Phát triển Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo tiêu biểu

| 24-06-2020, 12:35 | Thị trường 24h

PQR – Tổng cục Du lịch cho biết Đại hội lần thứ nhất Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2023 vừa được tổ chức tại Kiên Giang đã thông qua chương trình hoạt động trong thời gian tới.

Phát triển Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo tiêu biểu
VinWonders Phú Quốc xác lập kỷ lục trở thành Công viên chủ đề lớn nhất Việt Nam

Là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc chịu sự quản lý nhà nước của UBND huyện Phú Quốc. Hội sẽ tập trung truyền thông, quảng bá hình ảnh đảo ngọc Phú Quốc – điểm đến hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư cũng như khách du lịch.

Kết hợp với Tổng cục Du lịch, chính quyền địa phương, hội xây dựng chương trình, kế hoạch quảng bá hình ảnh Phú Quốc đến với mọi người dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Từ năm 2021-2023, hội đã tiếp tục phát triển mở rộng các thành phần ưu tú tham gia hội, huy động nguồn lực, tài chính nhằm hoàn thành các mục tiêu, đồng thời hội sẽ triển khai mạnh mẽ các hoạt động với mục tiêu đưa Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo tiêu biểu đầu tiên của Việt Nam, thu hút đầu tư và phát triển du lịch chuyên nghiệp.

Cùng với lãnh đạo địa phương, các ngành chức năng, hội đặt ra kế hoạch tổ chức các chương trình, sự kiện, hội thảo chuyên đề với mục tiêu đóng góp, tham mưu xây dựng các chính sách phát triển đầu tư và du lịch bền vững. Hội cũng sẽ đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các vấn đề an sinh xã hội cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của đảo ngọc Phú Quốc.

Ông Nguyễn Trùng Khánh, tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết Hội Đầu tư phát triển du lịch Phú Quốc là mô hình hợp tác có tính thực tiễn cao, bước đột phá chưa có tiền lệ, có thể nghiên cứu để áp dụng tại một số địa phương và điểm đến khác trong cả nước.

Ông Khánh cũng khẳng định Phú Quốc luôn là điểm đến được giới thiệu nổi bật trong các chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam do Tổng cục Du lịch chủ trì tại các hội chợ quốc tế lớn, các chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam và là điểm đến của các đoàn FAM khảo sát cho báo chí cũng như các hãng lữ hành quốc tế.

Nguồn: 

Bài viết liên quan
Bạn đã xem
Khám phá & trải nghiệm