Ngôi nhà 230 m2 với phần quan trọng nhất là khu bếp và mảnh vườn nhỏ

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 1-08-2020, 05:37 | Nhà đẹp

Ngôi nhà có thể kỳ lạ đối với một số người do sự trái ngược trong việc tổ chức không gian, trái với kiểu thiết kế truyền thống. Hệ thống cửa trượt ở mặt tiền tầng một được vận dụng tạo nên sự linh động và riêng tư.    
Ngôi nhà 230 m2 với phần quan trọng nhất là khu bếp và mảnh vườn nhỏ
   Ở tầng một, mặt tiền của ngôi nhà được xây dựng hoàn toàn khép kín. Ngay khi bạn bước qua cửa chính, một cầu thang được dẫn lên lên tầng 2 và các kiến trúc sư đã tận dụng các không gian dưới cầu thang để trang trí kệ.    
   Để giữ cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè, ngoài hệ thống cửa sổ, các kiến trúc sư phải thực hiện các biện pháp chống nóng. Giải pháp là sử dụng tấm cách nhiệt XPS 4 cm. Nó có công dụng tuyệt vời chống lại nhiệt và tiết kiệm điện.    
   Để giữ cho ngôi nhà an toàn, các kiến trúc sư đã thiết kế hệ thống an ninh và báo động bằng cảm biến, camera.    
   Phá vỡ các nguyên tắc thiết kế thông thường, phần quan trọng nhất của ngôi nhà là nhà bếp ở phía sau cùng...    
   Và một khu vườn nhỏ phía sau với nhiều cây xanh.    
   Tất cả hoạt động trong các không gian này được kết nối với khu vườn bằng sự linh động của cửa trượt, tạo cảm giác như một thể thống nhất và riêng tư.    
   Một phòng ngủ lớn được ưu tiên đặt ở tầng một, dành cho ông bà lớn tuổi, cần sự tiện lợi trong mọi hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Phòng ngủ này được kết nối trực tiếp với khu vườn nhỏ là thế giới của họ.    
   Tầng 2 bao gồm 3 phòng ngủ và một phòng thờ. Một phòng ngủ cho hai vợ chồng, một phòng ngủ chung cho con cái và một phòng ngủ còn lại được tạm thời sử dụng làm khu vui chơi, đọc sách, thư giãn cho gia đình.    
   Khi những đứa trẻ lớn lên, phòng ngủ dư thừa đó sẽ trở thành một nơi riêng tư cho chúng. Tất cả các phòng đều được nhận trực tiếp đầy ánh sáng và gió.    
   Các kiến trúc sư đã nghiên cứu rất kỹ về các yếu tố môi trường ảnh hưởng đến các khu vực này, do đó đã lắp đặt các cửa sổ ở cả phía trước và phía sau để giảm tác động của sức nóng mùa hè, chủ động đón ánh sáng.    
   Đội ngũ thiết kế cũng làm như vậy với nhà vệ sinh để nó nhận được ánh sáng, gió và mảng xanh tốt nhất.    
   Các không gian khác trong nhà.    
   Ngôi nhà có được không gian gần gũi với thiên nhiên cả bên trong và bên ngoài.   Theo Người đồng hành
Ý kiến bạn đọc (0)

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm