Hoàn tất di dời hộ dân khỏi chung cư bị nghiêng tại TP.HCM

| 28-01-2019, 16:00 | Thị trường 24h

Hoàn tất di dời hộ dân khỏi chung cư bị nghiêng tại TP.HCM


UBND Q.1, TP.HCM đã huy động lực lượng công an, quân đội... chuyển nhà cho người dân tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho.


25-01-2019 Bộ Xây dựng nêu lý do bùng phát tranh chấp chung cư[/i]


25-01-2019 Chuyên gia nói về chung cư nghiêng 45 cm: Làm móng với cây cừ tràm 2-3 m là ăn...[/i]


25-01-2019 Cận cảnh chung cư nghiêng tại TP.HCM khiến nhiều hộ dân 'tháo chạy'[/i]Sáng 27/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Q.1(TP.HCM) cho biết, công tác di dời người dân tại chung cư 518 Võ Văn Kiệt, P.Cầu Kho, Q.1 đã hoàn tất. Một số công tác nhỏ còn lai sẽ xong trong hôm nay.

Theo ông Hải, chung cư này bị lún ở mức độ rất nguy hiểm, UBND Q.1 đã có công văn khẩn yêu cầu người dân phải di dời khẩn trong vòng 24 tiếng đồng hồ. Trước đó, kết quả giám định của Sở Xây Dựng TP.HCM cho thấy chung cư này bị nghiêng và lún 45cm so với phương thẳng đứng và cảnh báo có thể sập bất cứ lúc nào. Ngay sau đó, quận đã xin ý kiến lãnh đạo TP.HCM để di dời khẩn cấp người dân ra khỏi chung cư.

Theo ông Hải, hiện có 38 căn hộ thuộc Q.1, Q.4 Bình Thạnh và huyện Bình Chánh để người dân vào ở tạm. Riêng 7 căn hộ của huyện Bình Chánh mức hỗ trợ sẽ cao hơn.

"Vấn đề liên quan đến tính mạng hàng trăm người nên không thể xem nhẹ. Q.1 bố trí lực lượng công an, quân đội và đội ngũ vận chuyển để hỗ trợ người dân chuyển nhà và sớm ổn định trong dịp Tết Nguyên đán đến gần. Ngoài ra Q.1 cũngyêu cầu cho dừng các hoạt động học tập tại trường Tiểu học Trương Dương ngay bên cạnh, bố trí điểm học mới cho học sinh để đảm bảo an toàn.

Trước đó, tối 23/1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 cùng cơ quan chức năng tổ chức đối thoại với 38 hộ dân thuộc lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho nhằm giải quyết các thắc mắc của cư dân, kịp thời di dời khẩn cấp trong 24 giờ tới.

TP.HCM tăng cường quản lý nhà chung cư, phân định rõ sở hữu chung riêng


Theo Yên Trang


Báo giao thông

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm