Dự án bỏ hoang ở Hà Nội bỗng dưng tăng giá bất thường. Nguyên nhân do đâu?

| 12-08-2020, 08:53 | Thị trường 24h

Hai tháng nay, thị trường bất động sản tại Hà Nội chứng kiến một hiện tượng lạ, đó là loạt dự án cũ gần như bị bỏ hoang suốt 10 năm qua bỗng nhiên sốt trở lại, giá tăng.
Theo một số sàn giao dịch bất động sản tại huyện Hoài Đức, các lô đất nền tại khu đô thị Kim Chung - Di Trạch - vốn được mệnh danh là khu đô thị cỏ, do bị bỏ hoang cả chục năm nay, bỗng nhiên tăng giá 30% - 40%. Nhiều lô cạnh mặt đường to lên tới hơn 50 triệu đồng/m2, gấp 3 - 4 lần so với giá gốc.

Một số môi giới lý giải, cơn lốc sốt giá vừa qua là do Hoài Đức đang chuẩn bị lên quận. Tuyến đường Vành đai 3,5 nối Đại lộ Thăng Long với Quốc lộ 32 đang triển khai cũng được giới đầu cơ vin vào để đẩy giá đất lên.

Tuy nhiên, theo ông Toàn, một nhà môi giới nhiều kinh nghiệm ở khu vực này, sự tăng giá này là bất thường.


Dự án bỏ hoang ở Hà Nội bỗng dưng tăng giá bất thường. Nguyên nhân do đâu?

Một loạt dự án Hà Nội bỏ hoang bỗng dưng tăng giá bất thường.

Không chỉ riêng khu đô thị Kim Chung - Di Trạch, một loạt dự án cũ được xây dựng hàng chục năm trước, nay bỗng tăng giá trở lại như: Khu đô thị Lideco tăng 3% - 5%, ở mức 35 - 38 triệu đồng/m2; The Phonenix Đan Phượng, trước đây, giá đất nền chỉ 15 - 17 triệu/m², nhưng nay tăng lên 25-30 triệu đồng/m².

Tuy nhiên, chuyên gia nhấn mạnh, các dự án tăng giá khoảng 5% là việc bình thường, nhưng nếu vọt lên mức quá cao thì là chiêu trò thổi giá của giới đầu cơ. Bởi ở khu vực này, dù có một số dự án giao thông mới, nhưng các tiện ích của khu đô thị như trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại… vẫn chưa có chuyển biến gì. Nhiều dự án vẫn đang trong tình trạng "vườn không nhà trống", hạ tầng dở dang.

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm