Thiết kế phòng khách hiện đại cho căn hộ chung cư

| 3-07-2019, 14:33 | Thị trường 24h

Trong cuộc sống hiện đại và bộn bề công viêc, nhiều gia đình chọn cách mua căn hộ chung cư và dọn đến ở thay vì tìm kiếm cơ hội mua đất dựng nhà. Tuy nhiên, căn hộ chung cư thường có chung một kết cấu xây dựng tại cùng một dự án. Để không gian căn hộ chung cư bạn đang sống trở nên khác biệt, hãy bắt đầu bằng việc thiết kế một phòng khách ấn tượng và hiện đại.

Phong cách hiện đại và không gian mở đang trở thành một xu hướng hot hiện nay. Trong khi phong cách hiện đại phù hợp với đa số thị hiếu của mọi người cũng như phù hợp với nhịp sống đô thị thì không gian mở lại là một lựa chọn tuyệt vời để tạo nên một cấu trúc rộng rãi, thoáng mát và có tính kết nối cao.

Phòng khách chung cư sau là một mô hình tham khảo thông minh với thiết kế hiện đại và cởi mở. Nội thất tinh tế với lối sắp xếp gọn gàng và bẳng màu sắc mịn màng, tươi sáng, không gian trở nên thoáng rộng, sang trọng và tươi trẻ. Bên cạnh đó cách phân vùng khéo léo bằng màu sắc và ánh sáng trong thiết kế phòng khách hiện đại là một ý tưởng thông minh rất đáng để tham khảo.

Dưới đây là một vài gợi ý thiết kế phòng khách hiện đại và tiện nghi.

Thiết kế phòng khách hiện đại cho căn hộ chung cư

Phòng khách được thiết kế mở cùng với một phòng ăn và nhà bếp hiện đại. Cấu trúc mở nhưng mỗi không gian đều được quy hoạch một cách độc lập nhờ sự phân vùng của nội thất, màu sắc và ánh sáng.

Phòng khách khá ấn tượng với gam màu xám thanh lịch và nền nã, kết hợp với lối trang trí hiện đại. Cửa sổ kính lớn tạo ra một tầm nhìn đẹp và cung cấp nhiều ánh sáng tự nhiên cho không gian.

Đối diện sofa là một kệ sách lớn ấn tượng, kết hợp với màn hình TV phục vụ việc giải trí. Phòng khách nhỏ nhắn này tạo cảm giác như là một thư viện thu nhỏ.

Lối trang trí không gian khá đơn giản và nhẹ nhàng từ chủ đề về màu sắc, ánh sáng cho đến cách sử dụng các nội thất cũng khá tối giản. Tranh tường trừu tượng với lối sắp xếp layer khá thú vị nhấn mạnh thêm cái nhìn hiện đại và sang trọng hơn cho phòng khách.

Phòng khách mở cùng bếp và phòng ăn tạo nên một không gian rộng rãi và hiện đại. Ấn tượng hơn căn phòng đã phân vùng hiệu quả bằng ánh sáng khéo léo. Trong khi màu xám là màu sắc chính cho phòng khách thì màu trắng tươi sáng lai "khoanh vùng" cho phòng ăn.

Phòng ăn được bố trí ngay sát phòng khách một cách hợp lý, khéo léo để không gian không cảm thấy bị chật chội. Nội thất phòng ăn là tối giản với một bộ bàn ăn chữ nhật và ghế ăn màu trắng có kiểu dáng thanh lịch.

Các mảng màu sắc sáng tối, đậm nhạt được sử dụng như một "vách ngăn" phân vùng vô hình nhưng vô cùng hiệu quả. Nhờ đó mỗi một khu vực như đều cảm thấy riêng tư và độc lập.

Bếp được bố trí nhỏ gọn trong một không gian khá riêng tư với mô hình chữ U tiện nghi và hiện đại. Hệ lưu trữ được xây dựng thông minh nhờ tận dụng các không gian chết trong phòng bếp ăn hiệu quả.

Minh Thuận

[i][/i]

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm