Gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới

Nguyễn Thanh Thuý Nguyễn Thanh Thuý | 26-01-2019, 13:46 | Phong thuỷ

Theo quan điểm phong thủy, cửa chính là nơi dẫn dắt tài lộc vào nhà. Chính vì vậy, cửa chính là một trong những vị trí cần được dọn dẹp và làm đẹp đầu tiên khi bạn trang hoàng nhà cửa đón chào năm mới.

Gia chủ nên giữ cho cửa chính luôn thoáng đãng, sạch đẹp để thu hút được nhiều may mắn và đón tài lộc trong năm mới.

Người xưa cho rằng, trang trí và làm mới cửa chính là một công việc không thể thiếu khi bạn dọn dẹp nhà cửa đón Tết Nguyên đán. Theo phong thủy, cửa chính sẽ là nơi đón tài lộc ghé thăm, dẫn dắt tài lộc vào nhà, mang đến cho gia chủ những may mắn cùng những mối quan hệ tốt đẹp, những cơ hội mới trong một mùa xuân mới. Vì vậy, để đón được nhiều cát lành, việc bạn cần làm là giữ cho khu vực cửa chính luôn sạch sẽ, thoáng đẹp, tạo không gian rộng rãi.

Làm đẹp lối vào và cửa chính

Lối vào nhà và cửa chính cần được dọn dẹp sạch sẽ, tạo cảm giác thoáng đãng. Việc dọn dẹp khu vực này sẽ không chiếm nhiều thời gian của bạn bởi chỉ cần dùng giẻ lau sạch, quét hết mạng nhện, bụi bặm xung quanh khu vực.

Phong thủy học cho rằng, cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà, nơi liên kết giữa 2 yếu tố nội và ngoại. Khi cửa chính được dọn dẹp gọn gàng, sạch đẹp và tràn ngập ánh sáng sẽ giúp thu nạp nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn. Từ đó, nếu không có gì cản trở khu vực cửa chính thì cuộc sống và công việc của các thành viên trong gia đình sẽ luôn thuận lợi và may mắn.

Gợi ý làm đẹp cửa chính rước tài lộc vào nhà trong năm mới
Cửa chính ngôi nhà thoáng đãng, sạch đẹp sẽ thu hút được nhiều năng lượng tích cực.

Treo chuông gió ở phía ngoài cửa chính

Chuông gió được coi là một vật phẩm phong thủy giúp thu hút năng lượng, điều hòa sinh khí, vì vậy, để gia tăng thêm nhiều may mắn cho gia chủ trong năm mới, bạn có thể treo ngoài cửa một chiếc chuông gió để thu hút sự chú ý và mời gọi may mắn đến với gia đình.

Phía ngoài cửa chính nên treo chuông gió hoặc dán hình trang trí bắt mắt.

Trồng thêm cây phong thủy

Các loại cây phong thủy xanh mướt hay một chậu hoa đẹp không chỉ điểm tô cho ngôi nhà của bạn mà còn mang ý nghĩa đón chào mùa xuân, giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới. Bạn có thể tìm hiểu và đặt những chậu cây, hoa phong thủy ở khu vực cửa chính như cây trầu bà, hoa đồng tiền, bạch mã hoàng tử, hoa thược dược, lay ơn, hoa cúc, cây kim tiền...

Khu vực cửa chính nên trồng các loại cây phong thủy xanh tốt

Treo chữ Phúc ngược

Theo phong thủy Trung Hoa quan niệm, chữ Phúc ngược có ngụ ý mời gọi tài lộc và những điều may mắn đến nhanh hơn vào năm mới. Chính vì vậy, gia chủ treo hoặc dán chữ Phúc ngược ở cửa chính vào năm mới sẽ giúp gia đình gặp nhiều cát lành, thuận lợi.

Chữ Phúc ngược treo bên ngoài cửa chính như lời mời gọi may mắn, tài lộc vào nhà.

Mở cửa chính vào buổi sáng

Cửa chính mở vào buổi sáng năm mới để đón nguồn sinh khí tốt lành, mang nhiều may mắn cũng như tài lộc vào nhà. Nhờ đó, các thành viên trong gia đình sẽ luôn mạnh khỏe, tinh thần vui vẻ, phấn chấn trong năm mới.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên dọn dẹp xung quanh như bảng tên đường vào nhà, biển số nhà để tài lộc, may mắn được "thuận buồm xuôi gió" vào nhà mình.

Mở cửa chính vào buổi sáng năm mới để đón sinh khí tốt lành
Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm