảm, liên hệ với Mogi để được tư vấn nhé.

Yến Nguyễn

Từ khoá : Cho người mua
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm